M
10:39 | 11/10/2018

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội:

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(LĐTĐ) Ngày 10/10, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

don nhan huan chuong lao dong hang nhat 81230 Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
don nhan huan chuong lao dong hang nhat 81230 Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho đội U23 Việt Nam

Theo đánh giá của Thành ủy Hà Nội, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Thành phố trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các cấp ủy trong Đảng bộ Thành phố đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng.

don nhan huan chuong lao dong hang nhat 81230
Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các cuộc kiểm tra, giám sát được chú trọng cả về số lượng và chất lượng, ngày càng đi vào chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, tập trung vào các vấn đề xã hội quan tâm, những lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực, các điểm nóng về trật tự an toàn xã hội, những tổ chức Đảng yếu kém, mất đoàn kết nội bộ, công tác đấu tranh với các quan điểm sai trái; công tác phối hợp với các ngành, các cấp, các cơ quan khối nội chính và các tổ chức chính trị - xã hội đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí; những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, suốt chặng đường lịch sử 70 năm qua, ngành Kiểm tra Đảng nói chung và Ủy ban kiểm tra các cấp của Đảng bộ Hà Nội nói riêng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của Thủ đô trong từng thời kỳ cách mạng, tích cực và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao cho.

Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng bộ Thành phố ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, dù trong hoàn cảnh nào cũng không dao động trước khó khăn, thách thức, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, có ý thức tổ chức kỷ luật, lối sống liêm khiết, lành mạnh, trung thực, đoàn kết, tận tụy, góp phần vào kết quả và thành tích chung của Hà Nội.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị, công tác kiểm tra, giám sát phải được tiến hành thường xuyên, công khai, dân chủ, thận trọng, chặt chẽ và lấy phòng ngừa là chính. Kiên quyết xử lý những tổ chức, đảng viên cố tình vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kịp thời phát hiện và phòng ngừa vi phạm, không để vi phạm nhỏ trở thành vi phạm lớn.

Cơ quan kiểm tra các cấp cần phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của người dân, của cán bộ, đảng viên để trên cơ sở đó đề xuất với cấp ủy Đảng các cấp, Ban Thường vụ cấp ủy các cấp tổ chức công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đối với những vấn đề thành điểm nóng ở địa bàn mình và thành phố.

Công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào việc tổ chức thực hiện 8 chương trình công tác lớn của Thành ủy, các chương trình, kế hoạch của cấp ủy, đặc biệt là tập trung kiểm tra, giám sát những tổ chức Đảng và đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; những nơi mất đoàn kết nội bộ, những nơi có biểu hiện phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ phát huy mạnh mẽ tinh thần chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Ban Chấp hành Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng: “Không có vùng cấm, “không có ngoại lệ”.

Đối với những tổ chức Đảng và đảng viên có sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý nghiêm để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên trong Đảng bộ Thành phố.

Bên cạnh đó, cần chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra trong Đảng bộ Thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, công tâm, khách quan, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, am hiểu về công tác xây dựng Đảng, nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của Đảng. Quan tâm đổi mới phương pháp, phong cách làm việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hơn nữa, chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ Thành phố.

Hoàng Phúc

Nguồn :