M
21:43 | 15/11/2018

Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(LĐTĐ) Ngày 15/11, trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.  

truong boi duong can bo giao duc ha noi don huan chuong lao dong hang ba 2 học sinh được trao Huân chương Lao động hạng Ba
truong boi duong can bo giao duc ha noi don huan chuong lao dong hang ba Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, cô Nguyễn Thị Yến Phương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường xúc động bày tỏ: tháng 11 là tháng đẹp nhất trong năm bởi đó là tháng tri ân những người làm sự nghiệp giáo dục cao quý. Đây cũng là dịp để các thế hệ thầy cô và học viên của trường được trở về cùng nhau ôn lại những kỷ niệm và chứng kiến sự trưởng thành của trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội.

truong boi duong can bo giao duc ha noi don huan chuong lao dong hang ba
Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trao tặng nhà trường Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội (Ảnh:P.N)

Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có chức năng tổ chức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục và đào tạo của thành phố Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1968, tiền thân là trường Bồi dưỡng cán bộ giáo viên, ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn tài liệu giảng dạy. Đến nay, trải qua quá trình 50 năm xây dựng và phát triển, trường đổi tên thành trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội, cơ sở khang trang, hiện đại với 22 phòng học; 2 phòng hội thảo; 1 hội trường lớn có sức chứa 350 chỗ để vừa có thể tổ chức hội nghị, vừa có thể sử dụng làm phòng học khi cần triển khai các nội dung bồi dưỡng tập trung; 1 trung tâm tư liệu với 22 nghìn đầu sách sắp xếp khoa học.

Đặc biệt, trong những năm học gần đây, nhà trường đã tổ chức hơn 6000 lớp với trên 200 ngàn học viên góp phần nâng cao đội ngũ toàn ngành, cùng với đó trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp thành phố. Không chỉ vậy, trường còn tập trung xây dựng trung tâm hội nghị trực tuyến kết nối với 30 quận, huyện, thị xã và thư viện điện tử để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong và ngoài thành phố. Ngoài ra, trường cũng đang nghiên cứu việc tổ chức liên kết đào tạo giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để có thể đứng lớp theo yêu cầu tích hợp liên môn của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trao tặng nhà trường Huân chương Lao động hạng Ba. Chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phong đánh giá rất cao sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong những năm qua. Trải qua 50 năm phát triển, trưởng thành, trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, cố gắng giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới hiện nay có nhiều biến động, đặc biệt là sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ, toàn cầu hóa,… đã tác động mạnh mẽ đến ngành giáo dục, đến việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng được yêu cầu hội nhập thế giới. Do đó, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh nhà trường cần phải quan tâm, nỗ lực hơn nữa trong việc hoàn thành các nhiệm vụ, vượt qua thách thức.

Chia sẻ về những quyết tâm của nhà trường trong thời kì mới, cô Nguyễn Thị Yến Phương khẳng định trường tập thể cán bộ, nhân viên trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hơn nữa để không ngừng đổi mới và phát triển, đáp ứng tình cảm và sự mong đợi của các cơ quan quản lý, của đội ngũ cán bộ giáo viên Thủ đô.

N.Phương

Nguồn :