M
08:03 | 28/04/2016

Yêu cầu tiêu hủy gia vị không có nhãn tiếng Việt tại nhà hàng Thu Hằng

(LĐTĐ) Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của thành phố tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại nhà hàng Thu Hằng (địa chỉ 159 - 161 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm). Phát hiện 6 gia vị không có nhãn phụ tiếng việt và yêu cầu tiêu hủy.

yeu cau tieu huy gia vi la tai nha hang thu hang Kiểm tra công tác ATVSTP tại siêu thị Co.opMart Hoàng Mai

Sáng ngày 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 1 của thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hoàng Mai đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại siêu thị Co.opMart Hoàng Mai.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng Thu Hằng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ pháp lý, khu vực chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, thực hiện lưu mẫu theo quy định. Tuy nhiên, đoàn xét nghiệm nhanh mẫu bát ăn ở bếp ăn của nhà hàng Thu Hằng phát hiện, có 3/10 mẫu bát ăn không đảm bảo vệ sinh, vẫn còn tinh bột; 6 gia vị không có nhãn phụ tiếng việt.

yeu cau tieu huy gia vi la tai nha hang thu hang
Đoàn tiến hành tét nhanh bát tại nhà hàng Thu Hằng có 3/10 mẫu bát ăn không đảm bảo vệ sinh, vẫn còn tinh bột.

Đại diện đoàn kiểm tra, TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Thường trực Ban chỉ đạo ATVSTP thành phố yêu cầu nhà hàng Thu Hằng phải sắp xếp khu vực bếp ăn theo đúng quy trình một chiều; một số gia vị phải có dán nhãn phụ tiếng Việt để tránh nhầm lẫn. Cũng tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã yêu cầu nhà hàng tiêu hủy 6 sản phẩm gia vị không có nhãn phụ tiếng Việt.

Nguồn :