Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Cán bộ làm công tác kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh

(LĐTĐ) Đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, phải chăm lo xây dựng đội ngũ này đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, tinh thông nghiệp vụ, có dũng khí đấu tranh, chính trực, xứng đáng là người chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh với những sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên.
Huyện Thanh Oai thu 400 triệu đồng tiền nợ đọng bảo hiểm xã hội Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Kiểm soát dịch Covid-19 thật nhanh, không để bùng phát Chuyện về người thợ từ "hai bàn tay trắng" trở thành "đôi tay vàng"

Đã thi hành kỷ luật 724 đảng viên

Sáng 13/7, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Xử lý vi phạm không có "vùng cấm", không có "ngoại lệ"
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Thành ủy Nguyễn Chí Lực cho biết, 6 tháng đầu năm, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sát sao công tác kiểm tra, giám sát. Ngành Kiểm tra Đảng bộ Thành phố đã đạt được những kết quả tích cực, đóng góp vào việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Ông Nguyễn Chí Lực cho biết, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 861 tổ chức đảng và 139 đảng viên; giám sát 558 tổ chức đảng và 189 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp Thành phố tiếp tục xác định công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm là nhiệm vụ trọng tâm của ngành; đã kiểm tra đối với 59 tổ chức đảng và 76 đảng viên, đến nay đã kết luận 40 tổ chức đảng và 57 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 23 đảng viên.

"Các cuộc kiểm tra khi kết luận đều bảo đảm khách quan, chính xác, những trường hợp có khuyết điểm, vi phạm đều phải xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh hoặc kiểm điểm nghiêm túc. Ủy ban kiểm tra các cấp cũng đã kiểm tra 532 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; tổ chức giám sát đối với 339 tổ chức đảng và 273 đảng viên", ông Lực cho biết.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Xử lý vi phạm không có "vùng cấm", không có "ngoại lệ"
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 đồng chí nguyên cán bộ Ủy ban kiểm tra Thành ủy khoá XVI. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Theo ông Nguyễn Chí Lực, trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp Thành phố đã thi hành kỷ luật 724 đảng viên, bao gồm 100 cấp ủy viên các cấp; trong đó, khiển trách 625 trường hợp, cảnh cáo 55 trường hợp, cách chức 6 trường hợp và khai trừ 38 trường hợp.

Xử lý vi phạm không có "vùng cấm", không có "ngoại lệ"

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng biểu dương những kết quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp Thành phố đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đối với các tổ chức đảng và đảng viên, kể cả cấp ủy viên cùng cấp, khi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật đều được tiến hành theo quy trình thi hành kỷ luật nghiêm minh và đúng quy định, xử lý vi phạm với phương châm không có "vùng cấm", không có "ngoại lệ" trên tinh thần nhân văn.

Nhận định trong 6 tháng cuối năm 2021 và trong những năm tiếp theo, Đảng bộ Thành phố nói chung và ngành Kiểm tra Đảng nói riêng đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới với nhiều thời cơ và thuận lợi, nhưng dự báo cũng còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhìn nhận, hiện nay, vị trí, vai trò, uy tín của Ủy ban kiểm tra các cấp đang được đề cao; quyền hạn, trách nhiệm đã được mở rộng. Đó là cơ sở, tiền đề quan trọng để ra quân mạnh mẽ hơn nữa, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao hơn nữa.

Trên tinh thần đó, ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ủy ban kiểm tra Thành ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, về trách nhiệm đối với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai các quy định, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát để các tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên nắm vững, bảo đảm thống nhất trong nhận thức và quyết liệt trong hành động.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Xử lý vi phạm không có "vùng cấm", không có "ngoại lệ"
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, tại Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII vừa qua, đã thông qua 2 tài liệu rất quan trọng, đó là Quy định thi hành Điều lệ Đảng và Quy định về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. "Ngay sau khi Trung ương ban hành quy định, hướng dẫn, các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra cấp ủy phải chủ động quán triệt, hướng dẫn và tập huấn cho các tổ chức Đảng và đảng viên nắm vững và tổ chức thực hiện có hiệu quả", ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo Bí thư thành ủy Đinh Tiến Dũng, kiểm tra, giám sát không chỉ làm rõ ưu điểm, khuyết điểm và xử lý vi phạm mà còn tham gia phát hiện những nhân tố mới, phát huy sự năng động, sáng tạo của tổ chức Đảng, đảng viên để bố trí, sắp xếp phù hợp và hiệu quả. Cấp ủy, Ủy ban kiểm tra cấp ủy tăng cường nâng cao chất lượng công tác giám sát; coi đây là việc làm thường xuyên, có tính phòng ngừa, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, ngăn chặn những hành vi vi phạm, thiếu gương mẫu trong cuộc sống. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, truyền thông, báo chí và nhân dân đối với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Ông Đinh Tiến Dũng đặc biệt nhấn mạnh yếu tố con người và chỉ đạo, các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đảm bảo cán bộ làm công tác kiểm tra phải có phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ, có dũng khí đấu tranh, chính trực, xứng đáng là người chiến sĩ xung kích trên mặt trận đấu tranh với những sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên.

