M
09/05/2020 15:18

Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu khám, chữa bệnh bình thường từ 11/5

(LĐTĐ) Bệnh viện Bạch Mai sẽ khám, chữa bệnh bình thường bắt đầu từ thứ 2 tuần sau (11/5). Như vậy, sau hơn 1 tháng dừng tiếp nhận bệnh nhân do cách ly y tế và ổn định lại hoạt động, Bệnh viện sẽ chính thức khám, chữa bệnh trở lại.

benh vien bach mai bat dau kham chua benh binh thuong tu 115 Chung tay hỗ trợ nữ cán bộ y tế tham gia chống dịch Covid-19
benh vien bach mai bat dau kham chua benh binh thuong tu 115 Bệnh viện Bạch Mai “tiếp lửa” cho Bệnh viện Thận Hà Nội chống dịch Covid-19
benh vien bach mai bat dau kham chua benh binh thuong tu 115 Dỡ bỏ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sẽ trở lại khám chữa bệnh vào đầu tháng 5

Trước diễn biến có chiều hướng tích cực của dịch Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã có một số điều chỉnh trong Kế hoạch triển khai công tác khám, chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch Covid-19.

benh vien bach mai bat dau kham chua benh binh thuong tu 115
Bệnh viện Bạch Mai sẽ khám chữa bệnh bình thường bắt đầu từ ngày 11/5.

Theo đó, từ ngày 11/5, hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, tái khám và khám theo yêu cầu trở lại hoạt động bình thường (hoạt động cả ngày thứ 7 và chủ nhật); tiếp nhận người bệnh từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác chuyển đến và từ cộng đồng; khôi phục hoạt động mổ phiên.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc tại Bệnh viện đều phải tuân thủ: Khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay nhanh và đeo khẩu trang.

Với các đơn vị trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện yêu cầu phải đảm bảo: Có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả SARS-CoV-2, cách ly người bệnh đang điều trị nghi ngờ Covid-19 hoặc kết quả SARS-CoV-2 dương tính chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; dự trù số lượng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và người bệnh.

Bệnh viện cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng của Bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được ưu tiên hàng đầu với mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

M.K

Nguồn :