Vòng 10 V-League 2017: Hà Nội thắng, V-League thua!

20/03/2017 17:21

Chia sẻ
Cuộc đua đến chức vô địch V-League 2017 đã bắt đầu xuất hiện ngã rẽ mới ở vòng 10, khi Hà Nội chấm dứt chuỗi trận bất bại kể từ đầu giải của FLC Thanh Hóa bằng một chiến thắng tranh cãi trên sân nhà Hàng Đẫy, còn đội bóng anh em của Hà Nội là Quảng Nam thì áp sát ngôi đầu của FLC Thanh Hóa theo cách có vẻ như rất ngẫu nhiên.
vong 10 v league 2017 ha noi thang v league thua VPF họp chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League 2017
vong 10 v league 2017 ha noi thang v league thua Mưa bàn thắng, không ít bất ngờ
vong 10 v league 2017 ha noi thang v league thua V-League 2017: Sẽ sạch và bản sắc hơn?
vong 10 v league 2017 ha noi thang v league thua
Vị trí trọng tài đứng tình huống thổi Bật Hiếu chạm tay

Ngay khi BTC sân Hàng Đẫy công bố danh tính trọng tài bắt chính trận Hà Nội – FLC Thanh Hóa là ông Nguyễn Hiền Triết, những người thường xuyên theo dõi V-League đã bắt đầu có dự cảm xấu dành cho đội bóng xứ Thanh. Nói thế là bởi mới chỉ cách đây có 4 vòng đấu, ông Hiền Triết là nhân vật chính trong một trận đấu có sự tham dự của CLB Hà Nội là trận Hải Phòng – Hà Nội ở vòng 6, và cách cầm còi của ông Triết đã khiến CĐV Hải Phòng nổi cơn thịnh nộ, mạt sát ông Triết bằng những lời lẽ vô cùng khó nghe khiến sau đấy đội Hải Phòng phải chịu phạt thi đấu 1 trận không có khán giả.

Ở trận Hải Phòng – Hà Nội, ông Triết đã cho đội khách được hưởng quả 11m sau tình huống Quang Hải ngã như cây chuối bị phạt gốc sau pha va chạm rất nhẹ với trung vệ Lê Văn Phú của Hải Phòng trong vòng cấm, giúp đội khách có được bàn thắng gỡ hòa 1-1 trước sự phẫn nộ đến cùng cực của CĐV Hải Phòng.

Và không hiểu vô tình hay không phải cố ý, ở trận Hà Nội – FLC Thanh Hóa, trọng tài Hiền Triết tiếp tục tặng cho Hà Nội 1 quả 11m sau tình huống Samson sút bóng bật cột rồi nảy ra đúng tay Bật Hiếu khi đó đã ngã. Đây là quyết định thổi 11m quá đỗi khắc nghiệt, nếu không nói là oan uổng, mà trọng tài Hiền Triết dành cho FLC Thanh Hóa, bởi Bật Hiếu hoàn toàn bị động trong tình huống này, và ngay cả các góc quay của truyền hình cũng không cho thấy rõ ràng thực sự bóng đã chạm tay Bật Hiếu hay chưa, còn vị trí quan sát của trọng tài Hiền Triết lại khá xa và khuất để có thể phát hiện chính xác. 2 quả 11m gây tranh cãi cho cùng 1 chủ thể được hưởng lợi chỉ trong vòng có 4 vòng đấu dường như là sự trùng hợp hơi bất bình thường, và người ta có quyền đặt câu hỏi cớ sao lại chỉ toàn CLB Hà Nội được hưởng lợi từ những quyết định tranh cãi của trọng tài Hiền Triết chứ không phải là bất cứ một đội bóng nào khác.

