Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Chiều nay (15/9), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối Giáo dục năm học 2021- 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Đa dạng các hoạt động chăm lo cho cán bộ, giáo viên Công đoàn khối giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nâng cao vị thế, khẳng định tiềm năng Công đoàn khối giáo dục quận Nam Từ Liêm: Phối hợp triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đỗ Khắc Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Nam Từ Liêm; Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Hiệp - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn khối Giáo dục của quận năm học 2021- 2022.

Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo đó, năm học 2021-2022, mặc dù vẫn có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra của Công đoàn khối Giáo dục.

Công đoàn các nhà trường cũng đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục.

Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể và 2 cá nhân trực thuộc LĐLĐ quận Nam Từ Liêm.

Tổ chức Công đoàn tiếp tục tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương.

Các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, các chương trình mục tiêu của ngành Giáo dục đã từng bước đi vào cuộc sống. “Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung toàn quận”, đồng chí Lê Minh Hiệp cho biết.

Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022
Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp tiếp thu ý kiến của lãnh đạo cấp trên.

Đặc biệt, hiệu quả hoạt động, năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) từng bước được cải thiện và nâng cao; việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGVNV được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả. Các chế độ, chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Song song với đó, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai hiệu quả. Nhiều nội dung của các cuộc vận động và các phong trào thi đua trở thành hoạt động thường xuyên có tác động tốt tới môi trường giáo dục và chất lượng đội ngũ. Việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường có sự chuyển biến tích cực, đi vào thực chất, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết, tiến bộ.

Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022
Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân.

Tại Hội nghị, để minh họa và làm rõ thêm kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Huệ - Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Tây Mỗ đã phát biểu tham luận với nội dung về kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của trường năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm học 2022-2023; đặc biệt những kết quả nổi bật trong việc đổi mới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, CBGVNV và các phong trào thi đua trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lương Thị Yên - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham luận về vai trò của Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tiếp tục xây dựng “Trường học hạnh phúc” năm học 2021-2022.

Công đoàn khối Giáo dục quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động nổi bật trong năm học 2021-2022
Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm trong việc thực hiện nhiệm vụ trong tâm công tác Công đoàn, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong mọi hoạt động.

“Có thể khẳng định, ngay từ đầu năm học, LĐLĐ quận đã chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm xây dựng kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022, triển khai tới 100% CĐCS khối trường học trực thuộc, phát động phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ Công đoàn cấp trên để lựa chọn những vấn đề trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện”, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đánh giá.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa cũng thống nhất với những nhiệm vụ, giải pháp của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã đề ra trong năm học mới 2022-2023. Song, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các CĐCS cần: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò tham gia quản lý của tổ chức Công đoàn; tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ quận khẳng định, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của quận có được nhiều kết quả nổi bật như hiện nay là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát, thường xuyên, trách nhiệm của Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội; Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm. Do đó hoạt động công đoàn của quận ngày càng có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Thời gian tới, đồng chí Lê Thị Kim Điệp cho biết, LĐLĐ quận sẽ khẩn trương chỉ đạo xây dựng, triển khai chương trình công tác công đoàn các nhà trường năm học 2022-2023; tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; phối hợp với chuyên môn ký giao ước thi đua từ những ngày đầu tháng đầu của năm học mới...

Tại Hội nghị, đã có 1 tập thể và 2 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân; Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tăng cường kiểm tra, rà soát các chung cư mini để đảm bảo PCCC

Tăng cường kiểm tra, rà soát các chung cư mini để đảm bảo PCCC

(LĐTĐ) Thời gian qua, đoàn kiểm tra liên ngành của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại hàng loạt nhà ở nhiều căn hộ và nhà cho thuê trọ (thường được gọi là chung cư mini). Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ cho người dân.
Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(LĐTĐ) Sau khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua chế độ hỗ trợ đặc thù đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy xảy ra tại chung cư mini thuộc quận Thanh Xuân, chiều tối 29/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các nạn nhân.
Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

(LĐTĐ) Vụ tai nạn xảy ra khi ôtô giường nằm Thành Bưởi và xe 16 chỗ chở hàng chục hành khách va chạm nhau trên Quốc lộ 20 khiến 4 người chết, nhiều người bị thương vào sáng 30/9.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Do đặc thù của Hà Nội có mật độ dân số đông, nhiều nhà chung cư, nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy cao, cử tri kiến nghị, cần nghiên cứu, xem xét để dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có những tiêu chuẩn, quy chuẩn riêng về các tòa nhà cho thuê dưới hình thức nhà xây để ở và đưa ra những chế tài xử lý vi phạm phù hợp với thực tế của Thủ đô.
Kỳ 1: Ngọn gió lành thổi trên nông thôn mới

Kỳ 1: Ngọn gió lành thổi trên nông thôn mới

Phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Ngay khi đất nước đang đấu tranh giành độc lập, những ngày đầu thành lập nước và trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ đã nhiều lần thể hiện tư tưởng của Người về phát triển hợp tác xã và vận dụng vào thực tiễn Việt Nam. Trong công cuộc đổi mới đất nước, kinh tế tập thể được xác định là một thành phần kinh tế có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn có đóng góp quan trọng trong phát triển văn hoá, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) khẳng định: “Kinh tế tập thể không ngừng được củng cố và phát triển. Kinh tế nhà nước cùng với kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân”.
Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức trao quà, khen thưởng các con đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023 và tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đoàn viên tại Nhà hát kịch Việt Nam.

Tin khác

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Xác định thi đua là động lực để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công đoàn khối các trường học quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.
TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tối 27/9, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Công đoàn Viên chức TP.HCM tổ chức Chương trình Trung thu yêu thương năm 2023 cho con công nhân lao động, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP.HCM.
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về hoạt động Công đoàn

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn Khối Giáo dục năm học 2022-2023; Tổng kết chương trình: “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; Phát động cuộc thi: “Góc làm việc xanh - sạch - đẹp” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi.
Phối hợp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phối hợp hiệu quả với chính quyền, doanh nghiệp và các cơ quan liên quan để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người lao động và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động