M
30/10/2019 22:13

Cảnh giác với hành vi lừa đảo trong bệnh viện

(LĐTĐ) Công an quận Đống Đa vừa bắt giữ Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1972, trú tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hiện đang ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Khoảng cuối tháng 4/2019, Hà từ Sơn Tây đi xe khách xuống bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, Hà lang thang ở khu vực sân bệnh viện để làm quen với người nhà một bệnh nhân.

canh giac voi hanh vi lua dao trong benh vien Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao
canh giac voi hanh vi lua dao trong benh vien Giả danh quân nhân là phạm pháp
canh giac voi hanh vi lua dao trong benh vien Xử lý tài xế Grab lừa đảo du khách nước ngoài

Hà nói dối việc có người nhà làm bác sỹ ở bệnh viện, có thể mua được thuốc điều trị bệnh gan giá rẻ. Cùng với đó, đối tượng giả vờ gọi điện cho bác sỹ nói về việc cần mua thuốc để người nhà bệnh nhân tin tưởng.

Chỉ sau khoảng vài phút trò chuyện, nạn nhân đã nhanh chóng đưa cho Hà 3,5 triệu đồng để đi mua thuốc hộ. Lừa được tiền, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi sự việc xảy ra do điều kiện phải chăm sóc người bệnh nên nạn nhân đã không đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà có 5 tiền án, 1 tiền sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này chuyên đi lừa bán rượu giả, cao giả tại thành phố Lào Cai và các bệnh viện.

canh giac voi hanh vi lua dao trong benh vien
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà

Trên địa bàn quận Đống Đa có nhiều bệnh viện tuyến cuối của ngành y tế. Các bệnh viện tập trung rất đông bệnh nhân từ các tỉnh về điều trị.

Lợi dụng sự đông đúc và thiếu hiểu biết của người nhà bệnh nhân, các đối tượng đã trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua vụ lừa đảo của đối tượng Hà, cơ quan công an khuyến cáo những người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân cần tìm đến những tình nguyện viên, hướng dẫn viên, các bác sỹ, y tá của bệnh viện để tìm hiểu, trao đổi thông tin. Đối với các nguồn thuốc, cần đến các hiệu thuốc uy tín có giấy phép.

Cùng với đó, khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, hoặc không may trở thành nạn nhân trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần đến cơ quan công an trình báo sự việc để nhanh chóng bắt giữ đối tượng...

P.V

Nguồn :