Công an Thủ đô bảo vệ an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin

(LĐTĐ) Chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của nhà lãnh đạo cao nhất nước Nga, ngay sau khi vừa tái đắc cử Tổng thống Liên bang Nga (nhiệm kỳ 2024 - 2030) đã thành công tốt đẹp. Lực lượng Công an Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chuyên nghiệp, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các đơn vị, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng cho sự thành công của sự kiện chính trị - ngoại giao lớn của đất nước.
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Tối 20/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam (diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/6). Trước đó, ông Vladimir Putin đã có 4 lần sang thăm Việt Nam vào các năm 2001, 2006 và 2013; riêng năm 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Đà Nẵng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 cùng các hoạt động khác trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hội đàm. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chuyến thăm chính thức của Tổng thống Putin đã diễn ra theo đúng chương trình dự kiến, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; với quyết tâm chính trị cao nhất, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng Công an Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chuyên nghiệp, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các đơn vị, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn của Đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Thành uỷ, UBND Thành phố, trong 2 ngày diễn ra sự kiện, Công an Thành phố đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ, sát hợp với tình hình thực tế và luôn trong tinh thần chủ động, cảnh giác tập trung cao độ sẵn sàng giải quyết kịp thời đột xuất phát sinh trong mọi tình huống…

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tại Lễ đón. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo đó, các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức trực chiến với 100% quân số, phương tiện, thiết bị. Các lực lượng như Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động… cũng như tất cả các phòng chức năng, Công an quận, huyện và thị xã đều triển khai hiệu quả phương án bảo đảm an ninh, an toàn tổng thể của Công an thành phố Hà Nội. Tùy đặc thù từng địa bàn, lực lượng, trên cơ sở bám sát vào phương án, kế hoạch chung của Công an Thành phố, các đơn vị đều chủ động xây dựng phương án, kế hoạch riêng để bảo đảm tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị - đối ngoại quan trọng này.

Những tổ công tác của Công an thành phố Hà Nội được trải rộng khắp các tuyến đường, phố, vị trí, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tổ chức phân luồng giao thông từ xa, chú trọng các tuyến trọng điểm, xung quanh khu vực diễn ra các sự kiện. Đồng thời hỗ trợ việc đi lại của nhân dân vẫn được bảo đảm thuận lợi, thông suốt. Không chỉ trên các tuyến đường đoàn Tổng thống Nga di chuyển; tại các cơ sở lưu trú, địa điểm diễn ra sự kiện, hoạt động của Đoàn cũng đã được tăng cường các biện pháp an ninh, kiểm soát chặt chẽ và phòng cháy, chữa cháy.

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Các tuyến đường, phố giao thông được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Từ sân bay đi qua các tuyến đường đến những địa điểm diễn ra sự kiện, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Công an các quận, huyện, triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất. Nhân dân Thủ đô và đặc biệt là người dân sinh sống ở hai bên những tuyến đường nằm trên trục dẫn, đều được Công an thành phố Hà Nội và cơ quan chức năng của Thành phố, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm những quy định về đảm bảo an ninh, an toàn, hỗ trợ lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động tiếp tục phối hợp tăng cường lực lượng hỗ trợ Công an quận, huyện và thị xã thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, cùng với các đơn vị trong toàn Công an Thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị đặt ra...

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Công an các đơn vị triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất.

Trước khi Tổng thống Nga đến Hà Nội, sáng ngày 19/6, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các đơn vị thuộc Bộ Công an, tổ chức diễn tập phương án đón, dẫn Đoàn từ sân bay quốc tế Nội Bài về đến khách sạn và những hoạt động của Đoàn, theo chương trình diễn ra, đúng mục đích, yêu cầu của công tác bảo vệ.

Cũng ngay trước thời điểm Đoàn Tổng thống Nga đến sân bay Nội Bài, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã cùng các đơn vị chức năng Công an Thủ đô kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự chuyến thăm Việt Nam của Đoàn tại các tuyến, các chốt bảo vệ, nêu cao kỷ luật, kỷ cương, nắm chắc phương án phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân, nơi Đoàn di chuyển qua, tuân thủ quy định pháp luật, phục vụ tốt nhất chuyến thăm của Tổng thống Nga tại Việt Nam.

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Giám đốc Công an thành phố kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ Đoàn Tổng thống Nga tại khu vực Sân bay suốc tế Nội Bài.

Công tác phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và các sở, ban, ngành của Thành phố được tiến hành chặt chẽ, bài bản, nhất là trong việc trao đổi thông tin về công tác bảo vệ, lễ tân ngoại giao và lịch trình hoạt động… Theo đó, Công an Thành phố đã thành lập Ban Chỉ huy bảo vệ, thiết lập Trung tâm thông tin chỉ huy, duy trì thông tin liên lạc từ Ban Chỉ huy đến các tổ công tác và các chốt bảo vệ… bảo đảm công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời thông suốt, hiệu quả.

Công an Thành phố đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thông báo, tuyên truyền đến người dân, chủ phương tiện tham gia giao thông nắm được kế hoạch phân luồng, qua đó chủ động điều hướng, thay đổi lộ trình, tránh đi vào những tuyến đường nằm trong phương án bảo vệ, đón dẫn, tạo điều kiện cho Đoàn di chuyển luôn thông suốt.

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Sự đồng lòng, ủng hộ giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đoàn của người dân Thủ đô.

