Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Trao 1.000 "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, những phần quà không chỉ có giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội mà đây còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.
Nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai mạnh mẽ, thực chất Tăng cường phối hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

Sáng 13/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà động viên lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa; trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Cùng tham dự có đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy và lãnh đạo LĐLĐ quận Hai Bà Trưng.

Thu nhập giảm, nhiều lao động phải chi tiêu tằn tiện

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của người lao động. Chị Lưu Đoan Trang (làm việc tại Spa Amadora - Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Thiên Thủy Mộc, quận Hai Bà Trưng) đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực spa.

Thời điểm chưa có dịch, công việc hằng ngày mang đến cho chị Trang nguồn thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện các biện pháp chống dịch, công ty chị cho nhân viên tạm ngừng việc từ tháng 5/2021 đến nay. Không có việc làm dẫn đến thu nhập giảm, cuộc sống gia đình chị Trang gặp không ít khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng
1.000 “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

“Gia đình tôi có 2 con nhỏ, chồng làm nghề tự do. Do dịch Covid-19, cả tôi và chồng đều không thể đi làm nên hiện tại phải sống dựa hoàn toàn vào ông bà nội, ngoại ở quê. Con còn bé, cần nhiều khoản chi tiêu nên tôi phải vay nợ người thân 7 triệu đồng để chăm con trong khoảng thời gian này. 4 tháng nay ở nhà không đi làm được, mặc dù công ty có hỗ trợ 2 triệu đồng trong tháng 7, nhưng chi tiêu vẫn rất thiếu thốn”, chị Trang chia sẻ.

Cũng phải chắt bóp chi tiêu như chị Trang, chị Nguyễn Thị Như Ngọc (nhân viên tạp vụ công ty TNHH Thiên Thủy Mộc, quận Hai Bà Trưng) cho biết bản thân chị sức khỏe yếu, bị ung thư tuyến giáp và đau xương khớp đã mấy năm nay. Trong thời gian nghỉ việc, hai vợ chồng chị nhiều tháng nay phải sống nhờ khoản lương hưu 4 triệu đồng/tháng của chồng, đủ để xoay sở tiền ăn uống và chi phí điện nước. “Nếu dịch kéo dài, gia đình tôi sẽ phải tằn tiện hơn nữa. Tôi chỉ mong sớm hết dịch để có thể quay trở lại làm việc, có thu nhập để đảm bảo cuộc sống”.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường trao quà động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

May mắn vẫn có việc làm trong thời gian giãn cách, nhưng cuộc sống của chị Trần Thị Thắm (nhân viên Công ty TNHH ESOFT Việt Nam) vẫn bị đảo lộn. Chị Thắm từ Gia Lai ra Hà Nội làm việc được gần 4 năm với công việc chỉnh sửa ảnh. Khi chưa có dịch, thu nhập của chị Thắm khoảng 6-7 triệu đồng. Từ khi bị ảnh hưởng của dịch, chị Thắm cùng nhiều đồng nghiệp làm việc tại nhà với mức thu nhập 4-5 triệu đồng/tháng.

“Túi An sinh Công đoàn” sẻ chia khó khăn với người lao động

Thấu hiểu và chia sẻ, động viên, đồng hành với người lao động quận Hai Bà Trưng, LĐLĐ Thành phố đã tới thăm, trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch; trao quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp trao đổi với với lãnh đạo đơn vị, người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm và những khó khăn của người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt tại khu vực cách ly phong tỏa chung cư 310 Minh Khai.

Lắng nghe những chia sẻ từ phía người lao động, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã động viên người lao động cố gắng ổn định cuộc sống, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ mong muốn, các cấp chính quyền, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và các công ty, đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa đến người lao động, nghiên cứu các chính sách hỗ trợ phù hợp, tạo động lực cho họ tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.

Thông tin với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Vũ Nam - Trưởng phòng sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ESOFT Việt Nam cho hay, đối với công ty, năm nay dịch bệnh có những ảnh hưởng nghiêm trọng. Công ty có 800 nhân viên và có khoảng 90 người lao động khuyết tật.

Vượt qua tác động của dịch bệnh, công ty nỗ lực mang việc về cho nhân viên làm tại nhà và đăng ký tiêm vắc xin cho người lao động. Đối với người lao động không có việc, công ty vẫn cố duy trì mức lương 60-70%. Tuy nhiên, về đời sống cá nhân, người lao động khuyết tật của công ty vẫn gặp khó khăn do không thể tự đi lại, đi chợ, sinh hoạt, đồng thời hiệu quả làm việc không được như làm việc tại văn phòng.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường lắng nghe chia sẻ của người lao động tại Công ty TNHH ESOFT Việt Nam.

Đánh giá cao tinh thần chủ động vì người lao động trong bối cảnh doanh nghiệp cũng đang gặp nhiều khó khăn tại Công ty, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động, góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Điều đó được thể hiện qua việc các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai hiệu quả các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”, “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi quà trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ có giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội mà đây còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng
Người lao động bày tỏ xúc động khi đón nhận "Túi An sinh Công đoàn" do LĐLĐ Thành phố trao tặng.

Đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô, chị Nguyễn Thị Như Ngọc (nhân viên tạp vụ Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc, quận Hai Bà Trưng) bày tỏ: “Đây là lần thứ hai tôi được LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và LĐLĐ Thành phố trao “Túi An sinh Công đoàn” gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu, thiết thực phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Tôi cảm thấy ấm lòng khi được quan tâm kịp thời, rất cảm ơn sự đồng hành và chia sẻ của tổ chức Công đoàn”.

Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Phường đã tới thăm, trao quà động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng; lực lượng đang trực chốt tại khu vực cách ly phong tỏa chung cư 310 Minh Khai và chia sẻ với những hi sinh, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, ngày đêm góp công, góp sức vào công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn cho nhân dân.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ công tác trọng tâm.
Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu quan trọng, sống còn để thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” hiệu quả là tổ chức Công đoàn Việt Nam phải đẩy nhanh, phủ kín việc phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp...
Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

(LĐTĐ) Trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi công nhân thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân…sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Trao tặng 200.000 tài khoản học tập và truy cập inernet tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 200.000 tài khoản học tập và truy cập inernet tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chiều 22/9, tại Trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt đảm bảo các điều kiện an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia phòng, chống và kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh xã hội và phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhân ngày Tết Trung thu, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng 186 suất quà Trung thu ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ là con của các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Trao tặng quà cho con người lao động vượt khó học giỏi

LĐLĐ huyện Thường Tín: Trao tặng quà cho con người lao động vượt khó học giỏi

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới, chiều ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã trao tặng 138 suất quà cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi năm học 2020-2021 và 95 suất quà Trung thu.
Xem thêm
Phiên bản di động