M
17:53 | 28/09/2017

Tuyên án tử 2 kẻ giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép tại Bắc Ninh

Với thủ đoạn giết người tàn độc và cướp hơn 34 tấn thép đi tiêu thụ, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt hai bị cáo: Nguyễn Minh Liên và Trương Việt Cường tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản, Hoàng Quang Mạnh 3 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

tuyen an tu 2 ke giet tai xe cuop hon 34 tan thep tai bac ninh Án tử cho kẻ thảm sát hai cha con ở Thạch Thất
tuyen an tu 2 ke giet tai xe cuop hon 34 tan thep tai bac ninh Giang hồ Tuấn Em bị tuyên án tử hình
tuyen an tu 2 ke giet tai xe cuop hon 34 tan thep tai bac ninh
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để khám nghiệm. Ảnh: CAND.

Ngày 27.9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Ninh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Liên (34 tuổi) và Chương Việt Cường (38 tuổi, còn gọi là Sệ Lát) về tội Giết người, Cướp tài sản; Hoàng Quang Mạnh (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Đông Đô) về tội tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có.

Theo cáo buộc, Liên có quen biết anh Chu Văn Phong do trước đây cùng lái xe rơ mooc. Khi biết anh Phong chở thép thuê từ Hải Dương lên Hà Nội, Liên đã bàn với Cường đi cướp tài sản. Liên bảo Cường chuẩn bị dao, còn anh ta mang theo dây để siết cổ tài xế.

tuyen an tu 2 ke giet tai xe cuop hon 34 tan thep tai bac ninh

Hai nghi phạm tại cơ quan điều tra. Ảnh cắt từ clip ANTV.

Đúng như kế hoạch đã bàn, ngày 14.2.2017, Liên ngỏ ý với anh Phong cho đi nhờ xe lên Hà Nội và đã được đồng ý. Di chuyển được hơn 5km, Liên nói với anh Phong cho bạn hắn là Cường lên xe cùng đi. Xe tiếp tục đi khoảng 50km theo Quốc lộ 5 về Hà Nội, Liên bảo anh Phong dừng xe cho Cường xuống, mục đích để anh Phong mất cảnh giác.

Khi xe dừng bánh, Liên và Cường theo bàn bạc từ trước đã dùng dao sát hại tài xế nhằm cướp toàn bộ số thép trên xe. Một lúc sau, phát hiện nạn nhân còn thở, chúng tiếp tục xuống tay mặc mọi lời van xin. Anh Phong là người to cao, khỏe mạnh song vì bất ngờ nên không chống được hai gã sát thủ máu lạnh.

Sau khi giết anh Phong, Liên lái xe đến Công ty TNHH vật liệu xây dựng Đông Đô để bán thép cho Hoàng Văn Mạnh (Giám đốc công ty) như đã thỏa thuận từ trước với giá 322 triệu đồng. Do biết số thép do phạm tội mà có nên Mạnh chỉ đồng ý mua với giá 230 triệu đồng, nhưng Mạnh mới trả 30 triệu đồng. Sau khi bán thép xong, hai đối tượng điều khiển xe ô tô đến thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh bỏ lại xe và xác anh Phong ở đó.

Ngày 16.2, người dân phát hiện vụ việc và báo cảnh sát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 18.2, các lực lượng chức năng đã bắt được Liên tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Từ lời khai của Liên, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Cường tại quê nhà vào trưa 18.2.

Với thủ đoạn ra tay tàn độc, giết người đến cùng để cướp tài sản, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Minh Liên và Trương Việt Cường tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản, Hoàng Quang Mạnh 3 năm tù về tội tiệu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo L.N - Phạm Đông/laodong.vn

Nguồn :