M
14:55 | 10/12/2017

Phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”

Nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về an toàn thực phẩm. Vừa qua, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”.

tin nhap 20171210115841 Kiến nghị thành lập đội Cảnh sát 'trị' thực phẩm bẩn
tin nhap 20171210115841 Bắt hơn 1 tấn sụn gà không có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
tin nhap 20171210115841 Khó truy xuất nguồn gốc sản phẩm động vật
tin nhap 20171210115841
Lễ phát động Chiến dịch "Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm" (ảnh Công thương)

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, quan điểm chỉ đạo của Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030 chỉ rõ, bảo đảm an toàn thực phẩm chính là bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe nhân dân, là một nhiệm vụ thường xuyên cần tập trung chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, là trách nhiệm và quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và của mỗi người dân...

Trong đó, cần chú trọng việc tổ chức thực hiện đồng bộ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, đẩy mạnh việc áp dụng các biện pháp tiên tiến trong quản lý an toàn thực phẩm, chúng ta cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về bảo đảm an toàn thực phẩm. Vì vậy, Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”, hoạt động khởi đầu cho Chương trình truyền thông “Hành động vì an toàn thực phẩm” là hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu ứng lan tỏa, khích lệ và huy động sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trên cả nước cùng hành động vì an toàn thực phẩm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định, với vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, đặc biệt là các chợ đầu mối; kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu. Đồng thời, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, phân phối thực hiện an toàn thực phẩm.

Lễ phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” đã khởi động các hoạt động truyền thông tới hơn 90 triệu người dân Việt Nam cùng tham gia cam kết hành động vì an toàn thực phẩm trong những tháng tiếp theo. Ngay tại buổi Lễ, hàng trăm người đã ký tên trực tiếp hưởng ứng Chiến dịch Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm, trong đó có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Á hậu Thụy Vân; NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng, diễn viên Đỗ Duy Nam, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Trà My The Voice... cùng nhiều người dân thủ đô có mặt tại sự kiện. Đặc biệt, cùng hoạt động ký tên trực tiếp, trang web và trang Fanpage của Chương trình cũng chính thức khởi động. Chiến dịch dự kiến sẽ thu hút hàng triệu người tham gia.

Đỗ Đạt

Nguồn :