Nhưng màn hài kịch trên sân Hàng Đẫy chưa dừng lại ở đây, vì đúng vào những giây thi đấu chính thức cuối cùng, khi thủ môn Văn Công của Hà Nội đấm bóng nảy lưng Bật Hiếu vào lưới sau pha sút phạt của Quốc Phương, trọng tài Hiền Triết bất ngờ từ chối bàn thắng của FLC Thanh Hóa vì lý do việt vị. Khi HLV Petrovic tiến tới trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long để phản đối quyết định bắt việt vị của ông Long, trọng tài Hiền Triết đã thẳng tay rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của HLV Petrovic, khiến tinh thần thi đấu của các cầu thủ FLC Thanh Hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng và dẫn tới bàn đốt lưới nhà cay đắng của Đinh Tiến Thành ở những phút bù giờ. Bị phạt 11m oan uổng, sau đấy lại bị từ chối 1 bàn thắng hợp lệ ở những giây thi đấu chính thức cuối cùng, xem ra FLC Thanh Hóa không nhận thất bại không được trong trận đấu mà Hà Nội rất cần chiến thắng để làm đẹp lòng nhà tài trợ Thái Lan lặn lội từ Bangkok sang Hàng Đẫy dự khán.

Sau trận đấu, HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa than rằng đội bóng của ông phải thi đấu với 14 cầu thủ đối phương chứ chẳng phải chỉ riêng 11 cầu thủ Hà Nội, và có lẽ nhận định của một nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm như HLV Petrovic là rất có cơ sở, bởi việc 1 trọng tài chỉ trong vòng 4 vòng đấu mà có tới 2 trận đưa ra những quyết định gây tranh cãi có lợi cho 1 đội bóng là quá nhiều. Phải chăng, V-League bây giờ thật sự đã là H-League, như cái cách mà nhiều CĐV vẫn gọi để ám chỉ tình trạng 1 ông chủ nhiều đội bóng đã diễn ra ở giải VĐQG suốt nhiều năm qua?

Nếu thế thì đây đúng là một chiến thắng của Hà Nội, song lại là một thất bại của cả nền bóng đá. Kể từ V-League 2010 đến nay, Hà Nội chưa khi nào vắng mặt trên bục huy chương của V-League, nhưng họ chỉ sở hữu danh hiệu chứ không thể chinh phục trái tim của người hâm mộ Thủ đô, khi SVĐ Hàng Đẫy mỗi trận sân nhà của Hà Nội đều chẳng khác nào chùa Bà Đanh, và sân bóng này chỉ thực sự có sức sống mỗi khi CĐV của các đội như SLNA hay FLC Thanh Hóa tới đây cổ vũ đội nhà.

vnmedia.vn

Nên xem

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo: Dấu ấn đồng hành cùng Thủ đô văn minh, hiện đại

Trong hai ngày 18 và 19/12 tại không gian bảo tàng Hà Nội đã diễn ra rưng bày nghệ thuật Phật giáo và triển lãm ảnh với chủ đề “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”. Sự kiện do Sở Dân tộc và Tôn giáo Hà Nội phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội tổ chức.

Cử tri tán thành, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV

Nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội, cử tri một số xã, phường: Phù Đổng, Bát Tràng, Gia Lâm, Thuận An… tán thành và đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Quốc hội xuyên suốt trong 40 ngày qua và hoàn thành khối lượng công việc lớn, thông qua 51 luật cùng nhiều nghị quyết quan trọng, đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn đồng thời kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới.

Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm

Từ giữa tháng 12/2025, mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục nhích lên tại nhiều ngân hàng thương mại khi tăng trưởng tín dụng vượt xa huy động vốn. Áp lực thanh khoản gia tăng trong mùa cao điểm cuối năm buộc các ngân hàng đẩy mạnh điều chỉnh lãi suất, thậm chí đưa mức tiết kiệm vượt mốc 7%/năm để thu hút dòng tiền từ dân cư.

Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/12, Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Công đoàn cơ sở cuối cùng của phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Đại hội trong nhiệm kỳ mới, qua đó hoàn thành mục tiêu 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức Đại hội đúng tiến độ, đúng quy định.

Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ: Tổng kết công tác năm 2025, định hướng nhiệm vụ năm 2026

Chiều 19/12, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong năm đầu thành lập, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu để nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.