Công an Thủ đô đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 17/8, Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội tổ chức nghe nói chuyện Chuyên đề "Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân và Công an Thủ đô" cho cán bộ chủ chốt các đơn vị Công an Thành phố.
Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội: Những chiến công lặng thầm Phòng PA03 Công an thành phố Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hội nghị nói chuyện Chuyên đề nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ thấy rõ những tình cảm và sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Công an Thủ Đô, từ đó thêm tự hào, tích cực phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công an Thủ đô đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an Thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an Thành phố nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Thành phố tổ chức hội nghị nói chuyện Chuyên đề với mong muốn một lần nữa khắc họa sâu sắc, chuyển tải những tư tưởng, tình cảm, những câu chuyện cảm động mà Bác dành cho Công an nhân dân nói chung và Công an Thủ đô nói riêng.

Công an Thủ đô đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sâu sắc, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; cán bộ, chiến sĩ trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhà nước, chấp nhận mọi gian khổ khó khăn, tận tụy công tác, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Công an Thủ đô đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo thông tin về những câu chuyện cảm động, chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tại buổi nói chuyện, các đảng viên, cán bộ chiến sĩ đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về những câu chuyện cảm động, chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những lời dạy của Bác dành cho các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Là người sáng lập và rèn luyện lực lượng Công an nhân dân trưởng thành, lớn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp xây dựng, phát triển lực lượng Công an nhân dân. Không chỉ bằng những lời nói, bài viết, lời dạy bảo ân cần mà còn thông qua các hoạt động thực tế của mình, Người đã dành cả tấm lòng thương yêu vô bờ cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an Thủ đô nói riêng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm sóc, giáo dục và dành cho lực lượng Công an nhân dân những tình cảm đặc biệt. Riêng đối với lực lượng Công an Thủ đô, Người trực tiếp đến thăm 5 lần.

Người cũng dành nhiều phần thưởng cao quý cho cán bộ, chiến sĩ Công an và quần chúng nhân dân có thành tích trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Thủ đô. Tình cảm, sự quan tâm chăm sóc, giáo dục mà Bác Hồ dành cho lực lượng Công an Thủ đô là di sản vô cùng quý báu.

Công an Thủ đô đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đảng uỷ Công an thành phố Hà Nội tổ chức nghe nói chuyện Chuyên đề "Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân và Công an Thủ đô" cho cán bộ chủ chốt các đơn vị Công an Thành phố.

Hơn 70 năm qua, 6 điều Bác Hồ dạy luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, cho đến nay vẫn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, bền vững và sức lan tỏa đặc biệt không chỉ trong lực lượng Công an nhân dân mà trong toàn hệ thống chính trị. Cán bộ, đảng viên, công chức có thể soi vào 6 điều dạy của Bác để học tập, rèn luyện và hành động.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô thêm thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, từ đó tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, hướng tới cuộc sống có lý tưởng, hoài bão, tích cực thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Thủ đô.

Đây là hoạt động nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, tích cực góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, xây dựng và bảo vệ đất nước, góp phần quan trọng sự nghiệp giữ gìn an ninh, trật tự của Thủ đô.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Sáng tạo hình thức tuyên truyền chào mừng Đại hội XIV tại Phủ Tây Hồ

Sáng tạo hình thức tuyên truyền chào mừng Đại hội XIV tại Phủ Tây Hồ

Ngày 19/1/2026 (mùng 1 tháng 12 Âm lịch), cùng với việc triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn trọng điểm Phủ Tây Hồ, Công an phường Tây Hồ đã tổ chức hoạt động tuyên truyền sáng tạo chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thông qua ứng dụng công nghệ số.
10 dấu ấn tiêu biểu của Công an thành phố Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của Công an thành phố Hà Nội năm 2025

