M
18:39 | 26/07/2016

Án tử cho kẻ thảm sát hai cha con ở Thạch Thất

(LĐTĐ) Sáng 26.7, TAND TP.Hà Nội đã tuyên án tử hình Nguyễn Văn Kỳ - kẻ gây ra vụ trọng án làm chết 2 người trong một gia đình ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) xảy ra hồi cuối năm 2015. 

ha noi an tu cho ke tham sat 2 cha con o thach that Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước
ha noi an tu cho ke tham sat 2 cha con o thach that Tử hình kẻ giết 4 người ở Nghệ An
ha noi an tu cho ke tham sat 2 cha con o thach that 60 giờ trốn chạy của nghi can thảm án ở Yên Bái
ha noi an tu cho ke tham sat 2 cha con o thach that
Bị cáo Nguyễn Văn Kỳ tại tòa.

Theo hồ sơ, vào đêm 6.12.2015, với mục đích trộm cắp tài sản, Kỳ chuẩn bị dao đi bộ lang thang vào các ngõ, ngách ở khu vực xã Hương Ngải và xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất). Rạng sáng 7.12, Kỳ đến nhà ông Nguyễn Lương Chuân (58 tuổi, trú xã Canh Nậu), trèo lên tường vào nhà.

Đi lên tầng 2, thấy anh Nguyễn Lương Chỉnh (28 tuổi, con trai út ông Chuân) đang ngủ say, Kỳ lấy hai chiếc điện thoại rồi cất vào túi áo. Tuy nhiên, khi đi xuống cầu thang, anh Chỉnh bất ngờ phát hiện và hô hoán.

Nghe thấy tiếng hô hoán, vợ chồng ông Chuân cùng vợ chồng anh Nguyễn Lương Tuân (34 tuổi, con trai cả ông Chuân) thức dậy và chạy ra cùng vây bắt Kỳ. Bị nhiều người vây, Kỳ rút dao tấn công anh Chỉnh. Ông Chuân chạy đến giúp con trai cũng bị Kỳ đâm gục ngay tại chỗ. Vợ ông Chuân cùng anh con trai cả đứng gần cũng bị Kỳ tấn công nên không dám xông vào bắt.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, ông Chuân và anh Chỉnh đã tử vong.

Trước vành móng ngựa, Kỳ của mình vẫn giữ gương mặt lạnh lùng và thừa nhận hành vi tội ác của mình. Tuy nhiên Kỳ cho rằng, nội dung cáo trạng có điểm chưa đúng.

“Bị cáo bỏ chạy nhưng bị lạc trong bếp ăn, đến khi chạy được ra ngoài thì người nhà bị hại chặn. Bị cáo bỏ chạy thì bị nhiều người ôm lại. Trong lúc hoảng loạn bị cáo rút dao khua lung tung để tìm cách tẩu thoát”, Kỳ khai, mục đích ban đầu của bị cáo khi đột nhập vào nhà ông Chuân là trộm cắp tài sản và không có ý định giết người. “Nếu bị cáo có ý định giết người thì bị cáo đã ra tay khi nạn nhân đang ngủ”, Kỳ nói.

Hội thẩm nhân dân cho rằng, bị cáo khai không đâm nạn nhân mà chỉ khua dao là ngụy biện. “Bị cáo khai chỉ khua khoắng lung tung nhưng kết luận của Viện khoa học hình sự cho thấy nạn nhân bị đâm chính diện. Bị cáo không nên nguy biện, bị cáo khua dao lung tung thì làm gì có chuyện chết hai người”, vị Hội thẩm nhân dân nói.

Đại diện gia đình bị hại cho biết, gia đình không yêu cầu bồi thường và đề nghị bản án tử hình dành cho Kỳ. “Chúng tôi không cần bồi thường. Chúng tôi đề nghị giết người đền mạng. Từ ngày anh tôi và cháu tôi chết đến nay chưa được một nén hương từ gia đình hung thủ”, đại diện gia đình bị hại nói.

Nói lời sau cùng, Nguyễn Văn Kỳ xin lỗi gia đình gia đình bị hại và mong muốn được pháp luật khoan hồng. Kỳ cũng đề đạt, nếu không còn cơ hội được sống, bị cáo mong được được hiến tạng.

Xất thấy hành vi của bị cáo gây ra đối với gia đình bị hại là đặc biệt nghiêm trọng. HĐXX tuyên tử hình Kỳ về tội “giết người”, 10 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt tử hình.

Nguồn :