Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5

Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể luôn đồng hành vì mục tiêu phát triển

07:05 | 09/07/2021
(LĐTĐ) Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 được thành lập sẽ tham gia xây dựng và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, giáo viên và người lao động, vì mục tiêu phát triển.
Đông Anh bảo đảm cho thí sinh thi trong điều kiện an toàn nhất Ông Bùi Văn Sáng được bầu làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Quận mới của Thủ đô không còn xa

Chiều 8/7, huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về việc thành lập Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

undefined
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan tặng hoa chúc mừng Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 thành lập ngày 28/5/2019, hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, trụ sở tại xã Cự Khê. Hiện tại nhà trường có tổng số 80 cán bộ công nhân viên, số người lao động hợp đồng từ 12 tháng trở lên là 30 người, lao động hợp đồng dưới 12 tháng 50 người; trong đó, có 6 đảng viên, 4 đối tượng được bồi dưỡng xét kết nạp Đảng ở nơi cư trú.

Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Quý cho biết, qua quá trình khảo sát, cho thấy, đội ngũ cán bộ giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo huyện Thanh Oai và xã Cự Khê.

"Tuy chưa có các tổ chức đoàn thể nhưng lãnh đạo nhà trường cũng đã phân công giáo viên phụ trách tổ chức các hoạt động đoàn thanh niên, đội thiếu niên và tổ công đoàn bước đầu hoạt động có hiệu quả tốt", ông Quý cho hay.

undefined
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan phát biểu chỉ đạo.

Trong điều kiện đó, để nhà trường tiếp tục phát triển bền vững, đảm bảo đời sống cho cán bộ giáo viên và người lao động, đóng góp tích cực vào việc phát triển của địa phương, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường có nguyện vọng được thành lập tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn và tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường.

"Chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 được thành lập là cơ sở đảm bảo tốt cho công tác lãnh đạo các hoạt động của nhà trường là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, đoàn viên và người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, giáo viên và người lao động, từ đó góp phần xây dựng chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh", ông Quý khẳng định.

undefined
Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Quý trao quyết định thành lập Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Quý đã trao quyết định thành lập Chi bộ cho lãnh đạo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5. Theo đó, Chi bộ có 6 đảng viên, ông Lê Thanh Quân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo đã trao quyết định thành lập Công đoàn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5. Theo đó, Công đoàn nhà trường có 29 đoàn viên, bà Lê Thị Thu Hằng được chỉ định làm Chủ tịch Công đoàn.

Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Phạm Thị Hồng Nhung đã trao quyết định thành lập Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

undefined
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao quyết định thành lập Công đoàn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan chúc mừng và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm đối với Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Ông Bùi Hoàng Phan đề nghị, Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5 khẩn trương ổn định tổ chức, hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đồng thời quan tâm xây dựng hài hoà mối quan hệ với Ban lãnh đạo nhà trường vì mục tiêu phát triển.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đề nghị, Chi bộ Đảng nhà trường quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng để kết nạp đảng viên mới, tăng số lượng đảng viên trong chi bộ để tăng thêm sức mạnh trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mình.

undefined
Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Phạm Thị Hồng Nhung trao quyết định thành lập Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Newton 5.

Ông Bùi Hoàng Phan lưu ý, trong công tác lãnh đạo, tin tưởng thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

"Trong quá trình hoạt động, Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể nhà trường phải hướng đến mục tiêu: Góp phần giúp nhà trường hoạt động đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động và thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước", Bí thư Huyện ủy Thanh Oai nhấn mạnh.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này