M
03/06/2020 07:58

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chia sẻ cơ hội đầu tư với Đại sứ Thái Lan

(LĐTĐ) Chiều 2/6, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, tiếp ông Tanee Sangrat, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và trao đổi một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

bi thu thanh uy vuong dinh hue chia se co hoi dau tu voi dai su thai lan Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy khối có 3.200 tiến sĩ
bi thu thanh uy vuong dinh hue chia se co hoi dau tu voi dai su thai lan Thành ủy Hà Nội chốt lịch tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020
bi thu thanh uy vuong dinh hue chia se co hoi dau tu voi dai su thai lan Nguyên lãnh đạo thành phố Hà Nội góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XVII

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thông tin khái quát tình hình của Thủ đô Hà Nội. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và cơ bản được đẩy lùi, Hà Nội cũng chủ động, tiên phong trên mặt trận phục hồi kinh tế.

bi thu thanh uy vuong dinh hue chia se co hoi dau tu voi dai su thai lan
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Tanee Sangrat

Ông Vương Đình Huệ cho biết, ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn. Hiện nay, ngoài các dự án đăng ký của các nhà đầu tư trong nước, thành phố cũng đã nhận được một số dự án của nhà đầu tư nước ngoài.

Những năm qua, hoạt động thương mại, đầu tư giữa Hà Nội và Thái Lan đã được đẩy mạnh nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Hà Nội đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư và việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới cũng thể hiện mong muốn mạnh mẽ của Hà Nội trong việc thu hút đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư của Thái Lan.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch Covid-19 của Thái Lan; đồng thời bày tỏ mong muốn các chuyến bay giữa hai nước sớm được mở lại trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Từ đó, tăng cường các hoạt động kinh tế giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy vì dịch bệnh.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Tanee Sangrat, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, cho rằng, kết quả phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung đã được thế giới ghi nhận.

Năm nay Thái Lan và Việt Nam tổ chức họp nội các chung lần thứ 4 tại Việt Nam. Tại đây, hai nước sẽ xây dựng cơ chế thúc đẩy, tạo điều kiện cho thương mại, đầu tư.

Ông Tanee Sangrat cũng cam kết sẽ phối hợp để mời các hiệp hội, doanh nghiệp Thái Lan tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hà Nội; đồng thời, mong muốn Hà Nội cử đại diện, các doanh nghiệp tham gia các sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức thường niên tại Thái Lan.

Đại sứ Tanee Sangrat cũng trao đổi với Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ một số nội dung dự kiến sẽ được tổ chức vào năm tới, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, đồng thời, mong muốn Thành phố Hà Nội quan tâm, hỗ trợ để tổ chức thành công các sự kiện.

Hoàng Phúc

Nguồn :