M
19/06/2020 11:09

Báo chí góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên các cơ quan báo chí của tổ chức Công đoàn những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Báo Lao động Thủ đô bám sát hơn nữa hơi thở cuộc sống, gần gũi với người lao động
Báo chí góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội
Báo chí góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Các đồng chí thân mến!

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hòa cùng không khí sôi nổi của những ngày kỉ niệm lịch sử, ngay từ đầu năm, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn các cấp đều nỗ lực thi đua, hướng tới lập thành tích cao nhất chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước.

Năm nay cũng là năm mà thế giới, khu vực nói chung, Việt Nam nói riêng đứng trước nhiều khó khăn, thử thách do hậu quả nặng nề của dịch bệnh Covid-19 gây ra. Nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn, một bộ phận công nhân, lao động mất việc, thiếu việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, vào lúc này, tổ chức Công đoàn càng cần phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.Các cơ quan báo chí công đoàn phải tiếp tục phát huy vị thế, là một phương thức hữu hiệu trong bảo vệ quyền lợi của người lao động, đóng góp tích cực trong xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để hoàn thành sứ mệnh trên, trong bối cảnh hoạt động báo chí đối diện với không ít những khó khăn, tôi mong muốn các anh em cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí công đoàn tiếp tục nỗ lực, không ngừng tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ;năng động, sáng tạo, nhiệt tình, gắn bó với công nhân, lao động, với công đoàn cơ sở để có thêm những tác phẩm sâu sắc, tâm huyết, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động, những kết quả của phong trào công nhân, viên chức, lao động, góp phần nhân lên những tấm gương, điển hình tiêu biểu, đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, củng cố, bồi đắp niềm tin yêu cuộc sống.

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc các cơ quan báo chí Công đoàn Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển, mãi mãi là địa chỉ tin cậy, tiếng nói của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

NGUYỄN ĐÌNH KHANG

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn,

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

*Tít do Lao động Thủ đô đặt

Nguồn :