M
03/04/2021 07:56

Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026:

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú

(LĐTĐ) Đánh giá Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường là người có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; trung thực, khiêm tốn, giản dị và đặc biệt là đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, 100% cử tri Tổ dân phố số 1, phường Điện Biên, quận Ba Đình- nơi cư trú của đồng chí Nguyễn Phi Thường đã biểu quyết tán thành giới thiệu đồng chí Nguyễn Phi Thường ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cử tri nơi cư trú giới thiệu đồng chí Chu Ngọc Anh ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố 100% cử tri nơi cư trú giới thiệu đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Thành phố Hướng dẫn bước bốn quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, các Nghị quyết và Hướng dẫn của Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tối 2/4, Tổ dân phố số 1, phường Điện Biên, quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú
Trung tướng Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng, Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam thay mặt những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cư trú tại Tổ dân phố số 1, phường Điện Biên, quận Ba Đình phát biểu tại hội nghị

Những người được lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm tại hội nghị gồm: Trung tướng Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng, Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam- người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội- người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh- Phó Bí thư chi đoàn Tổ dân phố số 1- người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi nghe đại diện Ban Tổ chức báo cáo về số lượng cử tri được mời và số lượng cử tri có mặt; giới thiệu các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân theo luật định đồng thời tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; các cử tri đã phát biểu ý kiến, nhận xét đối với những người ứng cử tại nơi cư trú.

Các ý kiến nhận định, những người cư trú tại địa phương ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đều là những cá nhân tiêu biểu về đạo đức, nhân cách, có nhiều đóng góp cho cơ quan, đơn vị, địa phương, liên hệ mật thiết với nhân dân, hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại hội nghị

Trong đó, đối với đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các ý kiến nhận xét: đồng chí có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; trung thực, khiêm tốn, giản dị. Đặc biệt, đồng chí đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (đồng chí tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIII, khóa XIV và tham gia Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV). Với trách nhiệm của người đảng viên đang công tác, đồng chí đã thường xuyên có mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy chi bộ, tổ dân phố; chủ động đóng góp vào các phong trào do địa phương phát động; sống hòa thuận, gần gũi với Nhân dân nơi cư trú, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Cử tri Phan Chu Thành nhận xét: đồng chí Nguyễn Phi Thường đã trải qua nhiều vị trí công tác, vị trí nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ở nơi cư trú, đồng chí Nguyễn Phi Thường luôn gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, có lối sống bình dị, khiêm tốn, đoàn kết với nhân dân.

Cử tri Lê Hồng Sơn thì nhận xét: với cương vị công tác hiện nay là Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Phi Thường có đủ năng lực, trí tuệ; có tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước. Đồng chí có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú
Cử tri phát biểu ý kiến đánh giá, nhận xét về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Thay mặt cho cơ quan nơi công tác của đồng chí Nguyễn Phi Thường phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, quận Ba Đình, phường Điện Biên và các đại biểu cử tri Tổ dân phố số 1 phường Điện Biên đã tổ chức và có mặt tại hội nghị để đóng góp những ý kiến quý báu cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó có Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường.

Theo đồng chí Phạm Bá Vĩnh, mặc dù thời gian luân chuyển về công tác tại Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố chưa lâu (gần 4 tháng) nhưng đồng chí Nguyễn Phi Thường đã có nhiều quyết định quyết đoán, chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc, sáng tạo, tạo ra những khâu đột phá mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại Cơ quan và trong tập thể lãnh đạo.

Trong thời gian đồng chí tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIII, khóa XIV và tham gia Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV, đồng chí Nguyễn Phi Thường luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm của một Đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, tích lũy được nhiều kinh nghiệm tham gia đóng góp xây dựng các Bộ Luật, tham gia xây dựng cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội, Hội đồng nhân dân Thành phố. Đồng chí luôn gần gũi với cử tri nơi bầu cử, mang tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi tới Quốc hội, Hội đồng nhân dân Thành phố.

“Thời gian tới hoạt động Công đoàn có nhiều thời cơ; song cũng có nhiều thách thức đan xen; với xu hướng hội nhập và phát triển của Thủ đô, đất nước, trong bối cảnh của cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số; bởi vậy việc đồng chí Nguyễn Phi Thường đại diện cho trên 2,5 triệu lao động và hơn 600 nghìn đoàn viên được giới thiệu để bầu cử vào đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 là một vinh dự to lớn của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú
Toàn cảnh hội nghị

Thời cơ và thách thức của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ cách mạng mới đòi hỏi tổ chức Công đoàn Thủ đô có đại biểu đại diện tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố. Có vậy nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động mới được đảm bảo, phúc lợi ngày càng tốt hơn”- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.

Sau những ý kiến thảo luận sôi nổi, hội nghị đã thống nhất quyết định biểu quyết giơ tay để thể hiện sự tín nhiệm đối với người được giới thiệu ứng cử. Theo đó, 100% cử tri nhất trí tín nhiệm Trung tướng Khuất Việt Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh- Phó Bí thư chi đoàn Tổ dân phố số 1- ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bài: Phạm Diệp- Ảnh: Mạnh Tiến

Nguồn :