M
31/12/2016 11:35

Chia sẻ với học sinh nghèo vùng cao Hòa Bình đón năm mới

Ngày 29/12/2016, khách sạn Sheraton Hanoi đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện lần thứ 2 trong năm tới Trường liên cấp tiểu học và THCS xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình), nhằm chia sẻ với thày, trò nhà trường nhân dịp đón năm mới 2017.

chia se voi hoc sinh ngheo vung cao hoa binh don nam moi Hàng trăm học trò ngồi bệt thi học kỳ giữa sân trường
chia se voi hoc sinh ngheo vung cao hoa binh don nam moi 9 tỉ đồng được trao đến học sinh 5 tỉnh vùng lũ miền Trung
chia se voi hoc sinh ngheo vung cao hoa binh don nam moi Quà tặng cho trẻ em nghèo dịp tết Đinh Dậu
chia se voi hoc sinh ngheo vung cao hoa binh don nam moi
Vào năm mới 2017, học sinh ở xã Quyết Chiến - vùng cao của tỉnh Hòa Bình đã có áo ấm để đi học.

Quyết Chiến là xã vùng cao, nằm cách trung tâm huyện 15km. Mùa đông nơi đây thường có nhiệt độ lạnh sâu, sương mù. Toàn xã có gần 400 hộ dân, hơn 90% là dân tộc Mường, còn lại là dân tộc Thái, Kinh. Sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã mới đạt 7 tiêu chí. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm còn thiếu, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Vào mùa đông, do điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, nhiều học sinh bị nhiễm lạnh, ốm, phải nghỉ học. Vì vậy, có một chiếc áo đủ ấm để đi học là niềm mơ ước của nhiều học sinh nơi đây.

chia se voi hoc sinh ngheo vung cao hoa binh don nam moi
Niềm vui của thày, trò vùng cao Quyết Chiến (tỉnh Hòa Bình) khi nhận được món quà đầy ý nghĩa nhân dịp đón năm mới 2017.

Trong chuyến thiện nguyện tại Trường liên cấp tiểu học và THCS Quyết Chiến của tỉnh Hòa Bình lần này, các thành viên khách sạn Sheraton Hanoi đã đóng góp, tặng 200 chiếc áo ấm, khăn, tất cho học sinh, giáo viên. Đây là món quà nhiều ý nghĩa với thày, trò nhà trường nhân dịp đón năm mới 2017.

“Công tác ở Việt Nam được gần 2 năm, đây là lần đầu tiên tôi được đến thăm một trường ở vùng cao của Việt Nam. Tôi rất vui được trao tận tay từng chiếc áo ấm, từng đôi tất cho các em nhỏ. Tôi mong các em sẽ có đủ sức khỏe, tiếp tục đam mê học tập để sau này có tương lai tốt hơn, giúp ích được cho quê hương mình” - ông Masahiro Taguchi (TGĐ khách sạn Sheraton Hanoi) chia sẻ.

Trong tháng 9/2016, nhóm cộng đồng của Sheraton Hanoi đã thực hiện chương trình đầu tiên trong dự án thiện nguyện với hạng mục tài trợ 65 triệu đồng để cải tạo thư viện, tài trợ 400 đầu sách, 2 máy tính phục vụ cho các giáo viên và học sinh trong việc tham khảo, nâng cao kiến thức. Việc bàn giao thư viện trường đã được tiến hành vào dịp Tết Trung thu.

Lê Quang Vinh

Nguồn :