M
04/04/2021 16:32

Hà Nội FC bổ nhiệm nhân sự thay ông Chu Đình Nghiêm

(LĐTĐ) Chiều 4/4, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã bổ nhiệm chức danh Giám đốc kỹ thuật mới, đồng thời nhận nhiệm vụ huấn luyện viên tạm quyền của đội bóng Thủ đô thay ông Chu Đình Nghiêm.

Câu lạc bộ Hà Nội chính thức lên tiếng về trường hợp ông Chu Đình Nghiêm VFF nói gì về án kỷ luật đối với Ngô Hoàng Thịnh?

Sau khi Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia tay đội bóng Thủ đô vào sáng 4/4 theo nguyện vọng cá nhân, chiều cùng ngày, ban lãnh đạo Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã có những phương án nhân sự để ổn định tổ chức, chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo của mùa giải 2021.

Hà Nội FC bổ nhiệm nhân sự thay ông Chu Đình Nghiêm
Cựu Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc sẽ tạm thay ông Chu Đình Nghiêm trên băng ghế huấn luyện của Hà Nội FC. (Ảnh:VPF)

Theo đó, Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội hiện tại là ông Hoàng Văn Phúc sẽ đảm nhiệm chức danh Giám đốc kỹ thuật của Hà Nội FC, đồng thời là huấn luyện viên tạm quyền của Văn Quyết và các đồng đội trong thời gian đội bóng này tìm kiếm huấn luyện viên mới.

Trong những ngày qua, đã có nhiều lời đồn đoán rằng ông Phúc sẽ thay thế Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm ngồi “ghế nóng” nhưng với quyết định nêu trên, có thể hiểu, Ban lãnh đạo Hà Nội FC vẫn đang nghiên cứu những cái tên triển vọng thay thế cho cựu huấn luyện viên người Thanh Hoá.

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc là nhà cầm quân có kinh nghiệm, ghi dấu ấn đậm nét khi dẫn dắt Quảng Nam đoạt chức vô địch V-League ở mùa giải 2017. Trước đó, giai đoạn 2012 -2014 ông là Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Hiện tại, Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc đang cùng U19 Hà Nội FC tham dự giải U19 Quốc gia 2021 tại Bình Dương. Ngay khi được bổ nhiệm, ông Phúc sẽ tức tốc ra Hà Nội để bắt tay vào nhiệm vụ mới.

Công việc của ông Phúc là khá nặng nề khi phải xốc lại tinh thần của đội bóng Thủ đô trong bối cảnh đội bóng này đang thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng khi Hùng Dũng, Bruno, Geovande... chấn thương nặng, chưa hẹn ngày trở lại. Trận đấu ra mắt của nhà cầm quân sinh năm 1964 là trận derby Thủ đô với Viettel tại vòng 8 vào ngày 7/4.

Anh Ngọc

Nguồn :