M
25/05/2020 18:05

Công đoàn Công ty CP Môi trường Tân Hội: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa

(LĐTĐ) Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng phát động, Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Tân Hội đã đề ra nhiều nội dung quan trọng.

cong doan cong ty cp moi truong tan hoi nhieu hoat dong thiet thuc va y nghia Đồng hành, chia sẻ với người lao động có hoàn cảnh khó khăn
cong doan cong ty cp moi truong tan hoi nhieu hoat dong thiet thuc va y nghia Liên đoàn Lao động Đan Phượng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp
cong doan cong ty cp moi truong tan hoi nhieu hoat dong thiet thuc va y nghia Đan Phượng phải phát triển thành quận kiểu mới, quản lý bằng công nghệ 4.0

Chị Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Tân Hội, cho biết, để thực hiện tốt chủ đề: “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất – kinh doanh vì đời sống, việc làm của Người lao động” – chủ đề của đợt thi đua cao điểm, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tham gia cùng Ban giám đốc tổ chức hội nghị người lao động, xây dựng quy chế đối thoại nhằm thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc.

Với đặc thù là công ty thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh môi trường, nạo vét cống rãnh và chăm sóc cây xanh… công nhân của công ty chủ yếu là người dân tại địa bàn các xã, thị trấn, nắm sát địa bàn, phân bổ nhân lực hợp lý, lựa chọn tuyến đường đến điểm tập kết thuận tiện nhất để đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động.

Chính vì thế, mỗi ngày lượng rác thải mà công ty thu gom được lên tới 63 tấn. Bên cạnh công việc thu gom rác được tiến hành thường xuyên, công nhân của công ty đã sử dụng các xe điện đi vào các đường làng, ngõ xóm của từng thôn, xã gom rác lại và di chuyển ra xe chuyên dùng chở về nơi trung chuyển của từng xã, từ đây rác được chở về bãi rác tập trung ở Sơn Tây để xử lý theo quy trình.

cong doan cong ty cp moi truong tan hoi nhieu hoat dong thiet thuc va y nghia
Công ty CP Môi trường Tân Hội luôn làm tốt công tác vệ sinh, giữ cho môi trường luôn sạch, đẹp.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ thu gom, cán bộ Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Tân Hội còn thường xuyên phối kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân.

Cũng từ đó, môi trường tại các xã do công ty đảm nhiệm được cải thiện đáng kể. Với những việc mà cán bộ Công đoàn Công ty đã làm được trong thời gian qua đã tạo được lòng tin của người dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và dịch bệnh. Không chỉ vậy Công đoàn luôn đồng hành cùng công ty bảo vệ quyền lợi cho công nhân lao động thu nhập ổn định và các chế độ phúc lợi được đảm bảo đầy đủ.

Đặc biệt với sự nhiệt tình, tận tâm của các cán bộ công nhân viên, Công ty Cổ phần Môi trường Tân Hội đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp, các ngành và đạt thành tích thi đua cao, góp phần làm cho môi trường ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp” và là điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường.

cong doan cong ty cp moi truong tan hoi nhieu hoat dong thiet thuc va y nghia
Công ty CP Môi trường Tân Hội tuyên truyền cho công nhân lao động về những công nghệ mới, bước tiến mới trong công tác thu gom.

Chị Nguyễn Thị Hường cũng cho biết, để các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đạt kết quả cao, Công đoàn Công ty cam kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung:

Một là, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động gương mẫu thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn, nội quy, quy chế của công ty, đặc biệt thực hiện có hiệu quả mục tiêu: “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” để “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho công nhân lao động.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong công nhân lao động chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam,… Tuyên truyền trong đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính Phủ và Chỉ thị số 07 của UBND Thành phố về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại cổng công ty kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của huyện, Thành phố, Thủ đô và đất nước.

Hai là, trong thời gian tổ chức đợt thi đua cao điểm từ ngày 19/5/2020 đến 10/10/2020, phối hợp với Người sử dụng lao động tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân lao động,… trên tất cả các lĩnh vực, với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”. Tiếp tục vận động công nhân lao động tham gia phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với chủ doanh nghiệp duy trì chăm lo đời sống vật chất, động viên tinh thần cho người lao động.

Tổ chức tốt Hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại tại nơi làm việc nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động, hạn chế đến mức thấp nhất tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể xảy ra, qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong công ty.

Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động, tham dự hội nghị tư vấn pháp luật theo chương trình của LĐLĐ huyện. Vận động đoàn viên, công nhân lao động đóng góp xây dựng Quỹ xã hội của LĐLĐ huyện nhằm thăm hỏi động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các phong trào thi đua đề ra đều hướng tới mục đích nâng cao năng suất lao động, thực hiện nghiêm quy định về An toàn vệ sinh lao động, xây dựng tác phong công nghiệp, ý thức tuân thủ pháp luật trong công nhân lao động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2020.

Ba là, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đồng thời giúp đỡ, lựa chọn đoàn viên, công nhân lao động ưu tú giới thiệu để Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.

H. Phong

Nguồn :