M
24/03/2021 23:02

VFF nói gì về án kỷ luật đối với Ngô Hoàng Thịnh?

(LĐTĐ) Chiều 24/3, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành Quyết định số 95/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh (số 9) của Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàn tiền vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 Ông Philippe Troussier hài lòng với tuyển U18 Việt Nam

Theo quyết định này, cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh bị xử phạt 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức đến hết ngày 31/12/2021.

VFF nói gì về án kỷ luật đối với Ngô Hoàng Thịnh?
Ngô Hoàng Thịnh nhận án kỷ luật nghiêm khắc từ VFF. (Ảnh:Vietnamnet)

Ngô Hoàng Thịnh được xác định là có hành vi xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng với cầu thủ Đỗ Hùng Dũng (số 88) của Câu lạc bộ Hà Nội trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ngày 23/3/2021 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021.

Ngoài ra, cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 39 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật VFF cho biết, trước khi ban hành quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh, Ban kỷ luật đã xem xét một cách toàn diện về hành vi phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh và quan điểm của Ban kỷ luật là phải áp dụng các hình thức xử phạt tương ứng với trường hợp vi phạm này.

“Bên cạnh việc xử lý một cách đúng đắn căn cứ vào các điều khoản trong Quy định về kỷ luật của VFF, án kỷ luật khi được đưa ra cũng phải nhằm mục đích giúp cá nhân cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời cũng là răn đe đối với tất cả các cầu thủ khác trong quá trình thi đấu”, ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng khẳng định quan điểm xuyên suốt của VFF, Thường trực Ban chấp hành là đề cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và bảo vệ tinh thần thể thao cao thượng.

Ông Lê Hoài Anh nói: “Năm nay là mùa giải thứ hai giải chuyên nghiệp quốc gia thi đấu theo phương thức phân nhóm sau khi kết thúc giai đoạn 1. Dự báo tính chất căng thẳng và quyết định của các trận đấu, nên trước mùa giải mới, VFF luôn quán triệt tinh thần này với các thành viên tham dự, phổ biến luật thi đấu, đồng thời đề nghị các Câu lạc bộ nâng cao giáo dục cầu thủ, đề cao tinh thần fairplay, kiên quyết ngăn chặn lối chơi bạo lực và nhận được sự đồng thuận rất cao.

Trong thời gian tới, Ban Trọng tài VFF cũng sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với lực lượng trọng tài. Các trọng tài phải kiên quyết, nghiêm khắc xử lý các hành vi phi thể thao, bạo lực trên sân, tránh bỏ sót lỗi, đồng thời qua đó cũng góp phần tạo thói quen thi đấu một cách chuyên nghiệp và đúng luật đối với các cầu thủ”

Bên cạnh quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh, Ban Kỷ luật VFF cũng đã ban hành Quyết định số 96/QĐ-LĐBĐVN về việc phạt Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định 5 triệu đồng do lực lượng khiêng cáng làm việc thiếu tích cực và người nhặt bóng ném nhiều bóng vào sân cùng lúc nhằm trì hoãn trận đấu trong trận đấu giữa hai Câu lạc bộ bóng đá Nam Định và Topenland Bình Định ngày 23/3/2021 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021.

Trúc Linh

Nguồn :