M
24/08/2020 21:27

Chung tay chống dịch Covid-19, cô gái trẻ nấu đồ ăn tặng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Với mong muốn chia sẻ những vất vả, mệt nhọc với những y, bác sĩ cũng như lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hải Dương, cô gái sinh năm 1995 đã tự tay làm những phần đồ ăn như chè đỗ đen, xôi, cháo đưa tới các chốt chống dịch động viên mọi người cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Sáng 23/8, chưa ghi nhận ca mắc mới, người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19
9 bài học chống dịch Covid-19 hiệu quả của Việt Nam
Huyện Mỹ Đức nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19

Cô gái sinh năm 1995 tên Phạm Thị Hương, quê tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Vốn yêu thích kinh doanh nên sau khi học hết cấp 3, Hương vừa theo học tại trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên vừa bán đồ ăn để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Thấy bản thân hợp với việc nấu nướng nên hiện tại Hương đang theo học làm bếp tại Thái Lan. Trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Hương tạm dừng việc học và về Thành phố Hải Dương làm công việc chăm sóc khách hàng nên tại một nhà hàng trên phố Bùi Thị Xuân.

chung tay chong dich covid 19 co gai 9x dung len nau do an tang cac chot chong dich 3
Phạm Thị Hương cùng các thành viên trong đội thiện nguyện gửi tặng các phần cháo cho các cán bộ chiến sĩ trực chốt tại khu vực thành phố Hải Dương ra quốc lộ 5. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, thành phố Hải Dương cũng bị ảnh hưởng vì xuất hiện những ca nhiễm mới. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, từ ngày 4/8, thành phố Hải Dương cách ly xã hội trong 15 ngày để phòng chống dịch bệnh. Theo đó, các chốt kiểm tra, kiểm dịch cũng được lập tại các cửa ngõ thành phố trong thời gian cách ly xã hội.

Nhận thấy sự vất vả của các y, bác sĩ cũng như lực lượng chức năng trong thời gian thành phố Hải Dương trong thời gian đang thực hiện cách ly xã hội, cô gái trẻ đã nảy ra ý tưởng nấu những cốc chè đỗ đen để đưa tới tiếp sức cho lực lượng chống dịch ở tuyến đầu. Chia sẻ về ý tưởng trên, Hương cho biết, bản thân hồi còn đi học cũng thường xuyên làm từ thiện, do đó khi thấy lực lượng chức năng thâu đêm trực chốt chị thấy rất thương và cảm phục.

Hương vẫn còn nhớ, hôm đó vào khoảng 21h, trên đường đi rút tiền về thấy đường vắng tanh mà mọi người vẫn túc trực vất vả, ngay lúc đó chị đã quyết định phải làm gì đó để cảm ơn các y, bác sĩ cũng như lực lượng chức năng.

Sáng sớm hôm sau, Hương đã đi tới cửa hàng để mua nguyên liệu nấu chè đỗ đen. Do chỉ có một mình, lại là con gái nên công việc nấu hơn 200 cốc chè đỗ đen với Hương khá vất vả. Hương nấu chè từ khoảng 15h và phải nhờ thêm 3 người bạn vận chuyển chè tới các trạm chốt tại thành phố Hải Dương, khi phát hết 200 cốc chè thì đã tới 23h30.

chung tay chong dich covid 19 co gai 9x dung len nau do an tang cac chot chong dich 5
Dưới sự tài trợ của chủ quán Ẩm Thực T.O.P, hơn 200 cốc cháo được Hương cùng các bạn tình nguyện viên nấu và gửi tới các chốt trực trên địa bàn thành phố Hải Dương. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhận thấy sức lực của mình có hạn, Hương đã kêu gọi bạn bè trên facebook ở Hải Dương cùng tham gia hỗ trợ. Ngay trong ngày đầu kêu gọi, cô đã nhận được sự giúp đỡ của 4 bạn nam. Cùng đó, tấm lòng tương thân, tương ái của cô được chị Đinh Thị Phượng, sinh năm 1991 (chủ quán Ẩm Thực T.O.P) nơi cô làm việc đồng tình, ủng hộ và cùng tham gia hỗ trợ. Chủ nhà hàng đã ủng hộ toàn bộ chi phí và tạo điều kiện về cơ sở vật chất để Hương cùng 4 bạn tình nguyện viên nấu 200 bát cháo gửi tới các chốt trực trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Đặc biệt, trong sáng ngày 24/8, quán Ẩm Thực T.O.P đã ủng hộ toàn bộ kinh phí để Hương cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện nấu hơn 90 xuất xôi ủng hộ các chiến sĩ công an đang làm việc và cách ly tại trường Lê Quý Đôn. Cô gái tràn đầy nhiệt huyết đó cũng là người đại diện cho nhà hàng gửi những xuất xôi nóng hổi tới các chốt trực cho lực lựng chức năng vào lúc 6h.

chung tay chong dich covid 19 co gai 9x dung len nau do an tang cac chot chong dich 4
Các xuất xôi nóng hổi được đóng gói cẩn thận trước khi được gửi tặng cho tuyến đầu chống dịch. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Nói về những cảm xúc khi được góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến với “giặc” Covid-19, Hương cho hay, khi quyết định thực hiện ý tưởng này, chị phải thức khuya dậy sớm để làm đồ ăn cho kịp bữa của mọi người.

Trong khi trời còn chưa sáng thì chị đã dạy nấu đồ ăn, có hôm đi chuyển đồ ăn tới 1h đêm mới về. Dù có vất vả nhưng đổi lại chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được góp sức nhỏ cùng với lực lượng chức năng và người dân chống dịch.

“Trong ngày 25/8, nhà hàng nơi mình làm việc sẽ tiếp tục ủng hộ các chốt thêm 90 xuất xôi và mình sẽ tự bỏ kinh phí để mua thêm nước giải khát, café cho mọi người. Mình dự định sẽ tiếp tục hỗ trợ thực phẩm cho các chốt từ nay tới khi hết cách ly xã hội, tuy nhiên kinh tế của mình cũng có hạn nên thời gian này mình cũng sẽ kêu gọi mọi người hỗ trợ chút kinh phí và công sức, từ đó chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, chị Hương chia sẻ.

Việc làm của cô gái trẻ Phạm Thị Hương là một trong những hành động ý nghĩa và nhân văn. Trong lúc này, những phần quà nhỏ bé mà Hương cùng các bạn tình nguyện viên đưa tới các chốt trực chính là niềm động viên tinh thần lớn lao giúp lực lượng chức năng cùng các y bác sĩ có thêm động lực hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần thành công trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của cả nước.

Lương Hằng

Nguồn :