M
15:43 | 29/04/2019

Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội:

Chăm lo toàn diện cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã chủ động phối hợp với chuyên môn và các đơn vị liên quan tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của ngành. Từ đó, ngày càng khẳng định vị trí của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của người lao động.  

cham lo toan dien cho nguoi lao dong Thiết thực các hoạt động chăm lo cho người lao động
cham lo toan dien cho nguoi lao dong Tháng công nhân 2019 và tâm tư người lao động
cham lo toan dien cho nguoi lao dong Lên lịch cho kỳ nghỉ Lễ

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Toàn Thắng, từ đầu năm đến nay, Công đoàn ngành đã phối hợp với chuyên môn và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị.

cham lo toan dien cho nguoi lao dong
Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội phối hợp với chuyên môn thăm và tặng quà cho đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp tết Nguyên đán 2019 (Ảnh M.Q)

Cụ thể, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức và Hội nghị Người lao động năm 2019.

Kết quả đã có 20/20 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức; 2 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019.

Ngoài ra, Công đoàn ngành đã tham gia xét nâng lương thường xuyên cho cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội.

Công đoàn ngành đã xét và đề nghị LĐLĐ TP Hà Nội xét và trợ cấp cho 100 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Đề nghị LĐLĐ TP Hà Nội khen thưởng 01 tập thể có thành tích xuất sắc chuyên đề Xanh – Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động năm 2018; Phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội thăm và tặng quà 35 đơn vị làm nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2019 với tổng số tiền 105 triệu đồng; thăm và tặng quà 9 gia đình thương binh, liệt sỹ với tổng số tiền 22,5 triệu đồng...

Công đoàn ngành cũng đã ban hành triển khai Xây Kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2019; Kế hoạch biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến Thủ đô” trong CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội năm 2019 và Kế hoạch hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019.

Đồng thời, Công đoàn ngành đã tổ chức các buổi học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Triển khai đến các công đoàn cơ sở trong ngành khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ tại đơn vị…

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Toàn Thắng cho biết, thời gian tới, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019; Phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác Công đoàn và kế toán Công đoàn cơ sở về nghiệp vụ công tác Công đoàn và nghiệp vụ công tác tài chính...

Công đoàn ngành cũng sẽ tổ chức các buổi tập huấn, huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động; Phát động tháng An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2019; Phát động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019; Biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến Thủ đô” trong CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội năm 2019…

M.Q

Nguồn :