M
15/03/2021 16:11

Cán bộ công nhân viên chức Bộ Công Thương hiến tặng 276 đơn vị máu

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, sáng 15/3, hơn 300 cán bộ công chức, viên chức Bộ Công Thương đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Chương trình do Bộ Công Thương phối hợp cùng với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Từ 12/3, giá xăng thêm gần 800 đồng/lít Bộ Công Thương tổ chức xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 Cơ hội để hàng Việt Nam tăng mạnh sự hiện diện tại thị trường Bắc Âu

Tính đến cuối sáng nay, Bộ Công Thương đã huy động được 276 đơn vị máu từ hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương hưởng ứng tham gia. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, nhằm kêu gọi sự sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, người lao động đối với các hoạt động thiện nguyện.

Cán bộ công nhân viên chức Bộ Công Thương hiến tặng 276 đơn vị máu
Cán bộ công nhân viên chức Bộ Công Thương hiến tặng 276 đơn vị máu

Ngày hội này nằm trong chuỗi Chương trình “Trái tim Công Thương” do Bộ Công Thương phát động, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương với xã hội, đồng thời, góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến cho ngân hàng máu đối mặt với nguy cơ dần cạn kiệt.

Biểu dương và hoan nghênh sáng kiến tổ chức Ngày hội hiến máu thường niên của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chia sẻ, chúng ta có mặt đông đủ ở đây ngày hôm nay thể hiện hành động đẹp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động. Điều này chứng tỏ người lao động ngành không chỉ biết sản xuất, làm kinh tế mà chúng ta còn rất quan tâm đến cộng đồng.

“Việc tổ chức hiến máu tình nguyện rất có ý nghĩa, tôi mong sau những ngày hội như thế này, mỗi đồng chí cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương tiếp tục lan toả tinh thần hiến máu cứu người đến bạn bè, gia đình, cộng đồng... Với lượng máu được hiến tặng, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu”, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh.

Cán bộ công nhân viên chức Bộ Công Thương hiến tặng 276 đơn vị máu
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Cũng tại Ngày hội hiến máu nguyện năm 2021, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên, không còn xa lạ với các cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương vì chúng ta đã có nhiều hoạt động phối hợp trong công tác tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện,...

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam vẫn còn ghi nhận một số địa phương có người mắc. Tuy vậy, nhu cầu máu trong điều trị vẫn cần hàng ngày, hàng giờ. Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương bày tỏ mong muốn lãnh đạo Bộ Công Thương và cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho hoạt động mang tính nhân đạo này trong thời gian tới để góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp đến trong cộng đồng.

Tuấn Minh

Nguồn :