1 giờ xếp hàng mua được nửa chỉ vàng

Chiều ngày 19/3, khi giá vàng bán ra ở các cửa hàng lập đỉnh quanh mức 100 triệu đồng/lượng, người dân xếp hàng dài ở các cửa hàng vàng trên phố “vàng” Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đợi mua vàng. Không chỉ mua vì tích trữ, nhiều người còn đánh cược vào việc giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục trong thời gian tới.
Sáng nay (19/3): Giá vàng nhẫn tăng kỷ lục, chạm mốc 100 triệu đồng/lượng

Ghi nhận của phóng viên Báo Lao động Thủ đô, vào khoảng 14h30 chiều 19/3 tại “phố vàng” Trần Nhân Tông, tình hình mua bán vàng tại đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Giá vàng trong nước đã liên tục tăng dựng đứng trong vài ngày nay và lập đỉnh mới 100 triệu đồng/lượng, thu hút đông đảo người dân tham gia mua - bán vàng.

Rồng rắn xếp hàng mua nửa chỉ vàng khi giá vàng chạm mốc 100 triệu
Người dân rồng rắn xếp hàng mua vàng ở Bảo Tín Minh Châu số 51 Trần Nhân Tông.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông), giá vàng nhẫn tròn trơn mua vào được niêm yết ở mức 98,85 triệu đồng/lượng và giá bán ra đang ở mức cao chưa từng thấy: 100,4 triệu đồng/lượng. Vàng miếng cũng có giá mua vào là 98,85 triệu/lượng và giá bán ra là 100,4 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng đang “nóng” hơn bao giờ hết, các kỷ lục mới liên tục được phá vỡ hằng ngày. Hôm 18/3, giá vàng SJC niêm yết ở mức 96,7 - 98,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), đến sáng hôm nay 19/3 đã tăng lên 97,6 - 99,1 triệu đồng/lượng và đến chiều nay tăng lên 98,4 - 99,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy chỉ trong 2 ngày vàng SJC đã tăng khoảng 1,6 triệu đồng/lượng. DOJI cũng đang niêm yết giá vàng nhẫn trơn 9999 ở mức 98,8 triệu đồng/lượng mua vào và 100,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Rồng rắn xếp hàng mua nửa chỉ vàng khi giá vàng chạm mốc 100 triệu
Giá vàng niêm yết tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu lúc 14h30 ngày 19/3.

Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá ở mức 98,7 triệu đồng/lượng mua vào và 100,2 triệu đồng/lượng bán ra; tuy thế theo ghi nhận đầu giờ chiều nay 19/3, cửa hàng vàng bạc Phú Quý (phố Trần Nhân Tông) cũng không còn đủ hàng để bán.

Dòng người đứng xếp hàng rồng rắn tại hai cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu để đợi mua vàng. Theo các nhân viên tại cửa hàng, hiện tại cửa hàng giới hạn mỗi người chỉ được mua nửa chỉ vàng, và phải xếp hàng đợi ít nhất 30 đến 45 phút mới đến lượt vì tất cả các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu đều đang trong tình trạng quá tải.

Nhiều khách hàng khi biết tin chỉ được mua nửa chỉ vàng đã bỏ về vì thời gian xếp hàng quá lâu và số lượng vàng có thể mua được không ưng ý.

Rồng rắn xếp hàng mua nửa chỉ vàng khi giá vàng chạm mốc 100 triệu
Dòng người xếp hàng trước cửa Bảo Tín Minh Châu số 29 Trần Nhân Tông.

Tuy thế, vẫn rất đông khách đứng đợi mua vàng. Giữa dòng người đứng xếp hàng trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông), cô Hương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi muốn mua vàng để tích trữ, vì theo tôi chắc chắn trong thời gian tới giá vàng vẫn sẽ tăng tiếp. Chịu khó xếp hàng đợi nhau một chút cũng không sao, miễn mua được vàng là tôi đợi được”.

Cũng đứng xếp hàng ngay cạnh đó, cô Thùy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: “Tôi cũng xếp hàng mua vàng nhẫn để tích trữ. Tôi thấy hơi tiếc vì mấy hôm trước không đi mua sớm, hôm nay thấy tăng quá nên tôi quyết tâm đi mua. Theo quan sát của tôi, vàng lúc nào cũng tăng, đợt giảm sâu nhất đã là nhiều năm trước nên tôi không sợ lỗ. Cứ mua để đó thôi, có thể một vài hôm tới sẽ giảm nhẹ nhưng về lâu dài chắc chắn giá vàng sẽ còn tăng cao”.

