Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội

Biểu dương 85 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2018

Sáng nay (24/5), tại Hà Nội, Công đoàn Ngành y tế Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi Ngành y tế Thủ đô năm 2018.
bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018 Chuyên gia y tế lý giải: Lý do trẻ vừa sinh ra không nên tắm ngay
bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018 Gần 600 điều dưỡng và kỹ thuật viên tham gia sát hạch kiến thức điều dưỡng
bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị.

Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Bích Hằng, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch công đoàn Ngành Y tế Hà Nội; cùng 85 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi tại các đơn vị.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch công đoàn Ngành Y Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi Ngành y tế Thủ đô là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kịp thời tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và trong chăm sóc, phục vụ người bệnh.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Giao lưu với công nhân, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại hội nghị.

Hiện nay, Ngành y tế Hà Nội với đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh gồm 11.092 người. Trong số đó 0,45% có trình độ sau Đại học, 10.29% có trình độ Đại học, 10,98 có trình độ Cao đẳng và hơn 78% có trình độ Trung học. Đây là lực lượng lao động quan trọng, là những “quản gia” của các đơn vị, giúp cho Trưởng khoa những việc hết sức quan trọng trong việc triển khai hoạt động phục vụ và chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bởi vậy Ngành y tế luôn quan tâm, bồi dưỡng và nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng cho điều dưỡng trưởng các đơn vị, tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề, kỹ nâng giao tiếp, ứng xử, quy trình, quy định của ngành trong thực thi nghiệp vụ chuyên môn.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Hà Nội tặng hoa cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia giao lưu tại hội nghị.

Theo Chủ tịch công đoàn Ngành y tế Hà Nội, năm qua, mặc dù ngành y tế Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát bất thường trên địa bàn, toàn thể cán bộ, CNVCLĐ Ngành Y tế Hà Nội đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đạt danh hiệu “người tốt việc tốt”, “sáng kiến sáng tạo”, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"…

Thông qua các phong trào đã động viên, khích lệ đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cho người lao động đạt năng suất. Chất lượng, hiệu quả trong công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Bà Trần Thị Bích Hằng, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động đã phối hợp với CĐCS tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí hỗ trợ, động viên công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo kịp thời và đưa tiêu chí công nhân giỏi vào tiêu chí bình xét nâng lương trước thời hạn cho người đạt thành tích cao.

Kết quả, trong năm 2017 - 2018, số công nhân giỏi của các doanh nghiệp đạt danh hiệu cấp cơ sở là 75 đồng chí, cấp ngành là 6 đồng chí và cấp Thành phố là 1 đồng chí. Tiêu biểu như công nhân Nguyễn Văn Dần, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, với trên 20 năm gắn bó với công ty, luôn phấn đấu trong lao động sản xuất, đi đầu trong các phong trào thi đua. Trong năm 2018, anh Dần đã vinh dự đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp Thành phố…

Cũng trong năm 2018, là năm Ngành Y tế gặp nhiều khó khăn, các đơn vị phải tự chủ về tài chính, áp lực về chuyên môn ngày càng cao… đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của đội ngũ người lao động trực tiếp của ngành y tế. Tuy nhiên với tinh thần tận tụy, yêu nghề của đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của ngành luôn có những cố gắng, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời, góp phần vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị và của ngành y tế Thủ đô.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Phó giám đốc Sở y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu Công đoàn Ngành y tế Hà Nội duy trì hoạt động biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi hàng năm.

Bởi vậy, hội nghị hôm nay cũng là một trong những dịp để biểu dương hàng nghìn công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang ngày đêm cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết vì sự nghiệp của mỗi cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, hôm nay có 85 cá nhân tiêu biểu, họ là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa Ngành y tế Thủ đô hội tụ về đây từ các đơn vị bình xét, giới thiệu để biểu dương cấp Ngành.

Là một trong 85 người vinh dự được vinh danh tại Hội nghị, anh Trần đức Huy, nhân viên bộ phận kỹ thuật Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây chia sẻ: "Bí quyết để tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đó là luôn chăm chỉ, tận tụy và tìm ra những phương thức lao động mới nhằm cải tiến, tăng năng xuất chất lượng lao động". Bên cạnh đó, công đoàn công ty rất quan tâm đến người lao động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong công ty, góp phần động viên, khích lệ người lao động phấn đấu hơn nữa trong công việc.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Lãnh đạo thành phố trao thưởng cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc cho các cá nhân tại hội nghị.

Còn anh Phạm Ngọc Sơn, Kỹ thuật viên trưởng làm việc tại khoa Phục hồi chức nặng, Bệnh viện Đa khoa Sanh Pôn chia sẻ: "Trong công việc tuy có nhiều áp lực nhưng tôi luôn biến áp lực thành động lực, mục tiêu để hoàn thành công việc." Trước hiện tượng gia tăng các vụ hành hung nhân viên y tế, anh Sơn mong muốn lãnh đạo công đoàn Ngành y tế Hà Nội có những động thái giúp nhân viên y tế có môi trường làm việc an toàn để có thể an tâm làm việc, phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tốt hơn.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Hội nghị đã biểu dương 85 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Tháng 5 hàng năm là tháng công nhân, nhằm nhắc nhở các tổ chức đoàn thể quan tâm nhiều hơn nữa đến người lao động. Bởi vậy, hội nghị hôm nay là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự quan tâm đến cán bộ, nhân viên y tế Thủ đô.

