M
10:30 | 12/07/2017

Xe điện PEGA 'kêu cứu' Bộ Công Thương vì nạn hàng nhái

 Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu PEGA LTT cho biết, ngày 7/7/2017 Công ty đã có Công văn số 070717/CV gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thông báo các sản phẩm của Công ty bị làm nhái, xâm phạm bằng độc quyền sở hữu trí tuệ.

xe dien pega keu cuu toi bo truong cong thuong Quản lý thị trường xử lý hơn 1.300 vụ vi phạm
xe dien pega keu cuu toi bo truong cong thuong Bộ Công Thương quyết chặn khuyến mại ảo
xe dien pega keu cuu toi bo truong cong thuong Hơn 1400 vụ vi phạm bị quản lý thị trường xử lý trong một tuần

Trong công văn gửi Bộ Công Thương, Công ty Cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT cho hay, doanh nghiệp này hiện đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện nhãn hiệu HKbike. Đáng lưu ý, các dòng sản phẩm xe điện của Công ty đều được Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng, cấp tem hợp quy dán vào từng sản phẩm xe đạp điện; được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và được khách hàng cả nước đón nhận, đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng.

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xe điện “làm giả, làm nhái” kiểu dáng mẫu xe đạp điện CAP-A và CAP-A2 của công ty. Sản phẩm này được ngang nhiên chào bán công khai trên các phương tiện internet, quảng cáo tại cửa hàng…

xe dien pega keu cuu toi bo truong cong thuong
Xe đạp điện CAP - A

Theo đại diện Công ty, sự khác biệt của các dòng xe nhái nằm ở chỗ sử dụng các linh kiện kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Trong khi PEGA trang bị cho dòng Cap A-3 mới bộ động cơ điện và bộ điều tốc tối ưu của thương hiệu Bosch đến từ Đức, thì dòng xe nhái tràn lan trên thị trường bị giấu nhẹm các thông tin linh kiện xe.

xe dien pega keu cuu toi bo truong cong thuong
Bị làm nhái, xe đạp điện Pega kêu cứu

Thông cáo báo chí của Công ty này phát đi cho hay, qua tìm hiểu thị trường, Công ty PEGA cho biết còn rất nhiều cửa hàng, đại lý khắp cả nước bán xe một số chủng loại đạp điện có kiểu dáng tương tự sản phẩm của Công ty, vi phạm kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ của Công ty. Đáng báo động là hầu hết các xe đạp điện này đều không được dán tem hợp quy (tem hợp quy chỉ được Cục Đăng kiểm cấp cho các sản phẩm xe đạp điện có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và cho phép lưu thông).

Với những gì đang diễn ra, Công ty kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng, Cục Quản lý thị trường vào cuộc cùng hỗ trợ doanh nghiệp trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái để các doanh nghiệp chân chính "sống" và phát triển. Đồng thời, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nguồn :