M
08/05/2021 09:18

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Nỗ lực để xứng đáng là người đại biểu nhân dân

(LĐTĐ) Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm và quận Thanh Xuân ngày 7/5, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Phi Thường khẳng định: “Nếu vinh dự được Nhân dân giao trọng trách người đại biểu nhân dân, tôi nhất định sẽ nỗ lực để xứng đáng, để không phụ lòng những người đã tin tưởng bầu và phó thác nhiệm vụ cho mình”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, động viên gia đình công nhân bị tai nạn lao động Xây dựng đội ngũ "công nhân áo xanh" để đáp ứng thời kỳ phát triển mới Đại biểu Nguyễn Phi Thường (Hà Nội): Một số vấn đề lớn Dự thảo Luật chưa chạm tới

Ông Nguyễn Phi Thường được Ban Thường vụ, Đảng đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giới thiệu đại diện cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Thủ đô tham gia ứng cử; được Hội nghị cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm cao; được Ủy ban Trung mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội hiệp thương lựa chọn, giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Với ý thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, đơn vị công tác, mà còn là trách nhiệm lớn trước Thành ủy Hà Nội, tổ chức Công đoàn, công nhân lao động, cử tri và nhân dân, ông Nguyễn Phi Thường khẳng định: “Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khoá XV, tôi sẽ phát huy trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội, luôn quan tâm, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân và thường xuyên lắng nghe các ý kiến của cử tri, để chuyển tải những mong muốn, kiến nghị, đề đạt của cử tri tới diễn đàn Quốc hội, đồng thời chuyển các kiến nghị đó tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, dành thời gian theo đuổi một số việc mà cử tri đặc biệt quan tâm”.

Cử tri quận Nam Từ Liêm đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV
Ứng cử viên Nguyễn Phi Thường trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Nam Từ Liêm

Ông Nguyễn Phi Thường cho biết, với kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình công tác, ông sẽ tích cực tham gia xây dựng pháp luật, hoạch định chính sách làm sao để chính sách pháp luật gắn chặt với thực tiễn cuộc sống và đời sống xã hội, đồng thời giám sát việc thực thi pháp luật, nhất là lĩnh vực ông có nhiều kinh nghiệm như: Kinh tế, doanh nghiệp, giao thông vận tải, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới…

Đặc biệt, trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, đại biểu Quốc hội, ông sẽ có nhiều hoạt động quan tâm đến đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc và sinh sống của công nhân, viên chức, lao động. Tại diễn đàn Quốc hội, ông sẽ tiếp tục có những ý kiến để hoàn thiện chính sách pháp luật đảm bảo hài hoà lợi ích giữa Nhà nước – Doanh nghiệp - Người lao động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn đáp ứng được những đòi hỏi khi Việt Nam đã thực thi các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

“Khi là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ bắt tay vào việc khảo sát, cập nhật tình hình kinh tế - xã hội, đời sống, việc làm của nhân dân, tâm tư nguyện vọng và những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy nơi tôi ứng cử. Đồng thời, tôi tích cực tham gia giải quyết theo thẩm quyền và đề xuất Quốc hội cùng các cấp, các ngành quan tâm giải quyết các vấn đề mà cử tri và nhân dân mong đợi, tập trung những vấn đề đang tồn tại như: ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, quản lý và phát triển đô thị cùng một số vấn đề bức xúc dân sinh hiện nay” – ông Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri của quận Nam Từ Liêm và quận Thanh Xuân đã bày tỏ sự tán thành và đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Phi Thường, đồng thời bày tỏ mong muốn ứng cử viên nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày.

Cử tri Nguyễn Tài Dũng (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) chia sẻ, đối với ứng cử viên Nguyễn Phi Thường – người đại diện giai cấp công nhân của Thủ đô, người đã có kinh nghiệm qua 2 khóa đại biểu Quốc hội, cử tri rất mong ông tiếp tục quan tâm giai cấp công nhân Thủ đô, vì mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Phi Thường được Nhà nước chọn cử cho đi đào tạo chuyên sâu tại Đại học Giao thông đường bộ Mátxcơva, Liên bang Nga với chuyên ngành Kỹ sư Tổ chức giao thông và Tiến sĩ Kinh tế. Theo sự phân công của Đảng, ông đã giữ nhiều vị trí công tác khác nhau như Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội; Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa. Hiện ông là Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thành ủy viên; Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Đặc biệt ông là đại biểu Quốc hội khoá XIII và khóa XIV, ở vị trí này, ông cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cử tri Thủ đô giao phó, góp phần vào thành công chung của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và khóa XIV.

Mai Quý

Nguồn :