Rồng rắn xếp hàng mua nửa chỉ vàng khi giá vàng chạm mốc 100 triệu
Đa số khách hàng đợi chờ mua nhẫn tròn trơn.

Tại các cửa hàng vàng, không chỉ người mua vàng tới đông đúc mà người bán vàng cũng tấp nập. Tuy thế, số lượng người mua vẫn nhiều hơn nên cần xếp hàng chờ khá lâu, còn người bán vàng có thể vào thẳng bên trong cửa hàng để giao dịch.

Theo bảo vệ của cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, số lượng người mua và bán vàng trong mấy ngày gần đây đều rất đông. Rất nhiều người mua vàng từ thời điểm giá vàng quanh mức 89 - 90 triệu đồng/lượng đã mang vàng tới bán để “chốt lời”.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước đang tăng mạnh theo diễn biến giá vàng thế giới. Trước tình hình thế giới nhiều biến động và rủi ro, các nhà đầu tư và người dân đẩy mạnh mua vàng để tích trữ an toàn.

Một yếu tố nữa cũng đang giúp vàng tăng giá là đồng USD có xu hướng giảm. Ngoài ra, nhiều tổ chức quốc tế cũng đang có xu hướng mua lại vàng sau thời gian yên ắng.

Trước tình hình giá vàng biến động mạnh, các chuyên gia khuyến nghị người dân đã mua vàng với các mức giá thấp hơn có thể giữ vàng thêm một khoảng thời gian nữa, hoặc mua thêm vàng với tỷ lệ nhỏ.

Trường hợp người mua hoàn toàn chưa có vàng hoặc đã bán hết muốn mua mới ở thời điểm này nên cân nhắc rất cẩn thận, bởi rủi ro sẽ rất cao vì giá vàng đang ở đỉnh và có khả năng sẽ đi ngang hoặc giảm giá trong thời gian tới. Do đó, không nên dồn tất cả tiền hoặc đi vay tiền để mua vàng mà hãy cân nhắc các kênh đầu tư khác để giảm bớt rủi ro.

Kim Quyên - Phương Mai

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận cầu kịch tính, hấp dẫn, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị. Kết thúc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025, đội bóng Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã xuất sắc giành Cúp vô địch.
Phát triển Khu thương mại văn hoá nhìn từ Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng

Phát triển Khu thương mại văn hoá nhìn từ Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng

Khu phát triển thương mại và văn hóa Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng được đánh giá là một mô hình điển hình để hiện thực hóa khoản 8 Điều 21 Luật Thủ đô về xây dựng Khu phát triển thương mại và văn hóa.
Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng Tư lịch sử, ngày 22/4, UBND quận Tây Hồ long trọng tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025. Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 1.000 người là giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh và cựu chiến binh trên địa bàn quận.
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương khai không có ai tác động xây dựng Quyết định số 13

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương khai không có ai tác động xây dựng Quyết định số 13

Ngày 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục xét xử bị cáo Hoàng Quốc Vượng - cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương cùng 11 bị cáo trong vụ án vi phạm tại Bộ Công Thương và một số tỉnh thành. Tại phiên tòa, bị cáo khai việc xây dựng dự thảo Quyết định số 13 mở rộng đối tượng được ưu đãi giá điện, song không vụ lợi.
Quận Tây Hồ vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong GPMB Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên

Quận Tây Hồ vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong GPMB Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên và đường hai đầu cầu, Quận ủy và Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ, Hà Nội đã tập trung toàn lực để triển khai thực hiện dự án, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ và vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong công tác dân vận, GPMB.
Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký Quyết định số 33/2025/QĐ-UBND ngày 21/4/2025 về việc ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội sắp khai trương Trung tâm tác nghiệp báo chí Thành phố

Hà Nội sắp khai trương Trung tâm tác nghiệp báo chí Thành phố

Lễ khai trương Trung tâm tác nghiệp báo chí Thành phố được tổ chức với mục đích để phục vụ hoạt động thông tin, tuyên truyền và cung cấp thông tin báo chí trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, công bố Quyết định ban hành Quy chế quản lý, vận hành Trung tâm Tác nghiệp báo chí Thành phố.