Bên cạnh đó, phải kể đến sự đồng lòng, ủng hộ giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đoàn của người dân Thủ đô; sự chung tay vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của hệ thống chính trị các cấp và đội ngũ cán bộ cơ sở, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng trong công tác bảo vệ. Sự ủng hộ đó thể hiện truyền thống hiếu khách của người dân Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô nói riêng và đã góp phần không nhỏ để cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô Hà Nội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin lần này…

Với kinh nghiệm đón tiếp những đoàn khách quốc tế, những sự kiện chính trị, văn hóa xã hội lớn của khu vực, Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Có thể khẳng định, chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin đã được đảm bảo tuyệt đối an toàn, bồi đắp tình hữu nghị đoàn kết, truyền thống, gắn bó keo sơn giữa 2 nước trong hơn 70 năm qua.

Góp phần quan trọng cho sự thành công của sự kiện chính trị - ngoại giao lớn của đất nước, nâng cao vị thế đối ngoại của Việt Nam. Tạo dấu ấn tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế về một Việt Nam, một Thủ đô Hà Nội văn hóa, yên bình, thân thiện, mến khách.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

(LĐTĐ) Để thuận tiện nhất cho người dân, phục vụ tốt nhu cầu đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội thông tin, người dân có thể thực hiện 3 phương án, đặc biệt, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần để khám sức khỏe, các nội dung còn lại có thể xử lý qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

(LĐTĐ) Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục sau khi đánh bại Đội tuyển Anh 2-1 ở chung kết để giành chức vô địch Euro 2024.
Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

(LĐTĐ) Vụ cháy xảy ra vào 9h30 ngày 15/7 tại cơ sở kinh doanh chân gà nướng số 683 Đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường thực hiện các biện pháp chữa cháy...
Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

(LĐTĐ) Uống thuốc sắc từ rễ cây phơi khô để chữa đau đầu, mất ngủ, bệnh nhân bị liệt không thở được dẫn tới ngừng tim, tổn thương đa cơ quan. Nguyên nhân được xác định do uống nhầm rễ cây lá ngón.
Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

(LĐTĐ) Các lớp học mỹ thuật, thủ công hay những trại hè khoa học… đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình có một mùa hè bổ ích, lành mạnh, sáng tạo.
Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(LĐTĐ) Trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách Nhà nước chi trả, nhằm hỗ trợ phần nào cho người cao tuổi không có lương hưu, trợ cấp là chính sách mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.

Tin khác

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vinh dự được trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vinh dự được trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất

(LĐTĐ) Ngày 8/7, tại Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, Ban Tổ chức đã công bố, trao các phần thưởng, danh hiệu thi đua của Đảng, Nhà nước tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu.
Công an Hà Nội truy bắt các đối tượng trong vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong tại quận Long Biên

Công an Hà Nội truy bắt các đối tượng trong vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong tại quận Long Biên

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đang khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng nổ súng làm một cô gái trẻ tử vong tại quận Long Biên.
Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

(LĐTĐ) Ngày 5/7, tại buổi làm việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Ba Đình, Thượng tá Dương Minh Tuyến - Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình cần triển khai những nhiệm vụ mới trong thời gian tới, với sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đồng loạt hơn nữa để tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp...
Xây dựng nhiều mô hình "Dân vận khéo" sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Xây dựng nhiều mô hình "Dân vận khéo" sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Được sự đồng ý của Ban Dân vận Thành ủy, chiều 4/7, Cụm thi đua các Đảng ủy khối, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Ấm áp nghĩa tình đồng đội

Ấm áp nghĩa tình đồng đội

(LĐTĐ) Vừa qua, Công an thành phố Hà Nội nhận được thư cảm ơn của bà Ngô Thị Liên (sinh năm 1984, trú tại tổ dân phố số 2, thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh), là mẹ ruột chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Minh (sinh năm 2004), hiện đang công tác tại Trại Tạm giam số 2 - Công an Thành phố về những tình cảm, sự giúp đỡ, động viên của đơn vị khi đồng chí Minh bị ốm nặng.
Công an phường Điện Biên trao trả tài sản bị đánh rơi cho người nước ngoài

Công an phường Điện Biên trao trả tài sản bị đánh rơi cho người nước ngoài

(LĐTĐ) Mới đây, Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, đã trao trả tài sản bị đánh rơi cho một người nước ngoài có Quốc tịch Pháp.
Đã bắt được đối tượng đập vỡ kính 9 xe ô tô trong đêm tại Hà Đông

Đã bắt được đối tượng đập vỡ kính 9 xe ô tô trong đêm tại Hà Đông

(LĐTĐ) Sau 5 ngày rà soát, truy tìm, nghi can đập kính 9 xe ô tô trong đêm tại quận Hà Đông đã lộ diện và lập tức được đưa về trụ sở Công an quận Hà Đông để đấu tranh. Danh tính đối tượng là Thái Văn Quang (sinh năm 2000, quê quán Tiền Hải, Thái Bình; tạm trú tại xã Tân Triều, Thanh Trì).
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công an thành phố Hà Nội đồng hành cùng thí sinh thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

Công an thành phố Hà Nội đồng hành cùng thí sinh thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

(LĐTĐ) Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được triển khai đồng bộ, các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi. Mỗi cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cao nhất để đảm bảo kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông diễn ra an toàn...
Xử phạt 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về vụ cháy tại phường Trung Hòa

Xử phạt 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về vụ cháy tại phường Trung Hòa

(LĐTĐ) Công an quận Cầu Giấy đã xử phạt 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ cháy xảy ra tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Xem thêm
Phiên bản di động