M
27/04/2020 19:30

Chọn nhiều bức ảnh chỉ với một cú chạm trên Google Photos

Google Photos có sẵn một cử chỉ cho phép bạn chọn hàng loạt ảnh cùng lúc. Lao động Thủ đô điện tử sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

chon nhieu buc anh chi voi mot cu cham tren google photos Cách trả lời cuộc gọi bằng AirPods trên iPhone
chon nhieu buc anh chi voi mot cu cham tren google photos Mẹo tăng hoặc giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone
chon nhieu buc anh chi voi mot cu cham tren google photos

Thông thường, khi muốn chọn nhiều ảnh cùng lúc trên Google Photos, bạn phải thao tác khá nhiều. Trước hết, bạn cần bấm và giữ lên tấm ảnh đầu tiên, sau đó bấm lần lượt lên những tấm ảnh còn lại.

Nếu quá trình này lặp lại trên hàng trăm tấm ảnh, chắc chắn bạn sẽ rất vất vả, cũng như mất rất nhiều thời gian. May thay, Google Photos có sẵn tính năng cho phép bạn chọn nhiều ảnh cùng lúc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

chon nhieu buc anh chi voi mot cu cham tren google photos

Cụ thể, bạn chỉ cần bấm và giữ lên tấm ảnh đầu tiên cho đến khi dấu kiểm màu xanh dương xuất hiện. Sau đó, trong khi giữ ngón tay trên màn hình bạn có thể đưa ngón tay sang trái, phải, lên, xuống để lựa chọn những bức ảnh. Nếu bạn nhấc ngón tay ra khỏi màn hình, bạn vẫn có thể chọn thêm ảnh, nhưng lúc này bạn chỉ có thể chọn từng ảnh riêng lẻ.

Trên máy tính bạn cũng có thể lựa chọn nhiều bức ảnh bằng cách giữ phím Shift và di chuyển trỏ chuột.

chon nhieu buc anh chi voi mot cu cham tren google photoschon nhieu buc anh chi voi mot cu cham tren google photos

Tính năng chọn nhiều ảnh cùng lúc đã có mặt trên Google Photos từ cách đây nhiều năm. Trong khi đó, Apple chỉ mới bổ sung tính năng tương tự vào ứng dụng Photos của iOS cách đây không lâu.

Quốc Đại (Tổng hợp)

Nguồn :