Tin khác

Giá vàng lên “đỉnh nóc” chỉ sau vài giờ

Giá vàng lên “đỉnh nóc” chỉ sau vài giờ

Lúc 14h00 hôm nay (22/4), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC 122 - 124 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 6 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Đây cũng là mức đỉnh mới mà doanh nghiệp này niêm yết.
Tỷ giá USD hôm nay (22/4): Giá USD thị trường tự do vẫn tăng

Tỷ giá USD hôm nay (22/4): Giá USD thị trường tự do vẫn tăng

Tỷ giá USD hôm nay (22/4): Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 9 đồng, hiện ở mức 24.907 đồng.
Giá vàng hôm nay (22/4): Vàng trong nước và thế giới cùng tăng “sốc”

Giá vàng hôm nay (22/4): Vàng trong nước và thế giới cùng tăng “sốc”

Giá vàng hôm nay (22/4): Vàng thế giới phá đỉnh 3.400 USD/ounce. Trong nước, nhà đầu tư lãi đậm sau một tháng mua vào. Trong nước, giá vàng miếng tăng tới 4 triệu đồng/lượng.
Giá xăng dầu hôm nay (22/4): Dầu thế giới quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (22/4): Dầu thế giới quay đầu giảm mạnh

Hôm nay (22/4), giá dầu thế giới đã giảm gần 3% do có dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran, trong khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về những trở ngại kinh tế từ thuế quan có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,14 USD/thùng, giảm 2,68%, giá dầu WTI ở mốc 62,97 USD/thùng, giảm 2,60%.
Giá xăng dầu hôm nay (21/4): Giá dầu thế giới tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (21/4): Giá dầu thế giới tăng mạnh

Hôm nay (21/4), giá dầu thế giới vừa ghi nhận tuần tăng mạnh, kết thúc chuỗi hai tuần sụt giảm. Đà tăng chủ yếu đến từ các yếu tố hỗ trợ nguồn cung và tâm lý kỳ vọng vào cải thiện quan hệ thương mại giữa Mỹ và EU. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 67,85 USD/thùng, tăng 3,20%, giá dầu WTI ở mốc 64,45 USD/thùng, tăng 3,54%.
Tỷ giá USD hôm nay (21/4): Giá USD thị trường tự do tăng cao

Tỷ giá USD hôm nay (21/4): Giá USD thị trường tự do tăng cao

Tỷ giá USD hôm nay (21/4), giá USD trên thị trường tự do đang tăng cao, theo dự báo của giới chuyên gia, tỷ giá USD/VND có thể tăng xấp xỉ 4% so với thời điểm cuối năm 2024.
Giá vàng hôm nay (21/4): Vàng trong nước không còn tăng sốc

Giá vàng hôm nay (21/4): Vàng trong nước không còn tăng sốc

Giá vàng hôm nay (21/4): Sau một tuần tăng giá mạnh liên tục rồi lao dốc tới 6 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đã dần ổn định.
Dự báo giá xăng dầu tuần tới: Giá xăng có thể tăng 600-800 đồng/lít

Dự báo giá xăng dầu tuần tới: Giá xăng có thể tăng 600-800 đồng/lít

Giá xăng dầu thế giới tuần qua tăng mạnh. Dự báo giá xăng dầu trong nước kỳ tới đồng loạt tăng.
Dự báo tỷ giá tuần tới: Giá USD trong nước tăng nhẹ

Dự báo tỷ giá tuần tới: Giá USD trong nước tăng nhẹ

Trên thị trường tiền tệ, hôm nay (20/4) Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm 24.898 đồng/USD. Với biên độ +/-5%, tỷ giá sàn và tỷ giá trần lần lượt là 23.654 - 26.142 đồng.
Tỷ giá USD hôm nay (20/4): Giá USD giảm ở cả trong nước và thế giới

Tỷ giá USD hôm nay (20/4): Giá USD giảm ở cả trong nước và thế giới

Hôm nay (20/4), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm tuần 0,87%, xuống mức 99,23.
Xem thêm
Phiên bản di động