Các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm: Những dấu ấn đậm nét trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Tháng Công nhân năm 2022 đã khép lại, song các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Nhìn lại chuỗi hoạt động đã triển khai trong Tháng Công nhân, những người làm công tác Công đoàn quận không khỏi tự hào bởi những nỗ lực vì đoàn viên, NLĐ của các cấp Công đoàn quận đã được ghi nhận. LĐLĐ quận được nhận Bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố vì “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022”.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Vinh danh 144 “Công nhân giỏi”, “ Sáng kiến tiêu biểu” năm 2022 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm chuyển giao Công đoàn cơ sở Chi nhánh công ty cổ phần Pizza 4ps

Chia sẻ niềm vui, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân bộc bạch: “Mỗi cán bộ Công đoàn quận Hoàn Kiếm như một chiến sĩ, đều rất trách nhiệm, lăn xả hết mình với công việc. Làm việc bằng cả cái tâm, nên khi thấy đoàn viên, NLĐ vui vẻ, hạnh phúc, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, trong công việc, bản thân chúng tôi cũng rất hạnh phúc.

Cũng chính vì vậy khi được Thành phố, chính quyền, chuyên môn, nhất là đoàn viên, NLĐ ghi nhận và dành tình cảm cho tổ chức Công đoàn, chúng rồi rất phấn khởi và như được tiếp thêm động lực để quyết tâm làm tốt hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, và trên hết là tình cảm dành cho đoàn viên, NLĐ”.

Các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm: Những dấu ấn đậm nét trong Tháng Công nhân
Lãnh đạo Quận uỷ và LĐLĐ quận trao Chứng nhận “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến tiêu biểu” cho CNVCLĐ tiêu biểu

Tháng Công nhân năm 2022, các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động để lại dấu ấn ấn tượng. Mở đầu chuỗi hoạt động Tháng Công nhân, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 với phương châm: Thiết thực, hướng trọn về cơ sở và NLĐ. Tại lễ phát động, LĐLĐ quận đã trao các phần quà cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó LĐLĐ quận cũng đã thăm hỏi, trao hàng trăm suất quà hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bị tai nạn lao động... đã kịp thời động viên và tạo thêm lòng tin của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn và hệ thống chính trị. Để CNVCLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, LĐLĐ quận tiếp tục triển khai thực hiện "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ"; hỗ trợ mua sắm ưu đãi và khám chữa bệnh miễn phí cho CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn quận cũng đã tổ chức các cuộc Đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền, người sử dụng lao động - NLĐ; Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - doanh nghiệp vì công nhân”. Thông qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại, đã góp phần nắm bắt diễn biến, tình hình tư tưởng, giải quyết những kiến nghị, những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn quận đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; tổ chức đối thoại, tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho CNVCLĐ; huy động đoàn viên và kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. LĐLĐ quận tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp quan tâm phối hợp ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn; ký kết Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập cho đoàn viên, NLĐ…

Có thể nói các hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi của tổ chức Công đoàn và đã được LĐLĐ quận triển khai bài bản, ý nghĩa thiết thực, để lại nhiều dấu ấn.

Một điểm nhấn nữa trong Tháng Công nhân năm 2022 là Lễ tuyên dương “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến tiêu biểu” trong CNVCLĐ được LĐLĐ quận tổ chức ngày 27, 28/5, tại tỉnh Tuyên Quang. Tại buổi lễ, LĐLĐ quận đã vinh danh 144 “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến tiêu biểu” năm 2022.

Lễ tuyên dương đã khẳng định mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các Công đoàn cơ sở (CĐCS) vẫn rất tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua với nội dung phù hợp, ý nghĩa tới đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ. Phong trào đã góp phần khai thác mọi năng lực, trí tuệ của từng CNVCLĐ trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong công việc góp phần phát triển cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cải thiện việc làm, đời sống của NLĐ.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ tuyên dương, đoàn đại biểu, cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ tiêu biểu của quận đã tổ chức dâng hương, báo công dâng Bác tại khu di tích lịch sử cách mạng nán Nà Nưa; thăm khu di tích Lịch sử Cây đa Tân Trào; thăm và dâng hương tại một số di tích lịch sử, cách mạng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang…

Hoạt động thực sự ý nghĩa này là dịp các cán bộ Công đoàn; đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu được gần gũi, thấu hiểu nhau hơn để cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, trong cuộc sống và kỹ năng hoạt động Công đoàn. Được ghi nhận kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ được khích lệ rất nhiều họ càng thêm tin yêu tổ chức Công đoàn của mình. Đồng thời tạo sức lan toả mạnh mẽ, không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng say mê và tinh thần trách nhiệm của CNVCLĐ.

