M
17/06/2020 15:55

Báo Lao động Thủ đô bám sát hơn nữa hơi thở cuộc sống, gần gũi với người lao động

(LĐTĐ) Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trong buổi đến thăm, chúc mừng Báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) sáng nay 17/6. Cùng tới thăm có đồng chí Bùi Huyền Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Luôn lắng nghe ý kiến và phản ánh của báo chí để xây dựng Thủ đô phát triển
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Vì
Hà Nội nâng công suất, bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định

Báo cáo với Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô cho biết, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, Báo Lao động Thủ đô đã có những bước tiến bền vững, trở thành một tờ báo có uy tín của Thủ đô trong lĩnh vực lao động, việc làm. Báo là diễn đàn tin cậy của tổ chức Công đoàn và người lao động.

5839 hh
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ phóng viên Báo Lao động Thủ đô.

“Từ khi ra đời, Báo Lao động Thủ đô đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, đồng hành cùng các cấp chính quyền Thành phố, định hướng dư luận, đấu tranh hiệu quả với những luận điệu sai trái, phản động, tạo sự ổn định trật tự xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước trên tiến trình hội nhập”, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc nói.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố, trực tiếp là Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, những năm gần đây, Báo Lao động Thủ đô đã đổi mới đồng bộ các ấn phẩm; trong đó đặc biệt chú trọng đến hoạt động của báo điện tử, nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả và sự phát triển của báo chí hiện đại.

Ngoài ra, Báo còn thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa - thể thao, chương trình giao lưu trực tuyến, phổ biến pháp luật đến đông đảo công nhân, viên chức, người lao động trên toàn Thành phố.

5752nco2039
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo cáo tình hình hoạt động của Báo Lao động Thủ đô

“So với các cơ quan báo chí Thành phố và Trung ương, đội ngũ cán bộ, phóng viên của Báo Lao động Thủ đô có số lượng rất khiêm tốn, nhưng Ban Biên tập luôn quán triệt lãnh đạo theo hướng rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, tăng cường bám sát tình hình thực tiễn nên hoạt động luôn được duy trì nề nếp, bài bản, hiệu quả”, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc cho hay.

Tuy nhiên, theo đồng chí Lê Thị Bích Ngọc, bên cạnh những thách thức chung của lĩnh vực báo chí, hiện Báo Lao động Thủ đô cũng đang gặp một số khó khăn. Cụ thể là đội ngũ cán bộ phóng viên còn mỏng, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển báo chí hiện đại. Đặc biệt là đợt dịch Covid-19 vừa qua đã có tác động lớn đến kinh tế báo chí nói chung, trong đó có Báo Lao động Thủ đô.

Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc kiến nghị lãnh đạo Thành phố tiếp tục quan tâm, có cơ chế giao nhiệm vụ gắn với bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ đầu tư hiện đại hóa công nghệ làm báo, hạ tầng công nghệ thông tin - kỹ thuật tiên tiến để Báo Lao động Thủ đô có điều kiện đầu tư tốt hơn cho các sản phẩm báo chí hiện đại...

5856nco2160
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn chúc mừng Báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Gửi tới Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao động Thủ đô những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn khẳng định sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 là nhờ một phần đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí.

“Báo Lao động Thủ đô đã thông tin, tuyên truyền kịp thời về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, với chất lượng nội dung ngày càng nâng lên, sâu sắc hơn. Lãnh đạo Thành phố luôn coi trọng thông tin báo chí, xác định đây là một kênh thông tin quan trọng giúp nắm bắt thực tế đời sống hàng ngày, để kiểm tra và kịp thời đưa ra hướng xử lý phù hợp, tạo sự ổn định và đồng thuận trong xã hội”, đồng chí Đào Đức Toàn nói.

Đồng chí Đào Đức Toàn đề nghị Báo Lao động Thủ đô tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị, “lăn lộn” với cuộc sống, gần gũi với người lao động để phản ánh toàn diện đời sống kinh tế - xã hội của Thủ đô, trên tinh thần xây dựng. “Cùng một dòng thông tin nhưng báo chí phải nghiên cứu, tìm tòi cách triển khai, diễn đạt, làm sao tạo được sự lan tỏa thu hút độc giả, từ đó tăng hiệu quả tuyên truyền”, đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị Báo Lao động Thủ đô tập trung tuyên truyền việc thực hiện “nhiệm vụ kép” của Thành phố, vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội; bên cạnh đó là nhiệm vụ tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội XIII của Đảng.

5415 104745337 265887597961537 5651709583203965988 n
Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai cũng tặng hoa chúc mừng Báo Lao động Thủ đô.

Về các kiến nghị, đồng chí Đào Đức Toàn giao Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu cơ chế chính sách để tạo điều kiện cho báo chí Thủ đô nói chung và Báo Lao động Thủ đô nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc khẳng định trong thời gian tới sẽ không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo, xây dựng Báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan truyền thông uy tín của Thành phố Hà Nội.

Hoàng Phúc

Nguồn :