M
17:05 | 23/08/2019

Vì sức khỏe người lao động

(LĐTĐ) Thực tế cho thấy, đã có không ít trường hợp người lao động tại các công ty bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng bữa ăn ca hay bị kiệt sức trong quá trình làm việc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

vi suc khoe nguoi lao dong Chú trọng công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động
vi suc khoe nguoi lao dong Đưa hàng chất lượng, giá ưu đãi đến với mọi công nhân
vi suc khoe nguoi lao dong Tạo sức bật mới cho doanh nghiệp và người lao động

Để hạn chế tình trạng đó và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nhiều công ty trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã chú trọng đảm bảo và nâng cao chất lượng bữa ăn ca, tổ chức các hoạt động thể thao để người lao động có điều kiện rèn luyện sức khỏe, qua đó góp phần ổn định lao động sản xuất.

vi suc khoe nguoi lao dong
Việc tổ chức các hoạt động thể thao góp phần giúp người lao động rèn luyện sức khỏe

Từ nhu cầu chính đáng của người lao động…

Đối với người lao động, việc đảm bảo sức khỏe để lao động sản xuất là điều mà tất cả đều mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, có những người lao động không có điều kiện để tái tạo sức lao động do thường xuyên phải làm việc tăng ca để có thêm thu nhập, không có thời gian tập thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Mặt khác, đồng lương công nhân còn eo hẹp, trong khi cuộc sống có vô vàn các khoản cần chi tiêu nên người lao động thường chọn giải pháp là cắt giảm khoản chi tiêu về ăn uống. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người lao động, vì vậy, không ít người bày tỏ mong muốn phía công ty quan tâm hơn đến việc chăm lo, đảm bảo sức khỏe cho người lao động để họ có đủ sức khỏe để lao động, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

vi suc khoe nguoi lao dong

Anh Trần Văn Hoàn, công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Quang Minh chia sẻ: “Công nhân lao động chúng tôi làm việc theo ca, kíp và thường xuyên tăng ca để có thêm thu nhập, cuộc sống gần như chỉ biết đến nhà trọ và công ty, ít có thời gian tham gia các hoạt động xã hội hay rèn luyện thể dục thể thao.

Thú thực, nhiều lúc tôi cũng muốn tham gia các hoạt động để cải thiện đời sống tinh thần và dành thời gian để tập thể thao để nâng cao sức khỏe nhưng nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền và áp lực công việc đè nặng nên mong muốn vẫn chưa được hiện thực hóa.

Tôi mong rằng, bên cạnh việc đảm bảo môi trường làm việc, chế độ lương, thưởng và các chế độ khác cho người lao động thì công ty cũng quan tâm hơn đến việc chăm lo đời sống tinh thần và sức khỏe của người lao động thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Như thế, người lao động chúng tôi sẽ ngày càng gắn bó với công ty và có điều kiện rèn luyện, đảm bảo sức khỏe để ổn định sản xuất, tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển chung của công ty.”

Không chỉ mong muốn công ty tạo điều kiện để rèn luyện sức khỏe, nhiều công nhân lao động còn bày tỏ mong muốn công ty chú trọng đảm bảo và nâng cao chất lượng bữa ăn ca để đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Chị Phạm Thị Hoa, công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Phú Nghĩa bày tỏ: “Qua theo dõi báo đài, tôi thấy có không ít trường hợp công nhân lao động bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng bữa ăn ca tại công ty.

Như thế, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của công nhân mà còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Đối với công nhân lao động chúng tôi, chỉ có sức khỏe là vốn quý nhất, nếu chẳng may bị làm sao sẽ không thể lao động sản xuất, không có thu nhập như thế cuộc sống sẽ điêu đứng. Vì vậy, tôi mong rằng, công ty hãy chú trọng đảm bảo và nếu có thể hãy nâng cao chất lượng bữa ăn ca hơn nữa để đảm bảo sức khỏe cho công nhân.”