Hàng năm, công đoàn Ngành y tế đều tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao rất sôi nổi. Và hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi của công đoàn Ngành y tế Thủ Đô năm nay là một sự đổi mới rất ý nghĩa và thiết thực.

Chủ tịch công đoàn y tế Việt Nam mong muốn: Ngay sau hội nghị này, 85 cán bộ tiêu biểu hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, không ngừng học tập, phấn đấu trong công tác, tích cực tham gia các phong tròa thi đua yêu nước, trở thành nhân tốc tích cực, tấm gương sáng cho các công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của các đơn vị noi theo góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của đơn vị và của Ngành Y tế Thủ đô.

PGS. Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Đây là lần đầu tiên Công đoàn Ngành y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi nhành y tế Thủ đô. Tôi đề nghị công đoàn Ngành y tế Hà Nội nên duy trì hoạt động này hằng năm.

Để phát huy hơn nữa tiềm năng, trách nhiệm của đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của ngành, phó giám đốc Sở Y tế đề nghị các cấp công đoàn, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của đơn vị trong công tác chuyên môn, học tập nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giao tiếp ứng xử, động viên đội ngũ này không ngừng học tập, đáp ứng yêu cầu, sự phát triển của đơn vị của Ngành…

Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viện phải có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tự tin trong thực hành thao tác kỹ thuật… để làm việc một cách phù hợp. Đồng thời, cần chủ động tiếp cận và trau dồi kỹ năng giao tiếp, trình độ lý luận làm nền tảng nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp xây dựng hình ảnh chuẩn mực nghề nghiệp.

Minh Khuê - Mai Qúy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội thu phí giữ xe không dùng tiền mặt: Tiền đề xây dựng bản đồ giao thông thông minh

Hà Nội thu phí giữ xe không dùng tiền mặt: Tiền đề xây dựng bản đồ giao thông thông minh

(LĐTĐ) Sau 2 tháng triển khai, thành phố Hà Nội đã có 64 điểm ứng dụng công nghệ thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt tại 9 địa phương. Đây là tiền đề để xây dựng bản đồ số thông minh về các bãi trông giữ xe trên toàn thành phố, từ đó hướng tới hệ thống giao thông thông minh, Thủ đô thông minh.
Dập tắt nhanh đám cháy ở ngõ Chợ Khâm Thiên

Dập tắt nhanh đám cháy ở ngõ Chợ Khâm Thiên

(LĐTĐ) Vụ cháy xảy ra do cháy bình nóng lạnh tại nhà vệ sinh tầng 4 nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản…
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm, cùng với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

(LĐTĐ) Vừa qua, hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất.
Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Mức điều chỉnh chung là tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 6/2024 đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.
Đại biểu Quốc hội: Tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 là giải pháp trước mắt tốt nhất

Đại biểu Quốc hội: Tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 là giải pháp trước mắt tốt nhất

(LĐTĐ) Theo Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga, việc tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 tới là giải pháp trước mắt tốt nhất.
Hà Nội sẽ thành lập cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

Hà Nội sẽ thành lập cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội sẽ xây dựng Đề án thành lập cơ quan phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.

Tin khác

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động, đã và đang góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trình độ tay nghề cao.
Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều 23/6, Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An và Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức Bế mạc Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đặc biệt chú trọng.
Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Sau nhiều tháng quyết liệt triển khai tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS), hiện đã có 6 “Điểm sinh hoạt Công đoàn” trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm được ra mắt và đi vào hoạt động. Sự ra đời và đi vào hoạt động của “Điểm sinh hoạt Công đoàn” có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đó từng bước khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn. Đây sẽ là nơi để người lao động cùng nhau sinh hoạt, giao lưu, giải trí, nâng cao nhận thức, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan hàng năm.
Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Khi tổ chức Công đoàn các cấp tham gia tích cực vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ là yếu tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả của hoạt động Công đoàn. Việc xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp đã và đang được nhiều Công đoàn cơ sở triển khai với các hoạt động tích cực.
Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2024.
Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động huyện (LĐLĐ) Đông Anh đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Ủy ban nhân dân xã Cổ Loa tổ chức chương trình Ngày hội trồng cây - Vì một Việt Nam xanh và trao tặng công trình phần việc, gắn biển công trình Đường hoa đô thị “Trật tự - An toàn - Văn minh” tại thôn Phố Chợ, xã Cổ Loa.
Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng ngày 22/6, Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức khai mạc Trại hè "Kết nối yêu thương” cho 250 trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm qua.
Nâng cao vị thế Công đoàn, lan tỏa tiếng nói công nhân

Nâng cao vị thế Công đoàn, lan tỏa tiếng nói công nhân

(LĐTĐ) Xác định rõ vai trò của công tác truyền thông trong việc nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, lan tỏa tiếng nói của công nhân, viên chức, lao động các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động