Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5

Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể luôn đồng hành vì mục tiêu phát triển

(LĐTĐ) Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 được thành lập sẽ tham gia xây dựng và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, giáo viên và người lao động, vì mục tiêu phát triển.
Đông Anh bảo đảm cho thí sinh thi trong điều kiện an toàn nhất Ông Bùi Văn Sáng được bầu làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Quận mới của Thủ đô không còn xa

Chiều 8/7, huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về việc thành lập Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

undefined
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan tặng hoa chúc mừng Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 thành lập ngày 28/5/2019, hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, trụ sở tại xã Cự Khê. Hiện tại nhà trường có tổng số 80 cán bộ công nhân viên, số người lao động hợp đồng từ 12 tháng trở lên là 30 người, lao động hợp đồng dưới 12 tháng 50 người; trong đó, có 6 đảng viên, 4 đối tượng được bồi dưỡng xét kết nạp Đảng ở nơi cư trú.

Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Quý cho biết, qua quá trình khảo sát, cho thấy, đội ngũ cán bộ giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo huyện Thanh Oai và xã Cự Khê.

"Tuy chưa có các tổ chức đoàn thể nhưng lãnh đạo nhà trường cũng đã phân công giáo viên phụ trách tổ chức các hoạt động đoàn thanh niên, đội thiếu niên và tổ công đoàn bước đầu hoạt động có hiệu quả tốt", ông Quý cho hay.

undefined
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan phát biểu chỉ đạo.

Trong điều kiện đó, để nhà trường tiếp tục phát triển bền vững, đảm bảo đời sống cho cán bộ giáo viên và người lao động, đóng góp tích cực vào việc phát triển của địa phương, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường có nguyện vọng được thành lập tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn và tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường.

"Chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 được thành lập là cơ sở đảm bảo tốt cho công tác lãnh đạo các hoạt động của nhà trường là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, đoàn viên và người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, giáo viên và người lao động, từ đó góp phần xây dựng chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh", ông Quý khẳng định.

undefined
Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Quý trao quyết định thành lập Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Quý đã trao quyết định thành lập Chi bộ cho lãnh đạo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5. Theo đó, Chi bộ có 6 đảng viên, ông Lê Thanh Quân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo đã trao quyết định thành lập Công đoàn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5. Theo đó, Công đoàn nhà trường có 29 đoàn viên, bà Lê Thị Thu Hằng được chỉ định làm Chủ tịch Công đoàn.

Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Phạm Thị Hồng Nhung đã trao quyết định thành lập Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

undefined
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao quyết định thành lập Công đoàn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan chúc mừng và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm đối với Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Ông Bùi Hoàng Phan đề nghị, Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 khẩn trương ổn định tổ chức, hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đồng thời quan tâm xây dựng hài hoà mối quan hệ với Ban lãnh đạo nhà trường vì mục tiêu phát triển.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đề nghị, Chi bộ Đảng nhà trường quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng để kết nạp đảng viên mới, tăng số lượng đảng viên trong chi bộ để tăng thêm sức mạnh trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mình.

undefined
Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Phạm Thị Hồng Nhung trao quyết định thành lập Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Ông Bùi Hoàng Phan lưu ý, trong công tác lãnh đạo, tin tưởng thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

"Trong quá trình hoạt động, Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể nhà trường phải hướng đến mục tiêu: Góp phần giúp nhà trường hoạt động đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động và thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước", Bí thư Huyện ủy Thanh Oai nhấn mạnh.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Ngày 17/1/2022, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm, Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, ...
Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ quận Ba Đình chống dịch Covid-19

Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ quận Ba Đình chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hôm nay (17/1), tại trụ sở quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Ba Đình và Bệnh viện Phổi Trung ương đã ký kết chương trình phối ...
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn, ít nhất cho đến năm 2023

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn, ít nhất cho đến năm 2023

(LĐTĐ) Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn mức trước khi có Covid-19, ít nhất cho đến năm 2023. Ước tính mức thất nghiệp toàn ...
Thăm hỏi, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Thăm hỏi, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức các ...
Khen thưởng các tập thể thuộc Bộ Công an, Công an Hà Nội có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Khen thưởng các tập thể thuộc Bộ Công an, Công an Hà Nội có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Chiều 17/1, tại trụ sở, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về việc công bố, trao quyết định khen thưởng của ...
Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí liên tỉnh

(LĐTĐ) Chiều 17/1, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với Phòng 5, Cục An ninh mạng ...
Công bố 4 Nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

Công bố 4 Nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

(LĐTĐ) Chiều 17/1, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì họp báo Công bố 4 Nghị quyết ...

Tin khác

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Để cụ thể hóa công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong thời gian qua, LIên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung chỉ đạo, động viên Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.
Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh năm 2021, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2022.
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, người lao động; tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, qua đó bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động

LĐLĐ huyện Phúc Thọ đưa Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) “Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã giúp tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Khuất Thị Nguyệt (giáo viên Trường THCS Tam Thuấn) xúc động bày tỏ khi đón nhận phần quà hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ tại một điểm đến của “Chuyến xe 0 đồng - Kết nối yêu thương”.
Phổ biến kiến thức pháp luật tới 95% đoàn viên Công đoàn

Phổ biến kiến thức pháp luật tới 95% đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đặt mục tiêu phấn đấu có trên 95% số đoàn viên, người lao động nơi có tổ chức Công đoàn được Công đoàn cung cấp, phổ biến thông tin, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn.
Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy

(LĐTĐ) Năm mới Nhâm Dần 2022 cận kề, tiết trời rục rịch chuyển mình sang xuân, khắp các ngả đường, ngõ phố được trang hoàng rực rỡ để đón xuân sang, cũng là lúc đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây háo hức tham dự chương trình Tết Sum vầy đầm ấm, vui tươi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức. Với nhiều người, Tết Sum vầy chính là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Xem thêm
Phiên bản di động