M
12:34 | 05/11/2018

Tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết trên quê hương Long An

(LĐTĐ) Ngày 4/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Trần Thanh Mẫn đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết với nhân dân Khu dân cư ấp Phú Ân, xã Phước Mỹ, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự ngày hội đại đoàn kết tại Bắc Kạn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Làm tốt hơn nữa công tác đại đoàn kết
Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết, gắn bó cư dân trong cộng đồng

Cùng tham dự ngày hội có ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao quà cho các gia đình tại ấp Phú Ân. Ảnh: H.Diệp

Anh Đặng Bá Tòng, giáo viên Trường Tiểu học xã Phước Mỹ cho biết, ngay từ sáng sớm, mọi công việc thường nhật tại Khu dân cư ấp Phú Ân đều được gác lại, từ già trẻ, gái trai đều nô nức tụ hội về sân khấu của khu để hòa chung điệu nhạc, hòa chung tiếng nói cười râm ran chào đón Ngày hội đại đoàn kết.

Trong tiếng nhạc, trong tiếng hát của bà con ấp Phú Ân, bà Phùng Thị Ba (69 tuổi) cho biết, Ngày hội đại đoàn kết hàng năm đã thực sự trở thành niềm mong đợi của mỗi người dân, gia đình, khu dân cư. Tham dự ngày hội không chỉ có cư dân đang sinh sống ở ấp mà những người dân địa phương sống và làm việc ở xa cũng trở về. Nhờ dịp này, những người con xa quê hương có điều kiện, có tấm lòng cùng chung tay đóng góp xây dựng thôn, ấp ngày càng khang trang hơn.

Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Phú Ân Đặng Văn Điệp hào hứng chia sẻ, hôm nay là một ngày rất đặc biệt với Khu dân cư ấp Phú Ân khi được Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN về cùng chung vui và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người dân. Đây là dịp để bà con được gặp gỡ, bộc bạch những tâm tư, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong cuộc sống để từ đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, từ đó tình làng, nghĩa xóm thêm gắn kết, bền chặt.

Theo ông Đặng Văn Điệp, ấp Phú Ân hiện có 921 hộ gia đình và 3.725 nhân khẩu, phần lớn người dân tích cực lao động, sản xuất, kinh tế ổn định, thu nhập chủ yếu người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, dịch vụ nhỏ lẽ và làm công ăn lương. Trong năm 2018, ấp có 97,8% hộ đạt gia đình văn hóa, có 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường, có 31 em tiếp tục tham gia học hệ cao đẳng và đại học. Sau nhiều năm phấn đấu, đến nay, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong ấp chỉ còn lại ở mức 1%.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao quà tới các gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu và hộ nghèo trên địa bàn ấp Phú Ân. Ảnh: H.Diệp

Chung vui với bà con ấp Phú Ân trong ngày hội đại đoàn kết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng và ấn tượng trước công tác tổ chức rất chu đáo, tình cảm, không khí náo nức của bà con khi tham dự Ngày hội. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Ngày hội đại đoàn kết chính là ngày để lãnh Đảng, Nhà nước, các ngành các cấp về với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đáng khích lệ thời gian qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị nhân dân ấp Phú Ân tiếp tục tăng cường tình đoàn kết gắn bó, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền tỉnh Long An.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị Mặt trận các cấp tiếp tục lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng nhân dân, là chỗ dựa tinh thần cho người dân và phát huy tinh thần của nhân dân trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, ổn định môi trường sống an toàn, xanh, sạch, đẹp trong từng thôn ấp.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu và hộ nghèo trên địa bàn ấp Phú Ân, xã Phước Mỹ, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nguồn :