Các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm: Những dấu ấn đậm nét trong Tháng Công nhân
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao quà hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022.

Bên cạnh chăm lo về vật chất thì hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ cũng được các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm đặc biệt chú trọng. Hội khoẻ CNVCLĐ và lực lượng vũ trang quận năm 2022 là một trong những hoạt động văn hoá, thể thao thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia. Hội khoẻ với sự tham gia của 14 đội bóng đá nam, 26 đội kéo co nữ, 18 đội kéo co nam, 132 vận động viên môn bóng bàn, 166 vận động viên môn cầu lông của 65 CĐCS và các thành viên 4 cụm Văn hoá thể thao quận Hoàn Kiếm. Tổng số vận động viên tham gia Hội khoẻ là 1.080 người.

“Hội khỏe CNVCLĐ và lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm năm 2022 là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp Công đoàn quận trong Tháng Công nhân năm 2022 nhằm chăm lo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Với sự chuẩn bị chu đáo, số vận động viên tham gia, môn thi đấu phong phú, các trận đấu đều thu hút đông đảo CNVCLĐ từ các CĐCS tới xem và cổ vũ. Hội khoẻ thực sự góp phần tạo sự gắn kết và nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn quận”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thuỷ Vân chia sẻ.

Đặc biệt thông qua Hội khoẻ, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã lựa chọn đội vô địch môn bóng đá nam - đội bóng đến từ Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam - Techcombank tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII. Với sự quan tâm và chuẩn bị kỹ cùng lối chơi đẹp mắt, tinh thần thi đấu nhiệt huyết, đội bóng đã lên “ngôi vương” của Giải.

Có thể khẳng định các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022 do các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm triển khai khá toàn diện với nhiều điểm nhấn đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm của toàn xã hội, qua đó đã góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; tạo sự tin tưởng, gắn bó giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời tạo động lực để CNVCLĐ trong quận tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp./.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Hạng mục cầu vòm thép cho xe máy thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối ...
Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

(LĐTĐ) Ngày 30/6, tại buổi họp báo ra mắt tại Pau FC, Quang Hải tự hào thông báo với người hâm mộ về việc đã vượt qua bài kiểm tra y ...
Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Siêu vi khuẩn MRSA được tìm thấy ở lợn ngày càng gia tăng khả năng lây nhiễm sang người.
Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

(LĐTĐ) Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (2012 - 2022) diễn ra ngày 30/6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí ...
Từ hôm nay, 1/7, chính thức tăng lương tối thiểu vùng

Từ hôm nay, 1/7, chính thức tăng lương tối thiểu vùng

(LĐTĐ) Từ hôm nay, 1/7, một số chính sách tiền lương mới chính thức có hiệu lực như: Tăng lương tối thiểu vùng, tiền lương tối thiểu tháng, tiền lương tối ...
Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

(LĐTĐ) Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, giáo dục là quốc sách hàng đầu tại Việt Nam, phát triển giáo dục được xác ...
Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững tại UNOC 2022

Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững tại UNOC 2022

Việt Nam nhấn mạnh việc thực thi đầy đủ và hiệu quả Công ước Luật biển, khuôn khổ pháp lý toàn diện cho mọi hoạt động trên biển, là điều ...

Tin khác

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong huyện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

(LĐTĐ) Để đạt danh hiệu gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, mỗi thành viên trong gia đình đều có sự cố gắng, cống hiến. Ngoài những công việc chuyên môn tại nơi làm việc, ở gia đình mỗi thành viên đều cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. Những gia đình CNVCLĐ được biểu dương, tôn vinh sẽ luôn là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo.
Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và vai trò Công đoàn”, ngày 30/6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và đề xuất giải pháp của tổ chức Công đoàn thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết các phong trào thi đua.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, bảo đảm về trình độ, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

(LĐTĐ) Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, cùng với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi” và các phong trào khác do tổ chức Công đoàn phát động luôn là mục tiêu, là động lực để nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Thường Tín phấn đấu.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì vừa triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS), tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” là phong trào thi đua nòng cốt trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được đông đảo nữ CNVCLĐ hưởng ứng tham gia và được các cấp Công đoàn tổ chức thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng.
Xem thêm
Phiên bản di động