Con trai, để ba nói với con về tình yêu!
| Khi đàn ông ngoại tình tư tưởng | |
| Nếu cậu biết đàn ông cần gì ? | |
| Tình yêu toan tính là tình bền lâu? | |
| Đàn ông đôi khi muốn ‘bị cướp’ trong tình yêu |
![]() |
Con trai của ba bây giờ đã là một chàng trai trưởng thành và tự lập. Ba mẹ biết đã đến lúc phải thu đôi cánh rộng của mình lại, để con tự bước những bước chân dẫu còn vụng về. Sẽ có nhiều người khác nữa đi ngang cuộc đời con, mang hạnh phúc hoặc khổ đau, mang niềm vui hoặc thương tổn đến bên con. Điều con cần làm là học cách chấp nhận, học cách quên đi và học cách yêu thương.
Đất trời dài rộng, năm tháng cũng dài rộng, chỉ tiếc là cuộc đời của mỗi người chẳng bền lâu mãi thế. Vậy nên chàng trai của ba, yêu thương gia đình thôi chưa đủ, con hãy nên biết yêu thương người con gái sẽ bên con đến trọn cuộc đời.
Tình yêu sẽ là thứ con gặp phải đầu tiên khi rời xa sự chở che của ba mẹ. Tin ba đi, vì ba cũng đã một thời tuổi trẻ với những mối tình đậm nhạt khác nhau, cho đến khi ba gặp mẹ - gặp người phụ nữ của cuộc đời mình.
Chàng trai của ba, con đừng buồn khi tình đầu tan vỡ.
Tình đầu là thứ trái vừa ngọt ngào vừa đắng chát. Chúng ta luôn khắc cốt ghi tâm những thương yêu đầu đời. Đừng bắt bản thân phải cố quên hay cố níu giữ một điều gì đã xa, một tình yêu đã vỡ. Bởi nếu như thế, con sẽ làm lỡ dở hạnh phúc đang đứng đợi chính mình.
Chung thủy là điều kiện của tình yêu. Nhưng con trai ạ, đừng nhầm lẫn giữa chung thủy và lụy tình. Yêu thương một người bằng cả trái tim chứ không phải bằng tính mạng của bản thân, con nhé. Đừng làm tổn thương người con gái con yêu, và cho dù không thể đến bên nhau thì hãy nên để cô ấy được tự do, được quyền đi kiếm tìm hạnh phúc khác thay vì dằn vặt hay trách móc. Con không nên sống chết bảo vệ tình yêu chỉ có duyên mà không có phận, không nên tự hành hạ chính mình, hành hạ những gì ba mẹ đã dành cho con bằng gần hết cuộc đời.
Chàng trai của ba, ba biết con sẽ dễ dàng lung lay, xao động trước vài bóng hồng xinh đẹp. Yêu vẻ bề ngoài chưa đủ mà còn phải chấp nhận cả vẻ đẹp tâm hồn. Cái tội của con người là cái tội đa tình. Con hãy học cách làm chủ bản thân và dũng cảm chịu trách nhiệm trước mọi hành vi của chính mình. Khi yêu ai, con hãy nên để dành cho bản thân vài phần lý trí.
Ba mẹ chỉ có thể đi cùng con đến một chặng đường nào đấy của cuộc đời. Bây giờ con có thể nói yêu ba mẹ nhất, nhưng sau này con sẽ hiểu, người con yêu thương nhất chính là gia đình mình – là vợ hiền, là con thảo, con ngoan.
Con sẽ yêu thương một cách vẹn tròn người phụ nữ sát cánh cùng con suốt chặng đường còn lại, vì chỉ có cô ấy mới là người dang rộng vòng tay chờ đón con nơi tổ ấm yên bình sau những bão giông ngoài cánh cửa. Chỉ có cô gái ấy mới yêu thương con hơn chính bản thân mình.
Biết chấp nhận vượt qua những nỗi đau, biết giữ gìn những gì thuộc về con và học cách yêu thương trọn vẹn, con sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Ba mẹ vẫn luôn hi vọng và tin tưởng ở con, chàng trai ạ!
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xã Đại Thanh: Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phát huy tinh thần đại đoàn kết, góp phần xây dựng phường Hồng Hà phát triển toàn diện
Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội lắng nghe ý kiến của cử tri 3 phường Cầu Giấy - Yên Hòa - Nghĩa Đô
Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tuyên giáo, dân vận Thủ đô
Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết trong xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại
Đại biểu Quốc hội kiến nghị tăng mức chi trả bảo hiểm tiền gửi
Bứt phá để Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của cả nước
Tin khác
Một đôi giày mới, cây đàn nhỏ, hộp sáp màu… Gieo hạnh phúc từ những điều nhỏ bé
Cộng đồng 13/11/2025 17:10
Tôn vinh người nông dân trong hành trình phát triển nông nghiệp bền vững
Cộng đồng 07/11/2025 22:36
Prudential lan tỏa tinh thần nhân ái với chương trình “PRU Tình nguyện” 2025 tại Lào Cai
Cộng đồng 07/11/2025 19:47
UNIQLO Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Cộng đồng 04/11/2025 18:00
"Hành trình Cỏ bốn lá": Trao cơ hội, gieo hy vọng cho những gia đình hiếm muộn
Cộng đồng 01/11/2025 15:47
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”
Cộng đồng 01/11/2025 10:30
Từ bóng đêm đến bình minh: Hành trình bền bỉ của người bảo vệ
Cộng đồng 01/11/2025 10:26
Quy định mới nhất về tổ chức hệ thống khuyến nông các cấp
Cộng đồng 28/10/2025 09:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được vinh danh có nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Cuba
Cộng đồng 25/10/2025 11:54
Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Trường
Cộng đồng 24/10/2025 20:57