… đến những nỗ lực của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp

Thấu hiểu và nỗ lực đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của người lao động, tại nhiều công ty trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, tổ chức Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn ca để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam Đoàn Văn Khang cho biết, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất lẫn tinh thần và tạo điều kiện để người lao động rèn luyện sức khỏe, hằng năm, Công đoàn đều phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao như Giải bóng đá nam, nữ của công ty.

Cạnh đó, công ty cũng tạo điều kiện cho người lao động tham gia các hoạt động thể thao do khu công nghiệp Thăng Long tổ chức như Giải bóng đá nam, nữ và Giải chạy của khu công nghiệp... Qua đó đã tạo ra được sân chơi bổ ích, giúp người lao động được rèn luyện sức khỏe, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, được giao lưu, học hỏi và cải thiện đời sống tinh thần.

Tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, việc tổ chức các hoạt động giúp người lao động rèn luyện sức khỏe để đảm bảo lao động sản xuất cũng được Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty hết sức quan tâm. Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam cho biết, hằng năm, Công đoàn đều phối hơp với người sử dụng lao động tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như Hội khỏe Yamaha, sự kiện thể thao chào năm mới…

Tham dự các chương trình này, tất cả cán bộ, công nhân lao động của công ty sẽ được tham gia các môn thể thao như bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn, kéo co, cầu lông… Ngoài ra, công ty cũng tạo điều kiện để người lao động tham gia các hoạt động thể dục, thể thao và các hội thi do Công đoàn cấp trên phát động. Nhờ đó, người lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi, cải thiện đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe.

Bên cạnh việc chú trọng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để giúp người lao động rèn luyện sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần, tại nhiều công ty, Công đoàn đã tham gia thương lượng với người sử dụng lao động để nâng cao chất lượng bữa ăn ca, tham gia giám sát chất lượng bữa ăn để đảm bảo cho người lao động có những bữa ăn ngon, hợp vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ông Chu Xuân Quý, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Roki Việt Nam cho biết, hiện nay, mỗi suất ăn ca của người lao động trong công ty có giá 26.000 đồng/suất, công ty đã thuê riêng một đơn vị để nấu ăn, phục vụ người lao động. Cạnh đó, Công đoàn công ty cũng tham gia vào việc giám sát chất lượng bữa ăn ca.

Mọi nguồn nguyên liệu, thực phẩm đều được kiểm tra và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khâu chế biến cũng phải đảm bảo vệ sinh. Qua ghi nhận thực tế, chất lượng bữa ăn ca của công ty luôn đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh và được người lao động đánh giá cao.

Không chỉ tham gia giám sát và thương lượng để nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cán bộ Công đoàn của nhiều công ty còn trực tiếp tham gia đóng góp, điều chỉnh thực đơn để đảm bảo chất dinh dưỡng và giúp người lao động được ăn ngon miệng hơn.

Đơn cử như tại Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long, cán bộ Công đoàn là chị Đào Thị Đông, Trưởng ban Nữ công, đồng thời được phân công phụ trách việc kiểm soát, giám sát chất lượng bữa ăn ca của người lao động trong công ty đã tham gia thay đổi, sắp xếp các món ăn trong thực đơn của bữa ăn ca để làm sao mọi bữa ăn đều đảm bảo dinh dưỡng mà người lao động không bị chán, ngán.

“Mặc dù công ty đã thuê riêng một đơn vị để phục vụ bữa ăn ca cho người lao động nhưng qua thực tế, nhận thấy thực đơn của bữa ăn không đa dạng, nhiều người lao động không mặn mà với bữa ăn ca, thường xuyên để thừa đồ ăn gây lãng phí và đặc biệt là gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người lao động. Chính vì thế, tôi đã chủ động đề xuất và tham gia thay đổi thực đơn sao cho vẫn với số tiền ăn đó nhưng đa dạng các món ăn để người lao động không bị chán, ngán và quan trọng là vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng” - chị Đông bày tỏ.

Mai Quý

Nguồn :