Bình Dương: "Giám đốc" sống ảo, hay nói đạo lý trên mạng xã hội bị bắt vì tội cướp giật tài sản
Theo điều tra, Ngân có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, ra tù năm 2017. Không có nghề nghiệp ổn định nhưng Ngân lên mạng xã hội “sống ảo” với chức danh là giám đốc một doanh nghiệp. Để có tiền tiêu xài, Ngân mua biển số xe máy giả là 70B1- 304.64, sau đó dán đè lên biển số 59C1-589.19 để dễ dàng thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
![]() |
| Huỳnh Trọng Ngân bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp |
Sáng sớm 15/3, Ngân chạy xe máy gắn biển số giả đi giật dây chuyền của một phụ nữ đang đi bộ tập thể dục trên đường ĐT 743, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An. Gây án xong, Ngân điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến ĐT 743 để tiếp tục tìm "con mồi" khác. Đến khoảng 6h15 cùng ngày, phát hiện một người đàn ông đang điều khiển xe máy đi theo chiều ngược lại và có đeo sợi dây chuyền vàng, lập tức Ngân cho xe quay đầu xe bám theo.
Sau khi Ngân ra tay, một người dân đang đứng gần đó đã lao vào đạp xe Ngân ngã xuống đường. Nghe tiếng tri hô của người dân, một tổ công tác của Công an phường Tân Đông Hiệp đang tuần tra gần đó liền vây bắt đối tượng. Được sự hỗ trợ của người dân, 5 phút sau kẻ cướp đã bị khống chế. Tang vật bị lực lượng thu giữ của Ngân là 2 sợi dây chuyền vàng, 1 bình xịt hơi cay và 1 con dao.
![]() |
| Huỳnh Trọng Ngân thường xuyên lên mạng xã hội khoe mình là giám đốc doanh nghiệp và hay nói chuyện đạo lý. |
Tại trụ sở công an, bước đầu Ngân khai báo gian dối. Công an sau đó đã thu thập chứng cứ chứng minh hành vi gây ra liên tiếp 2 vụ cướp giật của Ngân. Mở rộng điều tra, cơ chức năng năng xác định trước đó, cũng hành vi tương tự, Ngân ra tay cướp giật một chiếc điện thoại của người đi đường tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An sau đó tẩu thoát về quận 4, thành phố Hồ Chí Minh bán được 8,5 triệu đồng.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chính phủ ban hành quy định mới về tổ chức các cơ quan chuyên môn địa phương
Nhận định Al Ahli vs Al Nassr: Thử thách cực đại cho đội chủ nhà
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin khác
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Tin nóng 01/01/2026 20:49
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin nóng 01/01/2026 19:23
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng
Tin nóng 31/12/2025 10:12
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09