Năm 2025 khép lại với những bước chuyển mình lịch sử của lực lượng Công an Thủ đô. Từ việc bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Đất nước đến tinh thần tiên phong trong "cuộc cách mạng" tinh gọn bộ máy và chuyển đổi số, Công an thành phố Hà Nội đã khẳng định vai trò nòng cốt, bản lĩnh trong kỷ nguyên mới. Cùng nhìn lại 10 dấu ấn tiêu biểu ghi đậm tinh thần "Vì nhân dân phục vụ" của những người chiến sĩ Công an Thủ đô anh hùng.
Công an Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Công an Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Sáng 6/10, Công an Thành phố Hà Nội (CATP) đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10. Hoạt động này thể hiện sâu sắc truyền thống “tương thân tương ái” và trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân, với mức đóng góp tối thiểu một ngày lương của mỗi cán bộ, chiến sĩ, chung tay cùng nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Chiến sĩ Công an Thủ đô tận tụy, trung thực và gần dân

Chiến sĩ Công an Thủ đô tận tụy, trung thực và gần dân

Từ việc tìm lại chiếc ba lô, chiếc ví, chiếc điện thoại đến hoàn trả 200 triệu đồng chuyển nhầm, những hành động tận tụy, trung thực và trách nhiệm của lực lượng Công an Thủ đô trong thời gian vừa qua đã để lại dấu ấn sâu đậm, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”, xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.
Công an Hà Nội tăng tốc chuyển đổi số

Công an Hà Nội tăng tốc chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng trong mọi mặt công tác của Công an Thủ đô. Với nhiều sáng kiến được ghi nhận ở cấp Bộ, Công an thành phố Hà Nội khẳng định vị thế tiên phong trong ứng dụng công nghệ để quản lý, chỉ huy, phục vụ người dân, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự trong kỷ nguyên số.
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đầu năm học mới

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đầu năm học mới

Với tinh thần chủ động, phòng ngừa và quyết tâm xây dựng một thế hệ công dân Thủ đô có ý thức pháp luật cao, ngay trong những ngày đầu năm học mới 2025 - 2026, Công an thành phố Hà Nội, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường trên địa bàn tổ chức hàng loạt buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật và an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên.
Lực lượng Công an phường tăng cường công tác quản lý cư trú

Lực lượng Công an phường tăng cường công tác quản lý cư trú

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025), Công an các phường trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quản lý cư trú, lưu trú và hỗ trợ nhân dân. Những hoạt động này không chỉ góp phần giữ vững an ninh trật tự mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân.
Công an Hà Nội triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm

Công an Hà Nội triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm

Trong những ngày đầu tháng 9, Công an thành phố Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá và ngăn chặn nhiều vụ việc hình sự, từ bắt giữ đối tượng truy nã, giải cứu nạn nhân bị lừa đảo, đến triệt phá đường dây buôn bán vũ khí nguy hiểm trên mạng. Những kết quả này thể hiện sự chủ động, quyết liệt của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho nhân dân.
Dấu ấn Cảnh sát giao thông Hà Nội

Dấu ấn Cảnh sát giao thông Hà Nội

Từ việc kịp thời giúp đỡ hai em nhỏ đi lạc từ Thanh Hóa ra Hà Nội đến bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lễ diễu binh, diễu hành (A80), ngăn chặn buôn lậu, hỗ trợ nhân dân trong mưa bão… hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã để lại trong lòng nhân dân dấu ấn sâu đậm: Tận tụy, kỷ luật và giàu trách nhiệm.
Kịp thời cứu một phụ nữ lên cơn co giật tại khu vực chờ xem diễu binh

Kịp thời cứu một phụ nữ lên cơn co giật tại khu vực chờ xem diễu binh

Trong lúc làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, Trung tá Tạ Xuân Hậu, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1, Công an Hà Nội, đã không màng nguy hiểm, dùng tay ngăn lưỡi một người phụ nữ bị lên cơn co giật. Dù bị nạn nhân cắn chảy máu tay, anh vẫn kiên trì cùng đồng đội đưa người phụ nữ đến nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu kịp thời.
Xem thêm
Phiên bản di động