M
28/01/2020 15:40

Ca bệnh viêm phổi cấp tại Việt Nam đã ổn định

(LĐTĐ) Hai trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) hiện đã được điều trị ổn định, một trường hợp đã cho kết quả âm tính với vi rút corona.

ca benh viem phoi cap tai viet nam da on dinh Xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt về dịch bệnh
ca benh viem phoi cap tai viet nam da on dinh 41 người tử vong do nhiễm vi rút nCoV trên toàn thế giới
ca benh viem phoi cap tai viet nam da on dinh Cách phòng bệnh viêm phổi từ Vũ Hán hiệu quả

Ngày 28/1, theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, hai trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút nCoV xâm nhập đã ổn định sức khoẻ một bệnh nhân đã âm tính với nCoV.

ca benh viem phoi cap tai viet nam da on dinh
Tờ rơi phòng/chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới nCoV.

Cụ thể, bệnh nhân Li Zichao (người Vũ Hán, Trung Quốc, sinh năm 1992) hiện đã hết sốt hơn 4 ngày nay, tỉnh táo, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã âm tính với vi rút.

Còn bệnh nhân Li Ding (đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, sinh năm 1954) cũng đã hết sốt 3 ngày nay, bệnh nhân tỉnh, ăn ngủ được, hiện vẫn thở oxy qua canula, thở êm… và vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm lại để xác định có còn vi rút nCoV hay không.

Hai cha con Li Ding và Li Zichao là hai trường hợp đầu tiên được phát hiện nhiễm nCoV tại Việt Nam.

Người cha Li Ding từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh tại Hà Nội ngày 13/1, sau đó đến Nha Trang ngày 17/1, đến Long An ngày 19/1 và thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/1. Bệnh nhân sốt, ngày 22/1 vào Bệnh viện Chợ Rẫy và được phát hiện dương tính nCoV ngày 23/1.

Người con Li Zichao sống 4 tháng tại Long An, ngày 17/1 ra Nha Trang gặp bố, sau đó cùng bố vào Long An và thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân bị sốt ngày 20/1, sau đó nhập viện Chợ Rẫy và được xác định dương tính nCoV.

Đến nay, Việt Nam đã giám sát 64 trường hợp có sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 25 trường hợp đã xét nghiệm âm tính, 39 trường hợp có tiếp xúc với người bệnh được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Minh Khuê

Nguồn :