8 "siêu thực phẩm" giúp tim khỏe mạnh
8 siêu thực phẩm tăng đề kháng cho thời tiết chuyển mùa | |
8 “siêu thực phẩm” tăng khả năng mang thai |
Uống mật ong pha với nước tăng khả năng chống lại quá trình ôxy hoá trong máu nên rất tốt cho tim và mạch máu. |
Cam rất giàu vitamin C có thể chống lại cảm lạnh thông thường. Nhưng loại quả này cũng có thể chống lại các bệnh tim. Cam chứa chất xơ pectin làm giảm cholesterol, vitamin C tăng cường các bức tường của động mạch giảm tắc nghẽn trong động mạch. Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu.
Đậu đen: Rất ít loại rau giàu chất magiê như đậu đen. Người lớn không được cung cấp đủ khoáng chất này hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 2 lần. Theo một nghiên cứu của Mỹ, 1 chén nước đậu đen cung cấp 120mg magiê (nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành là 320mg). Món chè đậu đen đặc biệt được ưa thích vào mùa hè. Bạn hãy nấu món ăn bổ dưỡng này cho cả nhà ăn vào mùa hè nhé.
Súp lơ: Bông cải xanh có nhiều protein tốt cho người ăn chay. Bông cải xanh có chứa vitamin K có lợi cho sự hình thành xương. Vitamin K cũng bảo vệ các động mạch khỏi bị hư hại. Ngoài ra vitamin K, bông cải xanh rất giàu chất xơ có thể làm giảm cholesterol và cao huyết áp .
Cần tây: Trong cần tây có nhiều kali, ít calo hơn chuối nên giúp giảm huyết áp và điều chỉnh chất khoáng trong cơ thể, rất tốt để giảm cân. |
Hải sản có lợi cho con người với nhiều mức độ khác nhau như: sức khỏe tâm thần, não, thị lực, xây dựng cơ bắp và phụ nữ khi mang thai. Omega-3 bảo vệ trái tim của bạn và làm giảm nồng độ triglyceride máu. Để làm sạch động mạch bạn hãy chọn cho mình các loại cá giàu Omega 3. Xơ vữa động mạch là khi các động mạch cứng lại do bị viêm.
Nghệ có đặc tính kháng viêm. Gia vị có lợi ích trong việc giảm bệnh tim mạch. Chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ làm giảm viêm trong các động mạch ngoại biên.
Đậu nành: Thử nghiệm lâm sàng cho thấy tiêu thụ 25 gram đậu nành giúp giảm đáng kể lượng cholesterol. Do đó nó giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa tích tụ mảng bám trong động mạch – nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Hơn nữa do hạt đậu nành chứa lượng protein cao và được sử dụng phổ biến thay thế cho thịt và các sản phẩm thịt gia cầm khiến bạn tiêu thụ ít chất béo bão hòa hơn.
Nên xem
Sơn Tây: Khai mạc Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần III
Khai mạc Triển lãm “Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh”
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên
Các đội thi của Việt Nam đạt vị trí cao tại cuộc thi an toàn thông tin quốc tế
Quận Thanh Xuân gặp mặt, tri ân các chiến sĩ Điện Biên
Tập trung tháo gỡ khó khăn về quản lý tài sản công
Người dân Điện Biên háo hức đón chờ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Tin khác
Đồng Nai: Công an vào cuộc điều tra vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Y tế 03/05/2024 17:06
Hà Nội nỗ lực giảm tỷ lệ người dân bị mù lòa
Y tế 02/05/2024 20:56
5 ngày nghỉ lễ, gần 2.000 người cấp cứu vì tai nạn giao thông
Y tế 02/05/2024 10:17
Huy động các thầy thuốc giỏi cứu chữa nạn nhân trong vụ nổ lò hơi
Y tế 02/05/2024 06:34
Hà Nội ghi nhận thêm 16 ca mắc sốt xuất huyết
Y tế 01/05/2024 16:56
Gần 350 cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 30/04/2024 15:06
Bác sĩ chỉ 5 dấu hiệu nhận biết nốt ruồi có nguy cơ ác tính, ung thư
Y tế 30/04/2024 15:05
Hà Tĩnh: Nắng nóng gay gắt, 2 người tử vong do sốc nhiệt
Y tế 30/04/2024 09:58
Tạo trụ cột an sinh cho người dân nông thôn
Y tế 30/04/2024 06:11
Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca mắc ho gà
Y tế 28/04/2024 06:07