M
18:12 | 11/03/2020

Ba định chế tài chính quốc tế cấp khoản vay 70 triệu USD cho VIB

(LĐTĐ) Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD từ 3 định chế tài chính quốc tế gồm: Ngân hàng Cathay United – Đài Loan, Ngân hàng Công thương Trung Quốc - Chi nhánh Hồng Kông và Ngân hàng Bank of Communications.

ba dinh che tai chinh quoc te cap khoan vay 70 trieu usd cho vib VIB được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD
ba dinh che tai chinh quoc te cap khoan vay 70 trieu usd cho vib Cấp tín dụng hợp vốn 780 tỷ đồng cho EVN xây dựng Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1
ba dinh che tai chinh quoc te cap khoan vay 70 trieu usd cho vib Ra mắt tính năng tra soát giao dịch trực tuyến trên ứng dụng Ngân hàng di động

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp VIB tăng cường năng lực tài trợ vốn trung và dài hạn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

ba dinh che tai chinh quoc te cap khoan vay 70 trieu usd cho vib
Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD từ 3 định chế tài chính quốc tế 

Khoản vay thể hiện sự tín nhiệm của các định chế tài chính với uy tín và năng lực của VIB, ngay cả trong tình hình quốc tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Với khoản vay này, thanh khoản của VIB sẽ tiếp tục tốt thêm khi ngân hàng có một cơ cấu vốn linh hoạt hơn nữa trong cho vay trung và dài hạn.

Trước đó, VIB cũng vừa được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP), tiếp tục là Ngân hàng Việt Nam được cấp hạn mức lớn nhất trong chương trình này.

Đại diện Ngân hàng Quốc tế cho hay, VIB luôn coi việc thúc đẩy các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro tiên tiến và minh bạch là một trong những nền tảng quan trọng nhất cho chiến lược phát triển bền vững. Ngày 19/12/2019 vừa qua, VIB đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II, sớm hơn 1 năm so với quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, VIB là một trong hai ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước công nhận cho áp dụng sớm Basel II từ ngày 1/1/2019. Ngoài ra, VIB cũng là ngân hàng nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các tổ chức quốc tế uy tín như Moodys và các định chế tài chính toàn cầu như IFC, ADB.

VIB cũng là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ cao và chất lượng. Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại 31/12/2019 đạt gần 110 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 82% tổng dư nợ toàn ngân hàng.

VIB còn được biết đến là ngân hàng dẫn đầu về xu thế thẻ tín dụng với một loạt các dòng thẻ tín dụng có tính năng ưu việt cho khách hàng và là ngân hàng tại Việt Nam duy nhất nhiều năm liền được Tạp chí tài chính quốc tế The Asset vinh danh trong lĩnh vực Ngân hàng số với hai giải thưởng "Ngân hàng số của năm" và "Trải nghiệm khách hàng tốt nhất".

B.D

Nguồn :