Nghệ An: Phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng giả nhãn hiệu tại huyện Diễn Châu
Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Cục QLTT, Cục QLTT tỉnh Nghệ An về tăng cường các biện pháp QLTT vàng; bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16/4 vừa qua, Đội QLTT số 11 - Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh vàng thuộc một doanh nghiệp tư nhân có địa chỉ tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu.
![]() |
| Nghệ An: Phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng giả nhãn hiệu tại huyện Diễn Châu. (Ảnh: Quang Hiếu) |
Thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng có bày bán 2 lắc trang sức bằng kim loại màu vàng mang nhãn hiệu CHANEL có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn vận hành trang mạng xã hội để kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nói trên. Cũng tại thời điểm kiểm tra, chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các tài liệu kèm theo hàng hóa nói trên. Trị giá hàng hóa gần 25 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ số lượng tang vật có dấu vi phạm nêu trên để xác minh làm rõ yếu tố vi phạm. Ngày 19/4, Đội QLTT số 11 đã trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt doanh nghiệp trên với số tiền 85 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu.
Trong thời gian tới, Đội QLTT số 11 tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, xây dựng cơ sở cung cấp thông tin, tăng cường công tác phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan để quản lý các cơ sở kinh doanh các mặt hàng kim loại vàng, không để tình trạng đầu cơ tích trữ, nâng giá bất hợp lý cũng như kinh doanh mặt hàng vàng không có nguồn gốc, xuất xứ, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… góp phần bình ổn thị trường vàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô
Ra mắt “Công trình năng động” chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn thành phố Hà Nội
Báo chí là “lá chắn nhận thức” trong bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng
“Lá chắn” pháp lý cho người tiêu dùng trong kỷ nguyên số
10 dấu ấn tiêu biểu của Công an thành phố Hà Nội năm 2025
Quy định mới nhất về những trường hợp được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
Tin khác
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
Nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần
Tin nóng 08/12/2025 13:27
Phạt 115 triệu đồng, xử lý 123 trường hợp vi phạm giao thông sáng Chủ nhật 7/12
Tin nóng 07/12/2025 16:02
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43