Tại hội nghị, 4 đồng chí nguyên cán bộ Ủy ban kiểm tra Thành ủy khoá XVI đã được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có những thành tích xuất sắc. Đó là 3 Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy khoá XVI: Đỗ Bá Ly, Lê Đức Thịnh, Phạm Huy Giáp và nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Trưởng phòng Nghiệp vụ II Ủy ban kiểm tra Thành ủy khoá XVI Mạch Tùng Lâm.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thanh Trì trao tặng Huy hiệu cho các đảng viên lão thành nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng

Thanh Trì trao tặng Huy hiệu cho các đảng viên lão thành nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), sáng nay (25/1), Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì tổ chức lễ trao tặng Huy ...
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) “Đón nhận món quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô và những lời động viên, thăm hỏi, chúc Tết của Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố ...
Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết

Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín đã phối hợp với Hội LHPN xã Duyên Thái tổ chức Ngày hội "Gói Bánh chưng xanh ấm tình ...
Ông Vũ Huy Hoàng được giảm án

Ông Vũ Huy Hoàng được giảm án

(LĐTĐ) Ngày 24/1, sau khi nghị án, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên phạt 10 năm tù với ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng ...
Đổi mới, phát triển trò chơi truyền hình thuần Việt

Đổi mới, phát triển trò chơi truyền hình thuần Việt

Những năm qua, trong lĩnh vực truyền hình, gameshow (trò chơi trên truyền hình) đã dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho khán giả, được ...
Vì sao các mã QR có 3 hình vuông ở các góc?

Vì sao các mã QR có 3 hình vuông ở các góc?

Đại dịch Covid-19 khiến mã QR (hay QR Code) trở nên rất phổ biến, cho dù đó là chứng chỉ tiêm chủng hay quét mã điểm đến, điểm đi.
Hàng Việt chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa Tết

Hàng Việt chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa Tết

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hiện thị trường hàng hóa phục vụ Tết đã sôi động. Đặc biệt, năm nay các loại hàng ...

Tin khác

Thanh Trì trao tặng Huy hiệu cho các đảng viên lão thành nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng

Thanh Trì trao tặng Huy hiệu cho các đảng viên lão thành nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), sáng nay (25/1), Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng cho các đồng chí Đảng viên lão thành.
Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết

Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín đã phối hợp với Hội LHPN xã Duyên Thái tổ chức Ngày hội "Gói Bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết” tặng hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và gia đình có người mắc Covid-19 dịp Xuân Nhân Dần 2022.
Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân

(LĐTĐ) Năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Đông Anh đã phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Huyện Thường Tín: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Huyện Thường Tín: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực của mỗi người dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín đã có nhiều kết quả nổi bật. Trong năm 2022, huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tạo nền tảng vững chắc cho những năm tiếp theo.
Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng nay (23/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.
Gần 40 cán bộ y tế ngoài công lập tại quận Tây Hồ tham gia hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Gần 40 cán bộ y tế ngoài công lập tại quận Tây Hồ tham gia hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số lượng các trường hợp F0 trong tuần tại quận Tây Hồ có giảm tuy nhiên số bệnh nhân Covid-19 (F0) điều trị tại nhà cần hỗ trợ ngày càng lớn. Khối lượng công việc này đang tạo áp lực lớn lên tuyến y tế cấp cơ sở, theo đó Ủy ban nhân dân (UBND) quận đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tăng hiệu quả ứng phó với các tình huống dịch phát sinh, trong đó sự tham gia hỗ trợ của cán bộ y tế ngoài công lập được chú trọng.
Quận Hoàn Kiếm tặng quà hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Quận Hoàn Kiếm tặng quà hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 22/1, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm tổ chức Chương trình “Xuân đầm ấm - Tết yêu thương” tặng quà tới đại diện hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2022) và kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902-1/2/2022), sáng 22/1, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã tới dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc tại số nhà 152, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng.
Thanh Trì khai mạc Hội chợ thương mại và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022

Thanh Trì khai mạc Hội chợ thương mại và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Huyện Thanh Trì vừa tổ chức khai mạc sự kiện tuyên truyền, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản gắn với Hội chợ thương mại, bình ổn giá và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022 tại đường Vũ Lăng, xã Ngũ Hiệp. Sự kiện nhằm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển mạnh các hoạt động thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.
Hà Nội: Không đặt ra quy định gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết

Hà Nội: Không đặt ra quy định gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân… không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định, gây khó khăn cho người dân trong dịp về quê ăn Tết.
Xem thêm
Phiên bản di động