Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 13/8, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Bệnh viện Đa Khoa quận Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín và trao 1000 suất quà “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Cụm công nghiệp Quất Động (huyện Thường Tín).
"Xe buýt Siêu thị 0 đồng" mang 800 suất quà tới tay công nhân lao động khó khăn Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục xuất quân "tiếp lửa" cho thành phố Hồ Chí Minh

Tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành Y tế Hà Nội từ tuyến y tế cơ sở tới Thành phố đang nỗ lực hết mình, chủ động nơi tuyến đầu chống dịch.

Lực lượng cán bộ, nhân viên tại các cơ sở y tế phải tăng cường tối đa về thời gian, cường độ làm việc... để triển khai điều tra, truy vết, cách ly, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Từ đó góp phần cùng với cả hệ thống chính trị của Thành phố quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần chăm sóc, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường và Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ trao quà cho cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Điển hình như tại quận Đống Đa, hiện tại công tác rà soát và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn được Trung tâm Y tế quận tiến hành khẩn trương theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố với số lượng ban đầu khoảng 55.000 người. Theo đó, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế làm việc bằng 200% sức lực, nhanh nhất có thể để xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ cư dân, “vét sạch” F0 trong cộng đồng tại khu vực “điểm nóng” như phường Văn Chương.

Cùng với y tế dự phòng, cán bộ, y bác sĩ tại các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn Thành phố làm nhiệm vụ khám sàng lọc, thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cũng đã làm việc với sự cố gắng gấp 2, 3 lần bình thường. Mặc dù vất vả, song tất cả đều đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên hàng đầu. Tại các điểm ghé thăm, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã gửi lời cảm ơn và dành những tình cảm sâu sắc đến những “chiến sĩ áo trắng” làm việc thầm lặng ngày đêm không quản ngại vất vả.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín.

Nhấn mạnh những khó khăn thử thách vẫn còn hiện hữu khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế phải giữ gìn sức khỏe. Đồng thời nêu cao tinh thần “lương y như từ mẫu” khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng cho biết, bên cạnh việc phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô đẩy mạnh hoạt động quan tâm, chăm lo, tiếp sức, đồng hành với đoàn viên, người lao động ở tuyến đầu chống dịch.

Tri ân sự cống hiến của nhân lực ngành y, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao quà cho Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa quận Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín, mỗi đơn vị 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, đại diện Bệnh viện Đa khoa quận Đống Đa đã gửi lời cảm ơn đến Công đoàn các cấp của Thành phố khi đến thăm và tặng quà cho cán bộ y tế tham gia chống dịch. Đây là sự động viên hết sức có ý nghĩa để các cán bộ y tế có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Các suất quà “An sinh Công đoàn” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, cá hộp, nông sản sạch…

Trao 1000 suất quà tới công nhân lao động khó khăn

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là trong bối cảnh thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, cũng trong sáng 13/8, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đến trao 1000 suất quà “An sinh Công đoàn” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm công nghiệp Quất Động (huyện Thường Tín). Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, cá hộp, nông sản sạch…

Đại diện Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu (Cụm công nghiệp Quất Động) chia sẻ, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm Chỉ thị về giãn cách xã hội, Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu đã thực hiện “3 tại chỗ”, bố trí 9 phòng ký túc xá, trang bị lều bạt, chăn, gối cho công nhân ăn ở tại công ty.

Đồng thời để sản xuất an toàn, Công ty cũng đã phân khu vực làm việc độc lập, xét nghiệm PCR tần suất 3 ngày/lần cho công nhân lao động. Không cho công nhân ra khỏi nhà máy, không tiếp xúc với người ngoài, tuân thủ đeo khẩu trang và nghiêm túc thực hiện 5K…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho công nhân Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu.

Trao 200 suất quà cho công nhân Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã gửi lời động viên, chia sẻ với người lao động. Những món quà của tổ chức Công đoàn hy vọng sẽ là nguồn động lực để đoàn viên, người lao động yên tâm làm việc, chung tay cùng các cấp chính quyền nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục lại trạng thái sản xuất bình thường.

