Công an đang xác minh clip nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa lái xe vừa làm xiếc
| TP.HCM: Xúc động lễ cưới tập thể cho 82 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn TP.HCM: Niềm vui của cô dâu, chú rể và gia đình tại lễ cưới tập thể 2023 TP.HCM: “Giảm nhiệt” việc cấp đổi giấy phép lái xe |
Ngày 21/10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip hình ảnh hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm, làm xiếc trên xe và di chuyển giữa đường phố thuộc địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM.
Phần lời thoại trong clip có nội dung: "Chúng tôi luôn rực khát khao làm cho mọi người kinh ngạc, cho mọi người thấy những điều dường như không tưởng. Họ gọi chúng tôi điên, là vì chưa hiểu hết về chúng tôi…".
![]() |
| Đoạn video của Dat Bike ghi lại hình ảnh Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm, lái xe trên đường. Ảnh cắt từ video. |
Mặc dù những động tác của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được cảnh báo trong video là "được thực hiện bởi nghệ sĩ chuyên nghiệp, trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng không thử theo bất kỳ hình thức nào", tuy nhiên vẫn gây ra tranh cãi trong dư luận.
Nhiều người cho rằng, đoạn video quảng bá với hành động không đội mũ bảo hiểm khi lan truyền trên Internet có thể làm sai lệch ý nghĩ của người tiêu dùng trong nước, khi luật pháp hiện quy định bắt buộc người ngồi trên xe máy đều phải đội mũ bảo hiểm.
Theo tìm hiểu, đoạn clip được thực hiện tại một khu chung cư ở phường An Khánh, thành phố Thủ Đức. Hiện Công an thành phố Thủ Đức đang xác minh, làm rõ vụ việc.
![]() |
| Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm xiếc trong video. Ảnh cắt từ video. |
Mới đây, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Trước đó, vào khoảng đầu tháng 9/2023, Trần Thị Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Xét thấy hành vi trên đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, Ủy ban nhân dân phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức và Ban an toàn giao thông phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM xem xét xử lý Trần Thị Ngọc Trinh theo đúng quy định của pháp luật.
Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô nêu trên, Trần Thị Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội với 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm. Tính đến 10h ngày 12/10, các video này đã nhận được 478.000 lượt thích, 4.881 lượt bình luận, 9.848 lưu video, 5.787 lượt chia sẻ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: BHXH làm đúng, sao người dân lại mất tiền?
Điều tra - bạn đọc 03/12/2025 13:23
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Quét tận gốc “mầm mống” tội phạm đường phố
Điều tra - bạn đọc 27/11/2025 14:09
Đề xuất một số địa phương được thành lập cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện
Pháp luật 26/11/2025 17:42
Đừng để tin giả gây hoang mang giữa lúc đồng bào đang vượt lũ
Điều tra - bạn đọc 25/11/2025 11:18


