M
14/08/2020 20:20

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng cường chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngay khi nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 quay lại và có diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và thực hiện phân luồng khám bệnh. 

Đi cả nhà, thuê villa nghỉ và làm việc trong thời ‘thận trọng’
Sáng 14/8, thêm 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó 3 ca ở Hải Dương có liên quan đến bệnh nhân 867
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Bệnh nhân Covid-19 chạy thận dễ tử vong nhất

Tính đến ngày 14/8/2020, cả nước có 929 ca mắc Covid-19. Đặc biệt, đã có 21 ca tử vong do Covid-19 trên nền bệnh nặng. Theo các chuyên gia y tế, giai đoạn này, dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

0325 87
Bệnh viện chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay cho bệnh nhân và người nhà tới thăm, khám bệnh.

Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và ngành Y tế trong tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, ngay khi nhận thông tin dịch bệnh quay lại, từ 29/7/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và tiến hành phân luồng khám bệnh.

Cùng với việc nhắc người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, Bệnh viện còn tiến hành rà soát nhanh thông tin dịch tễ đối với 100% khách hàng, đồng thời, Bệnh viện chủ động trong phân luồng đón tiếp người bệnh. Với các khách hàng có triệu chứng nhiễm Covid-19 như ho, sốt, thân nhiệt cao… kèm các yếu tố dịch tễ khác sẽ được di chuyển bằng xe chuyên dụng sang bệnh viện phân tuyến tiếp nhận người bệnh nghi nhiễm theo quy định.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Hải - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện có những cuộc họp bàn từ rất sớm, có phương hướng phòng chống dịch cụ thể theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

"Chúng tôi chú trọng nhất ở khâu giám sát, sàng lọc từ người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế, những người ra vào Bệnh viện. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện cũng đặc biệt được quan tâm. Nhất là với các bệnh nhân có bệnh lý nền như bệnh thận, tăng huyết áp, tiểu đường… đều được Bệnh viện kiểm soát tốt và điều trị hỗ trợ", ông Hải nói.

0323 81
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hà Nội chung tay gây quỹ ủng hộ cho thành phố Đà Nẵng trong công tác chống dịch.

Bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện tốt từ khâu tiếp đón, để hỗ trợ khách hàng khám chữa bệnh trong thời kỳ có dịch, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng cường đường dây nóng 1900.2345.29. Qua đường dây nóng, khách hàng có thể xin tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia hoặc đặt lịch khám nhanh để giảm thời gian chờ đợi.

Không chỉ nghiêm túc tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội còn nỗ lực chung sức gây quỹ ủng hộ cho thành phố Đà Nẵng. Hành động này thể hiện tinh thần nhân ái, trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, góp phần thiết thực hỗ trợ cho Đà Nẵng có thêm nguồn lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Minh

Nguồn :