M
27/09/2020 15:48

10 lưu ý khi đi du lịch cùng "cún cưng"

Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tháo gỡ được băn khoăn ấy và tự tin mang cún con cùng mình du hí khắp muôn nơi.

Đổi mới tư duy về phát triển du lịch Tiếp tục kích cầu du lịch: Nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Nhiều người cho rằng việc đi du lịch với những chú chó của mình là điều không thể, hoặc nếu có, bạn phải là một người thật sự “chịu chi” mới có thể đem chúng đi cùng bạn. Tuy nhiên, những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tháo gỡ được băn khoăn ấy và tự tin mang cún con cùng mình du hí khắp muôn nơi.

10 lưu ý khi đi du lịch cùng

1. Đừng “chắc là” hãy “chắc chắn”

Du lịch cùng vật nuôi mới chỉ phát triển vào năm nay, khiến cho nhiều dịch vụ chưa thể đáp ứng được nhu cầu hoàn toàn mới này của khách hàng. Nếu bạn không chắc chắn về các quy định cho vật nuôi ở nơi bạn định ở, hãy mạnh dạn hỏi thêm để tìm được địa điểm phù hợp. Bạn sẽ không muốn dành nửa thời gian của chuyến đi để tìm kiếm nơi trú cho chú chó của bạn đâu.

2. Ghi chú kĩ càng

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch nước ngoài, bạn cần ghi chú thật cẩn thận những bệnh nền chú chó bạn đang có (giống như trên hộ chiếu cho người vậy). Điều này sẽ giúp bạn chứng minh cho bên kiểm soát hàng không rằng chó của bạn đã đủ điều kiện được lên máy bay. Ngoài ra, khi bạn cần phải đưa vật nuôi của mình đến thú y, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bác sĩ với những lịch sử bệnh tật bạn đã ghi lại.

10 lưu ý khi đi du lịch cùng

3. Dùng ứng dụng thông minh

Bạn có thể dùng các ứng dụng để tìm kiếm những địa điểm hỗ trợ thú nuôi trên đường.

Một vài gợi ý như sau:

All Trails – Ứng dụng đưa cho bạn những hình ảnh và nhận xét tương ứng để tìm kiếm lối đi lý tưởng nhất cho thú nuôi.

Bring Fido – Ứng dụng giúp bạn tìm những khách sạn, nhà hàng và các địa điểm tham quan phù hợp cho các chú chó.

Pet First Aid by American Red Cross – Ứng dụng giúp bạn tìm được những bệnh viện thú y gần nhất khi khẩn cấp.

4. Không chọn những khách sạn tính phí phụ

Nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí khi bạn mang theo thú nuôi, đừng dại dột chọn lựa những địa điểm đó. Bạn có thể tìm kiếm hàng trăm các khách sạn khác sẵn sàng chào đón chú chó của bạn mà không khiến ai phải đau đầu về tiền nong. Thử nghĩ xem, với 500 nghìn tiền khách sạn cho chó, bạn đã có thể trải nghiệm bao nhiêu thứ thú vị khác rồi.

5. Mang theo giỏ đựng chó

Thị trường hiện đang bán rất nhiều mẫu mã mà bạn có thể lựa chọn, như ba lô đeo sau lưng, đựng được bạn nặng khoảng 18 kg, hoặc áo hoodie có túi đựng thú nặng khoảng 7kg. Bạn nên sắm cho mình một sản phẩm để không phải lo lắng cho “người bạn khó nắm bắt” ấy xuyên suốt cả chặng đường.

10 lưu ý khi đi du lịch cùng

6. Tôn trọng và kiểm soát

Dù bạn có dắt chó của mình đi đâu chăng nữa, hãy luôn giữ một thái độ niềm nở, chân thành và tinh tế. Một số người sẽ rất yêu động vật, nhiều người khác lại vô cùng sợ hãi chúng, kể cả đó có là một con phốc bé xíu. Vì vậy, hãy luôn tỏ ra lịch sự và kiểm soát chó của mình.
Ngoài ra, nếu chó của bạn có xu hướng “hung dữ”, bạn cần cảnh báo với những người đến gần, tránh những trường hợp không đáng có. Bạn luôn phải có trách nhiệm với những hành động của chúng.

7. Kiểm tra thật kĩ các luật lệ

Bạn cần kiểm tra hai lần, thậm chí là nhiều hơn thế khi nhắc tới luật lệ đường bay dành cho thú cưng. Hãy đảm bảo rằng bạn và chú chó của bạn được chào đón trên chuyến bay sắp tới. Nếu có thể, bạn nên kiểm tra các điều luật trên trang web, sau đó gọi điện và gửi email để làm rõ về việc được mang theo thú cưng. Bạn sẽ không muốn vác va li từ nhà đến sân bay, rồi lại phải vác về nhà đâu.

10 lưu ý khi đi du lịch cùng

8. Làm bạn với các chú chó khác

Chó là một loài dễ hòa đồng. Khi bạn đang tham quan cùng chú chó của mình, hãy đứng lại một lúc để nói chuyện với những người chủ khác ở xung quanh và để hai bạn cún có thể làm quen với nhau. Họ có thể sẽ là cứu tinh của bạn, dẫn dắt bạn đi thăm thú nhiều địa điểm hơn, cũng như sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trên vùng đất xa lạ mà bạn tham quan.

9. Mang những đồ thiết yếu

Dù thứ bạn muốn chỉ là vác chú chó của mình lên và đi, nhưng ai cũng phải chú ý tới một số đồ dùng cần thiết, như túi đựng phân, dây buộc, dây nịt, thẻ ID, đồ ăn và thức uống cho chó, bát gập, đồ chơi và giường cho cún, thuốc bọ và các loại thuốc cần thiết cho bệnh nền của chúng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo chó của bạn đã được tiêm phòng đầy đủ.

10 lưu ý khi đi du lịch cùng

10. Dạy các câu lệnh

Trước khi di chuyển, “huấn luyện” chú chó của bạn một vài điều cơ bản có lẽ là điều lý tưởng nhất. Ví dụ như các câu lệnh “ngồi”, “đứng” hay “chờ”, sẽ giúp cho chuyến bay của bạn trong tầm kiểm soát. Đồng thời, đó cũng là một điểm cộng đối với bên kiểm soát hàng không, những chú chó biết nghe lời chắc chắn sẽ được ưa chuộng hơn./.

Theo Quỳnh Nguyễn/vov.vn

https://vov.vn/du-lich/10-luu-y-khi-di-du-lich-cung-cun-cung-780742.vov

Nguồn :