Đánh giá cao việc phòng, chống dịch và triển khai tiêm vắc xin cho công nhân lao động của Công ty và LĐLĐ huyện Thường Tín, đồng chí Nguyễn Phi Thường cũng đề nghị Công đoàn các công ty và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nơi cần tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để bảo vệ quyền lợi và kịp thời có các hoạt động chăm lo thiết thực, phù hợp với nhu cầu của người lao động.

Nhiệm vụ quan trọng nhất trước mắt là giữ nhà máy an toàn, không để đứt gãy chuỗi sản xuất; sáng tạo, linh hoạt trong mọi tình huống, giữ vững và nhân lên nhiều “vùng xanh trong doanh nghiệp”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Những món quà của tổ chức Công đoàn hi vọng sẽ là nguồn động lực để đoàn viên, người lao động yên tâm làm việc.

“Trong thời gian qua, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo triển khai đến các cấp Công đoàn về đẩy mạnh phòng, chống dịch, chăm lo, bảo vệ công nhân lao động. Trong đó có các tổ cứu trợ khẩn cấp giúp đỡ công nhân lúc khó khăn. Tất cả các mô hình đang phát huy tốt, thể hiện vai trò điểm tựa của công nhân, nhất là giai đoạn này để người lao động yên tâm “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Tính đến thời điểm này, Công đoàn Thủ đô đã chi 35 tỷ và huy động nguồn xã hội hóa 90 tỷ để chăm lo cho người lao động, góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid”, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường cho biết thêm.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hoà kì vọng kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 này là "thời điểm vàng" để đón lượng lớn du khách đến tham quan, lưu trú. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những chiêu trò lừa đảo như bán tour du lịch không chất lượng, giá r
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố và các quận, huyện, thị xã có cách làm rất hay, sát thực tiễn, trong đó chú trọng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, phương thức giám sát tiếp tục được đổi mới theo hướng đi sâu vào những nội dung cụ thể, đi sát đến tận cơ sở.
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(LĐTĐ) Xe khách chở khoảng 20 hành khách đang chạy trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều người hoảng sợ.
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Để tạo lòng tin, thu hút các nhà đầu tư, nhóm của Khuyên đã đưa ra phương thức trả tiền môi giới cao cho những người giới thiệu, trả lãi cho nhà đầu tư theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng). Từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng Phùng Văn Thi, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Văn Nghị để điều tra làm rõ về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:

Tin khác

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

(LĐTĐ) Xác định việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các sự cố trong quá trình làm việc, lao động, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người lao động.
Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động do đó đã đạt những kết quả đáng khích lệ.
Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô

Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” và “Tháng Công nhân năm 2024”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động cao điểm thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động cũng như quan tâm chăm lo, hướng về lực lượng công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”

(LĐTĐ) Sáng 23/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ

(LĐTĐ) Trong quý 2/2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ; chủ động tham mưu xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đề xuất những chính sách có lợi hơn quy định pháp luật cho lao động nữ.
LĐLĐ huyện Đông Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

LĐLĐ huyện Đông Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 19/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hoá) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024 cho 150 cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Ngày thi đấu thứ 2, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX: Kịch tính đến tận phút cuối

Ngày thi đấu thứ 2, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX: Kịch tính đến tận phút cuối

(LĐTĐ) Ngày 19/4, ngày thi đấu thứ 2 của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX tiếp tục diễn ra trên sân vận động quận Tây Hồ. Trong lượt trận thứ 2 này, các đội tiếp tục thi đấu sôi nổi với tinh thần trung thực, giao lưu và học hỏi.
TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử cùng hai ấn phẩm Làm giàu, Lao động và Pháp luật.
TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử cùng hai ấn phẩm Làm giàu, Lao động và Pháp luật.
Xem thêm
Phiên bản di động