M
24/04/2020 14:53

Chủ hàng ăn lắp tấm mica chắn giọt bắn đảm bảo an toàn giãn cách

(LĐTĐ) Thực hiện mở cửa hàng sau khi nới lỏng dần giãn cách xã hội, một chủ quán cơm bình dân đã chấp nhận bỏ chi phí lắp đặt tấm nhựa mica chắn giọt bắn nhằm đảm bảo an toàn cho thực khách khi hoạt động trở lại.

chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach Khai mạc Hội nghị trực tuyến Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thứ XII
chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach Quận Ba Đình: Đảm bảo đô thị văn minh sạch đẹp

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định từ 0h ngày 23/4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, các nơi còn lại trên địa bàn sẽ nới lỏng dần giãn cách xã hội.

Theo đó, một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu có thể trở lại kinh doanh nhưng phải bảo đảm phòng chống dịch. Đồng thời các chủ cửa hàng ăn khi mở cửa trở lại phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mica hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm.

chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach
Một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu có thể trở lại kinh doanh nhưng phải bảo đảm phòng chống dịch.

Là một trong nhiều cửa hàng trở lại kinh doanh từ sáng ngày 23/4, thế nhưng quán cơm trên phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn chưa thực hiện đón khách.

Theo ông Nguyễn Đức Sơn (chủ quán cơm trên phố Phủ Doãn), mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ về mặt nguyên liệu và nhân sự, tuy nhiên quán sẽ chưa đi vào hoạt động ngay mà sẽ dành 1,2 ngày để lắp hệ thống tấm chắn giọt bắn nhằm đảm bảo an toàn giãn cách xã hội.

chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach
Hiện nay quán có quy mô 10 bàn có khả năng đáp ứng được khoảng 30 khách ăn tại chỗ.
chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach
Ông Nguyễn Đức Sơn (chủ quán cơm trên phố Phủ Doãn) bỏ ra hơn 1,5 triệu đồng để mua tấm nhựa mica và các linh kiện khác để lắp đặt.

Ông Sơn cũng chia sẻ biết thêm, quán cơm của ông đối diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nên cũng khá đông người tới ăn. Hiện nay quán có quy mô 10 bàn có khả năng đáp ứng được khoảng 30 khách ăn tại chỗ.

“Khi được mở lại cửa hàng thì cần phải thực hiện nghiêm chỉ đạo Thành phố nên tôi triển khai hệ thống tấm nhựa chắn để khách hàng yên tâm.

Người ta làm việc ở văn phòng đều có tấm chắn che trước mặt nên tôi nghĩ ra như thế để làm. Tất nhiên sẽ không thể làm như văn phòng được, quán ăn nên tôi chỉ tính làm sao giãn cách mọi người, an toàn nhất”, ông Sơn cho hay.

chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach
Tấm nhựa mica chia bàn ăn làm nhiều ngăn.

Theo đó, ông Sơn đã bỏ ra hơn 1,5 triệu đồng để mua tấm nhựa mica và các linh kiện khác để lắp đặt. Mỗi bàn, ông dùng 4 tấm mica, chia bàn to làm 4 ngăn, bàn nhỏ làm 2 ngăn, mỗi ngăn tương ứng 1 người.

Không thể phủ nhận cách làm này sẽ gây ảnh hưởng đến kinh doanh nhưng để tránh lây nhiễm thì việc lắp đặt những tấm nhựa là cần thiết.

chu ha ng an lap tam mica chan giot ban dam bao an toan gian cach
Để tránh lây nhiễm thì việc lắp đặt những tấm nhựa là cần thiết.

Thông tin với phóng viên, Đại úy Nguyễn Tài Nghĩa - Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết ý tưởng của ông Sơn rất hay, đây được cho là biện pháp khá đơn giản nhưng mang lại sự an toàn.

Phía phường hoàn toàn ủng hộ và muốn nhân rộng ra những cơ sở kinh doanh khách tại địa bàn để đảm bảo an toàn cho người dân.

P.N

Nguồn :