M
08:24 | 20/11/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự ngày hội đại đoàn kết tại Bắc Kạn

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), chiều 19/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới chung vui cùng đồng bào các dân tộc thôn Tân Thành, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

tin nhap 20171119210535 Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại phường Thụy Khuê
tin nhap 20171119210535 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Làm tốt hơn nữa công tác đại đoàn kết
tin nhap 20171119210535 Dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại huyện Thanh Trì

Cùng tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và tỉnh Bắc Kạn.

tin nhap 20171119210535
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với bà con thôn Tân Thành. Ảnh: Quang Vinh

Ông Hoàng Hữu Thắng- Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tân Thành chia sẻ, với đồng bào Dao ở thôn Tân Thành, hôm nay là một ngày rất đặc biệt khi có Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN về cùng chung vui, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người dân.

Ông Thắng cho biết, thôn Tân Thành hiện có trên 70% hộ dân có nhà xây kiên cố, không còn nhà dột nát; 100% số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia, nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, phương tiện giao thông phát triển. Điều đáng mừng là trẻ em trong độ tuổi đến trường, không có học sinh bỏ học, nhiều em đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

tin nhap 20171119210535
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN, lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm với đồng bào thôn Tân Thành. Ảnh: Quang Vinh

Và điều mà Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tân Thành tâm đắc nhất là trong năm qua, mối quan hệ đoàn kết trong nhân dân, tình làng, nghĩa xóm được vun đắp và ngày càng thêm gắn bó phần lớn là nhờ vào những nội dung thiết thực từ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

"Chính nhờ việc lồng ghép, gắn kết các nội dung từ những cuộc vận động của Mặt trận với phát triển kinh tế đã được nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng, các hủ tục lạc hậu đã từng bước đươc xóa bỏ, việc cưới việc tang đã được thực hiện theo các quy định của địa phương và quy ước và hương ước của thôn. Năm qua, toàn thôn có 76/82 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có đến 62% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa liên tục", ông Thắng cho biết.

Dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc với bà con, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm phấn khởi trước không khí ấm tình đoàn kết của ngày hội trong thôn Tân Thành. Biểu dương những nỗ lực của đồng bào người Dao trong đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, trẻ em trong độ tuổi được đến trường... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong bà con tiếp tục xây dựng thôn Tân Thành trở thành thôn điển hình của văn hóa làng bản Việt Nam.

tin nhap 20171119210535
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà tới người dân trong thôn. Ảnh: Quang Vinh

Thủ tướng cũng đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND các cấp cần quan tâm hơn nữa tới cán bộ làm công tác Mặt trận, tạo điều kiện, tập huấn cách làm để công tác Mặt trận thực sự đi vào lòng dân, góp phần xây dựng đoàn kết, cải thiện môi trường sống trong nhân dân... Thủ tướng cũng mong bà con thôn Tân Thành có sức khỏe tốt, luôn đoàn kết để xây dựng thôn vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước.

Tại ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng trao tặng 50 triệu đồng cho người dân trong thôn để xây dựng sân bóng cho các em học sinh vui chơi.

B.D

Nguồn :