M
06/05/2021 19:09

4 cuộc đời được hồi sinh từ tạng hiến của chàng trai ở Yên Bái

(LĐTĐ) “Cháu tôi bị xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nhiều người đã hiến máu cứu nó. Giờ bố cháu không may mất đi, không có lý do gì tôi không hiến tạng con trai tôi để cứu đời”. Đó là tâm sự của bác L.T.X, ở Văn Yên, Yên Bái – người vừa quyết định hiến tặng mô tạng của người con trai để hồi sinh sự sống cho 4 người khác.

Cán bộ công nhân viên chức Bộ Công Thương hiến tặng 276 đơn vị máu Bệnh nhân thứ 1.000 được ghép thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Kỳ vọng cải thiện tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm 2020

Sau khi vợ bỏ đi lúc con trai mới 10 tháng tuổi, anh V.M.T, 34 tuổi một mình "gà trống nuôi con". Anh làm nghề công nhân tự do, hàng ngày nhờ mẹ chăm sóc, nuôi nấng con trai. Khi đang đi làm công trình, không may anh bị ngã từ độ cao 3m nên bị chấn thương sọ não nặng.

4 cuộc đời được hồi sinh từ tạng hiến của chàng trai ở Yên Bái
Tạng hiến từ anh V.M.T đã giúp hồi sinh cuộc đời cho 4 người khác.

Anh T được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu. Sau đó được gia đình chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với hy vọng “còn nước còn tát”. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng điều kỳ diệu đã không đến với anh, kết quả chẩn đoán cho thấy anh đã chết não.

Tại đây, được các bác sĩ giải thích về tình trạng của bệnh nhân và chia sẻ về những người bệnh đang chờ ghép tạng để hồi sinh sự sống, mẹ anh T đã quyết định hiến mô tạng của anh để cứu người. Hành động nhân văn này của bà X được chồng bà và cả gia đình nội, ngoại đồng ý.

Từ nguồn tạng hiến (gồm 1 gan, 1 tim, 2 thận) của anh V.M.T, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành ghép và hồi sinh cuộc sống cho 4 bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, hiện tại tình trạng sức khỏe của 4 người sau ghép đều ổn định.

Chia sẻ về hành động hiến tạng của con, bà X chia sẻ, bà thường xuyên xem chương trình “Trái tim cho em”, và bà hiểu rằng hiến tạng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, bà tin con trai sẽ hiểu cho tấm lòng của người mẹ và ủng hộ quyết định này của mình.

Nguyễn Minh

Nguồn :