M
06/05/2021 19:12

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, động viên gia đình công nhân bị tai nạn lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, chiều 6/5, đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các gia đình công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn lao động trên địa bàn Thị xã Sơn Tây.

Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết người lao động các đơn vị vận tải

Gần một năm nay, nỗi ám ảnh về sự cố tai nạn lao động vẫn chưa nguôi ngoai đối với bản thân và gia đình chị Nguyễn Thị Tằm, công nhân của Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Minh Đức. Theo lời kể của chị Tằm, vào thời điểm tháng 8/2020, trong khi đang làm việc, xích xe cẩu bị đứt khiến cho dầm bê tông rơi vào người chị, làm gãy ngang sống lưng, dẫn đến liệt nửa người. Hội đồng giám định y khoa xác định tỉ lệ tổn thương của chị Tằm là 91%.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, động viên gia đình công nhân bị tai nạn lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi, trao hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Tằm

Từ đó đến nay, chị Tằm không thể tự sinh hoạt hằng ngày mà phải có sự hỗ trợ của người thân. Chị Tằm phải nghỉ làm nên không có thu nhập, cộng thêm phải chi trả tiền thuốc thang chữa trị nên kinh tế gia đình ngày càng khó khăn.

Khác với hoàn cảnh của chị Tằm, cô giáo Nguyễn Thị Dần, giáo viên Trường Tiểu học Sơn Tây đã vĩnh viễn ra đi trong một vụ tai nạn giao thông vào tháng 11/2019, khi đó cô đang trên đường đến trường dạy học. Tai nạn bất ngờ khiến cho cuộc sống của chồng cô và 2 con nhỏ bị đảo lộn hoàn toàn. Gia đình mất đi một nguồn thu nhập, chồng cô là anh Phùng Hữu Toản phải nén nỗi mất mát đau thương vào trong để vừa cố gắng làm việc vừa chăm sóc 2 con ăn học.

Thấu hiểu và chia sẻ với nỗi đau, sự mất mát của chị Nguyễn Thị Tằm và gia đình cô giáo Nguyễn Thị Dần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình. Đặc biệt, nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp đến thăm hỏi hoàn cảnh và trao những suất quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn (mỗi suất quà gồm 10.000.000 đồng tiền mặt và một túi quà trị giá 300.000 đồng) cho chị Nguyễn Thị Tằm và gia đình cô giáo Nguyễn Thị Dần nhằm chia sẻ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, động viên gia đình công nhân bị tai nạn lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho anh Phùng Hữu Toản - chồng của cô giáo Nguyễn Thị Dần

Đón nhận phần quà hỗ trợ ý nghĩa do chính Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng, anh Phùng Hữu Toản rưng rưng xúc động, anh bày tỏ: “Được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, tôi thực sự rất cảm động. Tôi cũng rất trân trọng và biết ơn sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn. Với gia đình tôi, món quà hôm nay không chỉ có ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm động lực để tôi chăm lo tốt hơn cho các con và thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng bày tỏ mong muốn doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động nhằm quan tâm, chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho công nhân lao động như: Đầu tư trang thiết bị, bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng tránh nguy cơ, rủi ro xảy ra tai nạn lao động. Bên cạnh đó, công nhân lao động cũng cần nâng cao ý thức hơn trong lao động, sản xuất để hạn chế thấp nhất những vụ bị tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Về phía tổ chức Công đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố đã thường xuyên chỉ đạo các cấp Công đoàn đẩy mạnh thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh lao động, phát hiện và xử lý kịp thời các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Mai Quý

Nguồn :