M
16:03 | 11/12/2017

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh: Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Mới đây, Trung tâm y tế huyện Đông Anh phối hợp với UBND xã Liên Hà tổ chức diễn đàn truyền thông về An toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm.  

day manh tuyen truyen ve an toan thuc pham Phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”
day manh tuyen truyen ve an toan thuc pham Kiến nghị thành lập đội Cảnh sát 'trị' thực phẩm bẩn
day manh tuyen truyen ve an toan thuc pham Khi người dân đồng lòng tham gia

Tại diễn đàn, cán bộ của Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tuyên truyền cho người dân những nội dung cơ bản về an toàn thực phẩm đối với việc bảo vệ sức khỏe con người, nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

day manh tuyen truyen ve an toan thuc pham
Huyện Đông Anh đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm. (Ảnh Việt Quang).

Điểm nhấn của diễn đàn là những tiểu phẩm ngắn với nội dung tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày như một thông điệp gửi tới toàn thể nhân dân không nên sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép, đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trước khi đưa vào sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Theo BTC, diễn đàn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng đến một thị trường không có thực phẩm bẩn.

Mai Quý

Nguồn :